Mới đây, Lê Thị Hà Vi – nữ sinh bị cưa chân do tắc trách của bác sĩ, đã giành Huy chương Bạc môn Địa lý tại kỳ thi Olympic tỉnh Đắk Lắk năm 2017.

Nữ sinh bị cưa chân do tắc trách của bác sĩ và thành tích tuyệt vời 1 năm sau sự cố

Luôn mỉm cười với cuộc sống, ắt sẽ nhận lại niềm vui

Nói chuyện với Hà Vi, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về em đó là sự hồn nhiên, lạc quan và yêu đời. So với những gì phải trải qua, cách cô bé luôn mỉm cười đối diện với khó khăn khiến nhiều người khâm phục.

Lê Thị Hà Vi sinh năm 2000, hiện đang là học sinh lớp 11A2, trường THCS-THPT Nội trú Đông Du, thành phố Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk.

Cách đây hơn 1 năm, trên đường đi học về, Hà Vi bị tai nạn giao thông, được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa huyện Cư Kuin. Do sự tắc trách trong quá trình điều trị của bác sĩ, em bị phẫu thuật cắt bỏ gần hết chân phải do hoại tử.

Nữ sinh bị cưa chân do tắc trách của bác sĩ và thành tích tuyệt vời 1 năm sau sự cố

Thử thách đưa đến càng khiến cô nữ sinh nhỏ nhắn, xinh xắn thêm kiên cường, nỗ lực nhiều hơn.

Tuy nhiên, mất mát ấy không làm cho cô nữ sinh lớp 11 nản chí. Sau khi xuất viện, Hà Vi tiếp tục theo học ở trường THPT nội trú Đông Du.

Sau một năm học tập tại trường, Hà Vi đã có những thành tích rất đáng khích lệ. Trong kỳ thi Olympic cấp tỉnh Đắk Lắk năm 2017, em đã xuất sắc đoạt huy chương Bạc môn Địa Lý.

Hà Vi chia sẻ về thành quả mà mình đạt được: "Sau khi ra viện và đi học, nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè và môi trường thân thiện ở trường Đông Du, emcảm thấy rất thoảimáiđể tập trunghọc tập.

Để giành được huy chươngBạc trong cuộc thi, emđã cố gắng nlực, tìm tòi và đọc sách Địa lý.Emcòn nhờ đến sự giúp đỡ,bồi dưỡng của thầy giáo.

Tuy vẫn còn gặp nhiều khó khăn,đi lại bất tiện, mỗi lúctrở trời vết thương cũđaunhứckhiến em bị ốm nhiều lần,nhưng emvẫn khôngnản chí. Dù đau ốm, em vẫntiếp tục tăng tiết học bồi dưỡng để tham dự kì thi.

Có được kết quả hôm nay, tuy rất vui nhưng em vẫn cònchút gì đó gọi là chưa được hài lòng. Tuy vậy, dù sao thì bản thân cũng đã làm hết sức".

Nữ sinh bị cưa chân do tắc trách của bác sĩ và thành tích tuyệt vời 1 năm sau sự cố

Giấy khen của Hà Vi khi đoạt Huy chương Bạc Olympic cấp tỉnh.

Ở cô nữ sinh xinh xắn và mạnh mẽ này, tình yêu cuộc sống cũng như nghị lực sống phi thường của em đã truyền lửa đến rất nhiều người, đặc biệt là với những người bạn đồng trang lứa.

Hà Vi đã chứng minh được rằng, khi chúng ta biết nỗ lực, sống lạc quan, luôn mỉm cười với cuộc sống, thì ắt sẽ nhận lại niềm vui và thành quả xứng đáng.

Động lực sống đến từ tình yêu thương và sự sẻ chia của mọi người xung quanh

Hà Vi tâm sự rằng,ở lớp cô nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè. Tuy nhiên, Vi cũng tự tin khẳng định rằng, em muốn mọi người xem mình như một người bình thường như bao học sinh khác.

Đặc biệt, trong câu chuyện của mình, Hà Vi thường xuyên nhắc đến một thầy giáo, người trực tiếp giảng dạy bộ môn Địa lý ở trường. Hà Vi chia sẻ, thầy giáo vừa là thầy, vừa như một người anh, người cha, đã luôn ở bên cạnh động viên, an ủi và giúp em nuôi dưỡng đam mê của mình.

Đó là thầy giáo trẻ Nguyễn Phú, hiện đang là giáo viên phụ trách bộ môn Địa lý, trường THCS-THPT Nội trú Đông Du. Thầy Phú chính là người trực tiếp bồi dưỡng cho Vi.

Nữ sinh bị cưa chân do tắc trách của bác sĩ và thành tích tuyệt vời 1 năm sau sự cố

Hà Vi cùng thầy giáo Nguyễn Phú - người mà em xem như một người anh, người cha đã dìu dắt em trong cuộc sống và học tập.

Thầy giáo trẻ chia sẻ cảm nhận về học sinh đặc biệt của mình: "Vi là một học sinhchămngoan.Em rất nỗ lực và cóýchí vươn lêntrong cuộc sốngcũng nhưhọc tập, có thể nhận xét ngắn gọn rằng Hà Vi có một tinh thần thép và tư duy rất tốt.

Trong quá trình học tập, bạn bèthầy côtrong trườngluôn quan tâm,giúp đỡ Vi.Nhà trường ngoài việc hỗ trợ toàn bộ kinhphíhọc tập cho đến hết phổthông còn sắp xếpđưa đón emvề nhà và lên lại trườngvàomỗicuối tuần.

Vi là một tấm gương sáng cho tất cả các emhọc sinh trong trường học tập vềtinh thầnvượt khó.Vì vấn đề sức khỏe nên việc học và ôn thi củaVi gặp nhiều khó khăn, emliên tục bị ốm do ảnh hưởng của vết thương, nhưng vẫn không chùn bước.

Em không bao giờ vắng mặt trong các tiết học tăng cường hay giờ tự học.Ngoài việc dạy trực tiếp, mình cònthường đếnvào giờ tự học để động viên tinh thần vàchỉ dạy thêm cho Vi".

Nữ sinh bị cưa chân do tắc trách của bác sĩ và thành tích tuyệt vời 1 năm sau sự cố

Chia sẻ với chúng tôi, cô nàng xinh xắn này cho biết vẫn nuôi giấc mơ trở thành một chiến sĩ công an, mặc dù biết rằng rất khó khăn.

Tuy chặng đường để hiện thực hóa ước mơ trở thành công an còn lắm gian nan, nhưng tin rằng với một tinh thần lạc quan và nỗ lực như vậy, Hà Vi sẽ gặt hái thành quả ngọt ngào.

Không chỉ nhận sự giúp đỡ từ mọi người, mà cách cô nữ sinh đang sống và cố gắng cũng tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho nhiều người. Hà Vi kể rằng bố mẹ, người thân của em đã vui vẻ trở lại khi thấy em vẫn lạc quan, không chùn bước.

"Emvẫn còn đủ mạnh mẽ đtiếptục sống một cuộc đời bình thường như bao người. Đối với em, mọi thứ ở phía trước vẫn đang rất tươi đẹp..." – Chia sẻ của cô nữ sinh khiến nhiều người ngỡ ngàng xúc động.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN