Nữ hoàng Anh hiểu những gì mà cháu trai Harry đang trải qua nên mọi quyết định của bà đều có phần "nhân nhượng".

Việc Nữ hoàng Anh ra lệnh cấm vợ chồng cháu trai sử dụng thương hiệu Sussex Royal, cắt đi "cần câu cơm" chính của nhà Sussex khiến nhiều người đánh giá rằng đó là cú đánh chí mạng vào vợ chồng Meghan. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích, chuyên gia hoàng gia lại cho rằng đó là cách bà bảo vệ gia đình cháu trai của mình.

Nếu Nữ hoàng Anh vẫn để cặp đôi tiếp tục dùng thương hiệu Sussex Royal trong khi họ rời khỏi vai trò là thành viên cao cấp của hoàng gia chắc chắn mọi thứ sẽ bị đe dọa. Nhà Sussex sẽ bị lên án dữ dội, con đường phía trước của họ chông chênh hơn và hình ảnh hoàng gia Anh cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Đánh giá một cách tổng quan, nhiều chuyên gia cho rằng Nữ hoàng Anh đã rất nhân nhượng với vợ chồng cháu trai. Harry vẫn được giữ nguyên vị trí thừa kế trong danh sách ngai vàng, tước hiệu hoàng gia của cặp đôi vẫn còn. Bên cạnh đó, nhà Sussex vẫn nhận được trợ cấp của Thái tử Charles trong vòng 1 năm và cặp đôi có 12 tháng để được "trải nghiệm" cuộc sống bên ngoài.

Nữ hoàng Anh mãi "nhân nhượng" với vợ chồng Meghan Markle dù họ có thái độ vô lễ hóa ra bắt nguồn từ nỗi ám ảnh này

Nữ hoàng Anh thương cháu trai mình nhiều hơn.

Dù vợ chồng cháu trai nhiều lần có hành động "lấn lướt" và thiếu tôn trọng đối với mình nhưng Nữ hoàng Anh vẫn bỏ qua. Vậy lý do vì sao người đứng đầu hoàng gia Anh lại nhân nhượng với nhà Sussex đến như vậy?

Theo nhiều chuyên gia, Nữ hoàng Anh hơn ai hết hiểu rõ nỗi khổ và sự ám ảnh mà Hoàng tử Harry trải qua khi xếp sau anh trai mình, Hoàng tử William. Bởi Nữ hoàng Anh từng thấu hiểu sự nổi loạn của em gái mình, Công chúa Margaret, con gái út của Vua George VI và Hoàng hậu Elizabeth.

Việc luôn bị coi là "người thừa" trong gia đình, không có vị trí trong hoàng gia vì không phải là vị vua tương lai của Vương quốc Anh đã khiến Công chúa Margaret và Hoàng tử Harry trở nên phá phách hơn vì họ muốn được mọi người chú ý. Rõ ràng, Nữ hoàng Anh rất thương Harry khi anh mất mẹ lúc còn quá nhỏ và chịu sự thiệt thòi nhiều hơn anh trai do đó bà có phần nhân nhượng hơn với Công tước xứ Sussex.

Nữ hoàng Anh mãi "nhân nhượng" với vợ chồng Meghan Markle dù họ có thái độ vô lễ hóa ra bắt nguồn từ nỗi ám ảnh này

Công chúa Margaret, em gái Nữ hoàng Anh.

Nguồn: The Sun

Diệp Lục,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN