Mới đây, trên trang cá nhân của mình, BTV Tuyết Vinh - nữ MC trong bức ảnh vô tình ngoáy mũi trên sóng truyền hình từng gây sốt MXH đã lên tiếng về sự cố này.

Hẳn là bạn vẫn còn nhớ bức ảnh ghi lại cảnh một nữ MC xinh đẹp đang vô tư... ngoáy mũi trên sóng truyền hình gây sốt cách đây mấy ngày chứ. Khoảnh khắc đó đã được một người xem chụp lại và ngay lập tức "gây bão" trên MXH.

Nữ MC vô tình ngoáy mũi trên sóng truyền hình: "Xin được hỏi, nếu thiếu tập trung thì hẳn là còn gãi thêm tí nữa"

Được biết đây là hình ảnh xuất hiện trên bản tin Người Đưa Tin 24h của Đài THVL 1 và nữ MC đó là BTV Tuyết Vinh của Đài truyền hình Vĩnh Long. Nhiều người sau khi xem đã thắc mắc lý do khiến nữ MC xinh đẹp lại có hành động kém duyên khi đang lên sóng. Và mới đây, trên Facebook cá nhân, MC Tuyết Vinh đã đăng tải một dòng trạng thái rất dài chia sẻ thêm về sự cố này. Kèm theo đó là clip bao gồm "2 giây" với hành động vô tình ngoáy mũi kia.

 Đoạn clip đã được MC Tuyết Vinh cắt ra từ chương trình Người Đưa Tin 24h ngày 22/11. 

MC Tuyết Vinh hi vọng rằng chia sẻ này "sẽ làm giải tỏa những bức xúc, khó chịu, tức giận của những quí vị đã trót "bị" xem hình ảnh không đẹp của Vinh những ngày qua. Và tất nhiên cũng là để trấn an những lo lắng, quan tâm, chia sẻ của người thân và bạn bè nữa! (...) Nhân đây, Vinh thành thật xin lỗi vì đã có hình ảnh không đẹp này xuất hiện trên sóng". Qua đó, MC cũng muốn khẳng định và làm rõ, sự cố này hoàn toàn không phải là lỗi của mình. 

Nữ MC vô tình ngoáy mũi trên sóng truyền hình: "Xin được hỏi, nếu thiếu tập trung thì hẳn là còn gãi thêm tí nữa"

Cụ thể, MC đã viết:

"Chương trình này được trực tiếp 60 phút từ 6.30 đến 7.30 sáng mỗi ngày trên THVL, kết hợp với chương trình Chào Buổi Sáng trước đó, thành 1 chuỗi 90p trực tiếp mà các MC phải đọc live hoàn toàn 95% nội dung. Nếu ai làm công tác truyền hình chắc chắn sẽ biết, chúng tôi phải tập trung cao độ như thế nào để làm tròn nhiệm vụ của mình. 

Xin quí vị, hãy thử tưởng tượng 90 phút ngồi nghiêm túc, đọc liên tục, quan sát hình ảnh, lắng nghe chỉ đạo của đạo diễn, không được sai sót vì toàn thông tin quan trọng. Thử hỏi 1 người hơn 10 năm dẫn chương trình, và đã làm chương trình này gần 3 năm, liệu Vinh có dám lơ là? Có thể bất cẩn? Có thể là một người vô duyên? 

Trong 90 phút mà chúng tôi tập trung cao độ đó, MC chỉ có khoảng nghỉ giữa những lần thay phiên nhau hiện hình và đọc tin. Tức là bạn này đọc thì bạn kia có thể tranh thủ uống nước cho thấm giọng (quí vị có thể thử ngồi đọc báo thật to, thật rõ trong 90 phút, sẽ biết cảm giác như thế nào) hoặc tranh thủ chỉnh lại trang phục, thư giản tay chân và nhất là lưng đau kinh khủng. 

Nữ MC vô tình ngoáy mũi trên sóng truyền hình: "Xin được hỏi, nếu thiếu tập trung thì hẳn là còn gãi thêm tí nữa"

Và tất nhiên, khi ngứa mũi, xin hỏi quí vị sẽ làm gì? Và xin thưa quí vị là, Vinh đã đợi đến lúc bạn dẫn của mình hiện dẫn và thể hiện phần Voice cho 1 phóng sự dài gần 2 phút để gãi mũi. Điều đó là thiếu chuyên nghiệp? Là vô duyên? Là quên sóng trực tiếp? Là bất cẩn? 

Khi xem clip dưới đây quí vị sẽ thấy hình ảnh của phóng sự đang được phát với giọng đọc của bạn nam, và vì sự cố từ phòng điều khiển hình ảnh bên ngoài đã bấm nhầm nút chuyển qua hình ảnh Vinh, chỉ trong 2 giây thôi, và sau đó quay lại tiếp tục phóng sự. 

Phải nói thêm rằng, sự cố không mong muốn này chỉ là một sự cố rất nhỏ, và thường gặp trong bất cứ chương trình trực tiếp nào. Tuy nhiên chỉ vì đúng ngay lúc tế nhị đó mà trở nên ồn ào. 

Khi phát hiện mình bị xuất hiện nhầm lúc đó, Vinh đã rất hồi hộp, và quá bất ngờ, tim đập rất mạnh, nhưng đã kịp bỏ tay xuống ngay lập tức. Xin được hỏi, nếu Vinh thiếu tập trung, mất kiểm soát, quên sóng trực tiếp, thì hẳn là còn gãi thêm tí nữa.

Nữ MC vô tình ngoáy mũi trên sóng truyền hình: "Xin được hỏi, nếu thiếu tập trung thì hẳn là còn gãi thêm tí nữa"

Một số hình ảnh khác trong buổi ghi hình hôm đó.

Sau đó khoảng 1 phút là lượt lên hình của Vinh, nếu không đủ bình tĩnh chắc chắn Vinh sẽ không nói trọn vẹn được cho đến cuối chương trình (nhất là đoạn sự cố này ở vào khoảng phút thứ 20, nghĩa là còn 40p nữa mới hết sóng). Xin phép không dám nhận mình chuyên nghiệp. Chỉ xin được khẳng định Vinh luôn luôn cố gắng làm tốt nhất trong khả năng của mình khi phụ trách bất cứ công việc nào. 

Nhân đây, Vinh xin phép gửi lời xin lỗi chân thành từ cá nhân Vinh và cả ekip đến quí vị, đã để những hình ảnh không đẹp này lọt sóng. Chúng tôi vẫn luôn cố gắng làm tốt hơn mỗi ngày để mang đến những chương trình chất lượng về nội dung và hình ảnh. Sự cố này một lần nữa nhắc nhở Vinh bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, và phải luôn vững vàng để làm tốt nhất công việc của mình. 

Thật sự cảm ơn tấm chân tình của quí vị đã dành cho những người làm công tác truyền tải thông tin. Còn giận dữ, còn khó chịu, còn "thấy ghét" cũng có nghĩa là còn quan tâm, còn yêu thương và còn mong chờ sự hoàn thiện từ Vinh, phải không quí vị? (thấy cũng hơi ngộ nhận mà thôi kệ).

Nữ MC vô tình ngoáy mũi trên sóng truyền hình: "Xin được hỏi, nếu thiếu tập trung thì hẳn là còn gãi thêm tí nữa"

Nữ MC vô tình ngoáy mũi trên sóng truyền hình: "Xin được hỏi, nếu thiếu tập trung thì hẳn là còn gãi thêm tí nữa"

MC Tuyết Vinh của Đài truyền hình Vĩnh Long.

Vinh tin rằng: mọi điều xảy ra trong cuộc đời chúng ta đều có 1 lý đó nhất định. Sự quan tâm này của công chúng dành cho Vinh có lẽ cũng là 1 phần của "định mệnh" đã đưa chúng ta đến với nhau (dù nó hơi không đẹp) Nhưng Vinh trân trọng mọi điều dù tốt đẹp hay thiếu may mắn xảy đến trong cuộc đời, vì tình huống nào chúng ta cũng có thể nhìn thấy những bài học. 

Cảm ơn sự cố khó đỡ lần này đã dạy Vinh biết "làm tốt thôi là chưa đủ, cẩn thận thôi là chưa đủ, phải làm tốt hơn và cẩn thận hơn nữa, mỗi ngày"

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc chia sẻ này! Trân trọng!".

T.D

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN