Tối 7/4, bức tâm thư nữ sinh bị tạt axit ở Sài Gòn chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình ở thời điểm hiện tại đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng:"Sau đây là những điều mà tôi muốn nói với mọi người: "Nếu gặp trường hợp như tôi thì hãy cứng rắn, tự tin và hãy tin rằng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi". Đây là những điều xuất phát từ sâu trong đáy lòng, tôi chân thành cảm ơn những người đã và đang quan tâm đến tôi. Với thị lực hiện tại tôi không thể viết bài này nên nhờ 1 người bạn viết những cảm xúc của tôi ra đây và mong những ai đọc được bài viết này hãy chia sẻ giúp đến cộng đồng."

Nhờ bạn viết giùm tâm tư lên facebook cá nhân

Axit đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người đặc biệt là những

nạn nhân từng bị axit hủy hoại. Mới đây, vụ tạt axit ở Sài Gòn khiến một nữ sinh có nguy cơ hỏng mắt và tổn thương lớn khuôn mặt đã gây rúng động dư luận.

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 30/3, khi nữ sinh Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắk Lắk) điều khiển xe máy chở nữ sinh Ái Duyên đi trên đường Quang Trung, khi đến gần Chợ Cầu (quận Gò Vấp, TP. HCM) thì bị hai nam thanh niên đi xe máy vượt lên tạt axit rồi bỏ chạy. Hậu quả, Thu Hương bị dính trọn ca axit và nhập viện trong tình trạng có nguy cơ mù mắt, Ái Duyên chỉ bị bỏng nhẹ.

Suốt nhiều ngày qua, tình trạng của cô gái trẻ Thu Hương đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là người thân, bạn bè luôn lo lắng cho Hương. Mới đây, trên Facebook cá nhân của Thu Hương đã có đoạn status chia sẻ về tình trạng hiện tại của bản thân. Do tình trạng thị lực không cho phép nên Hương đã nhờ một người bạn gõ giúp.

Thu Hương tâm sự sau 6 ngày xảy ra sự việc, tâm trạng cô đã ổn định hơn. Cô vẫn nhớ như in mọi chuyện xảy ra với mình vào cái ngày tai họa ấy. Sau khi bị tạt thứ chất lỏng gây bỏng rát lên mặt, Hương chạy vào nhà dân xin nước để sơ cứu thì nghe tiếng của Quyên. Lúc ấy nữ sinh này đã biết kẻ hãm hại mình là Quyên. "Nằm trên xe cứu thương với áp lực tinh thần quá lớn, mắt tôi đã không nhìn thấy gì.. Nhưng lại nghe được tiếng khóc của Duyên với Quyên bên tai. Lúc đó, tôi muốn gồng mình đứng dậy đuổi Quyên xuống xe".

Sau khi vào viện cấp cứu và nghe bác sĩ nói về tình trạng "mắt trái không thể giữ được nữa" Hương không hỏi bàng hoàng. Nhưng khi vào phòng hồi sức, cô nhanh chóng bình tâm và lấy lại tình thần để mọi người yên tâm. Nhờ sự quan tâm của gia đình, bạn bè, đặc biệt là nghe tiếng khóc của mẹ khiến Hương bình tâm hơn và cố gắng động viên bản thân mạnh mẽ để vượt qua khó khăn. 

Ca phẫu thuật đầu tiên đã được thực hiện, mắt của Hương cũng đã phục hồi phần nào nhưng Hương vẫn hi vọng sức khỏe của bản thân tốt lên và nhanh chóng được đi học lại. 

"Tôi chưa bao giờ trải qua cú sốc nào như thế này"

Chúng tôi xin trích đăng nguyên văn nội dung đoạn chia sẻ của nữ sinh Thu Hương:

Một tuần đã trôi qua, bây giờ tâm trạng của tôi đã ổn định. Cú sốc tinh thần cũng đã dịu lại. Từ nhỏ tuy gia đình không được giàu có nhưng tình yêu thương của mọi người đối với tôi rất lớn. Tôi chưa bao giờ trải qua cú sốc nào như thế này. 

Ngày hôm đó, tôi đã có cảm giác khi chiếc xe chạy chậm bên cạnh tôi, tôi cảm thấy bất an vì trước đó tôi đã bị nghi phạm tạt nhớt và đạp xe 1 lần nên lúc đó tôi cảm thấy sợ hãi. Nhưng chưa kịp trở tay thì tôi bất ngờ bị ly nước (không rõ là nước gì) tạt thẳng vào mặt. Tôi cảm thấy rất nóng, liền thắng xe lại, với bản năng tôi chạy nhanh vào nhà dân kêu cứu "cho con nước". Người dân ở đó cũng tận tình trợ giúp sơ cứu cho tôi. 

Lúc đó nhiều Taxi vô tâm thấy nạn mà không giúp (tôi chỉ nghe mọi người nói lại). Đang sơ cứu thì tôi nghe giọng Quyên ở đó. Lúc đó, tôi chợt nhận ra đó là kẻ hãm hại mình. Quyên tỏ thái độ lo lắng đối với tôi. Hình như Duyên cũng hiểu ý nên bảo nó: "tránh ra đi". Rồi người dân đưa tôi lên 1 chiếc xe gia đình để chở tôi đến bệnh viện, vừa đi tôi vừa nghe tiếng xe ''bạch bạch" của nó chạy song song với xe. Rồi Duyên nói với tôi "mày có nghe tiếng gì không" tôi gật đầu, xong Duyên nói tiếp "xe của con Quyên đó". 

Vừa vào bệnh viện Q.12 ở đó chỉ truyền nước cho tôi rồi chuyển nhanh đến bệnh viện Chợ Rẫy. Nằm trên xe cứu thương với áp lực tinh thần quá lớn, mắt tôi đã không nhìn thấy gì. Nhưng lại nghe được tiếng khóc của Duyên với Quyên bên tai. Lúc đó tôi muốn gồng mình đứng dậy đuổi Quyên xuống xe. Tôi thấy thật là ghê sợ trước 1 con người như vậy. Vào phòng cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy sau hơn 2 tiếng bác sĩ mới rửa mắt cho tôi. 

Thu Huơng trong ngày đầu nhập viện.

Khi đó bác sĩ nói với tôi rằng "con mắt trái không thể giữ được nữa", tôi không thể diễn tả cảm xúc của mình khi đó như thế nào nữa. Tôi cố mở mắt ra nhưng chỉ nhìn thấy 1 màu trắng đục. Nằm trên giường bệnh ẩm ướt suốt hơn 2 tiếng, tôi cảm thấy cơ thể run rẩy vì lạnh. Tôi cảm thấy mọi thứ xung quanh thật là trống rỗng. Khi đó anh 3 là người thân đầu tiên tới mà tôi nghe thấy được, anh tới gần cầm tay tôi mà 2 anh em chỉ biết khóc thôi. 

Nằm trên băng ca chuyển lên khoa bỏng, tâm trạng của tôi dường như dịu lại. Tôi nhắm mắt lại và cố kìm nước mắt. Đêm đó đối với tôi là 1 đêm rất dài. Tôi không ngủ được vì suy nghĩ rằng "ngày mai khi ba mẹ lên, tôi không biết phải giấu những giọt nước mắt đó như thế nào". Khoảng 3-4h sáng, ba mẹ đã bên cạnh tôi, cầm tay tôi nói "ba mẹ đây con". Mặc dù nghe được tiếng nhưng tôi không thể nhìn thấy họ. Tôi nghe tiếng mẹ khóc thật to ở ngoài lan can, tôi chỉ biết nhắm mắt lại và vờ như không nghe thấy gì. Để không phải khóc vì khóc sẽ ảnh hưởng tới mắt, trước đó tôi đã chuẩn bị 1 tâm lý khá bình tĩnh nhưng vì những lời an ủi, quan tâm từ gia đình tôi lại xúc động thêm. 

Qua 6 ngày nằm viện, được sự quan tâm từ gia đình, bạn bè và cộng đồng, tôi cảm thấy có thêm động lực để vượt qua khó khăn này. Và tôi chợt nhớ cách đây 1 tuần, dù mặt tôi có nổi lên cái mụn tôi đã cảm thấy lo lắng rồi. Nhưng hiện tại tôi nghĩ rằng, vẻ bên ngoài không có gì là lớn lao cả, mà quan trọng là cuộc sống hiện tại của tôi như thế nào. Ca phẫu thuật mắt ghép màng ối đầu tiên đã khá là thành công. Nằm chờ phẫu thuật tôi nhìn thấy mẹ tựa đầu vào vai ba mà ngủ thiếp đi. Trong lúc phẫu thuật bác sĩ đã nói: "ca này thật là chua chát". 

Nữ sinh bị tạt axit ở Sài Gòn lần đầu chia sẻ toàn bộ tâm tư trên facebook

Những dòng chia sẻ của nữ sinh bị tạt axit trên mạng xã hội. Ảnh:Facebook

Hiện tại vẫn chưa đoán trước được điều gì, tuy rằng mắt phải đã hồi phục hơn 80%. Nhưng tôi vẫn không thể chịu được khi ánh sáng đột ngột chiếu vào mắt mình nhưng trong thâm tâm tôi vẫn tin và cầu nguyện rằng mình sẽ trải qua được tất cả mọi chuyện, giờ tôi chỉ hi vọng mắt trái của tôi sẽ bình phục để có thể đi học trở lại.

Sau đây là những điều mà tôi muốn nói với mọi người: "Nếu gặp trường hợp như tôi thì hãy cứng rắn, tự tin và hãy tin rằng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi". Đây là những điều xuất phát từ sâu trong đáy lòng, tôi chân thành cảm ơn những người đã và đang quan tâm đến tôi. Với thị lực hiện tại tôi không thể viết bài này nên nhờ 1 người bạn viết những cảm xúc của tôi ra đây và mong những ai đọc được bài viết này hãy chia sẻ giúp đến cộng đồng.

Những dòng chia sẻ của nữ sinh này đã nhận được rất nhiều lời động viên từ cộng đồng mạng. Không chỉ có bạn bè, người thân mà rất nhiều tài khoản cũng vào gửi lời chúc sớm bình phục tới Hương. 

Nữ sinh bị tạt axit ở Sài Gòn lần đầu chia sẻ toàn bộ tâm tư trên facebook

Rất đông bạn bè đã giành nhiều lời động viên cho Hương. Ảnh:Facebook

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 1/4, Công an quận Gò Vấp (TP HCM) bắt 3 nghi can là Lương Thúy Kiều Quyên (21 tuổi), Nguyễn Đình Thanh Tâm (20 tuổi) và Phạm Hoàng Long (19 tuổi, cùng quê Bình Thuận) để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích".

Theo điều tra, Quyên và Trần Nguyễn Ái Duyên (21 tuổi) cùng quê Bình Thuận, có tình cảm đồng tính từ thời học chung cấp 3. Mối quan hệ này tiếp diễn ngay cả khi Quyên và Duyên vào học tại Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật miền Nam (TP HCM).

Sau một thời gian thuê phòng trọ ở chung với Quyên, từ tháng 7/2015, Duyên chuyển đi ở với Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê quán Đắk Lắk, học cùng trường) tại quận 12. Lúc này, Quyên dù đã có tình cảm với bạn trai là Nguyễn Đình Thanh Tâm (20 tuổi, cùng quê Bình Thuận) nhưng vẫn nhiều lần tìm đến phòng trọ của Duyên.

Muốn giúp Duyên chấm dứt mối quan hệ phức tạp, Hương đã ngăn cản Quyên. Đem lòng oán hận Hương, Quyên đã gây hấn với Hương và nhờ Tâm hãm hại Hương.

Tâm đồng ý, cùng Quyên thuê xe máy đi mua bình axit đậm đặc trong chai thủy tinh với giá hơn 100.000 đồng ở quận 12 về pha loãng. Tâm còn thuê thêm người đồng hương mới lên TP HCM được vài tháng, học nghề xăm đang túng thiếu Phạm Hoàng Long (19 tuổi) với giá 1 triệu đồng để cùng ra tay.

Ngày 30/3, Tâm chở Long trên chiếc xe máy đi thuê, cùng mặc áo tay dài, đeo khẩu trang kín mặt. Cả hai đổ axit ra ca nhựa đợi Hương, Duyên trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp). Khi thấy hai cô gái đi qua, Tâm tăng tốc để Long ngồi sau tạt vào mặt người cầm lái. Hậu quả, Hương bị hủy hoại 75% gương mặt, mắt trái bị tổn hại nặng. Duyên may mắn chỉ bị trầy xước nhẹ.

Đã lên kế hoạch từ trước, Quyên vờ vô tình đi ngang hỗ trợ đưa hai bạn đi cấp cứu, tạo chứng cứ ngoại phạm nhưng màn kịch này bị công an vạch trần.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN