Tiếp nối truyền thống suốt 30 năm qua, danh sách những người phụ nữ giàu nhất thế giới vẫn không bao giờ thiếu họ Bettencourt.

Ngày 5/3 (giờ Mỹ), khi sắp công bố xếp hạng tỷ phú nữ chính thức 2019, trang Forbes đã thông báo gương mặt mới đứng đầu danh sách những người phụ nữ giàu nhất thế giới: Francoise Bettencourt Meyers, ái nữ tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu thế giới - L'Oreal.

Bà Francoise Bettencourt Meyers, sinh năm 1953, là con gái duy nhất của Liliane Bettencourt, một trong những cổ đông chính của L'Oreal. Ông ngoại Francoise cũng chính là Eugène Schueller, người sáng lập L'Oréal. Vì vậy, sau khi mẹ qua đời, người phụ nữ 65 tuổi nghiễm nhiên trở thành người thừa kế khối tài sản hàng chục tỷ USD. 

Nữ thừa kế tập đoàn L'Oreal trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới

Francoise Bettencourt Meyers và mẹ mình - Liliane Bettencourt

Cũng tại thời điểm Liliane Bettencourt qua đời ở tuổi 94 vào tháng 9/2017, bà là người phụ nữ giàu nhất và là người giàu thứ 14 trên thế giới, theo Forbes. Suốt hơn 30 năm qua, từ năm 1987, trong danh sách những người phụ nữ giàu nhất thế giới, họ Bettencourt luôn nằm ở vị trí cao và đến nay vẫn vậy.

Bettencourt Meyers hiện tại đang sống ở Paris, cũng là chủ tịch Quỹ Bettencourt Schueller - Quỹ hỗ trợ tiến trình khoa học và nghệ thuật Pháp ngữ, đồng thời trợ cấp các gia đình có con tự kỷ và dàn đồng ca Pháp của gia đình. Bên cạnh đó, bà còn được biết đến là một học giả đã từng viết hai bộ sách bình luận Kinh Thánh và các vị thần Hy Lạp.

Ban đầu, Bettencourt Meyers năm ở vị trí thứ 15 trong bảng xếp hạng, nhưng đã nhanh chóng leo lên ngôi vị cao nhất sau khi tài sản tăng lên 7 tỷ USD vào năm ngoái. Được biết, 90% tài sản của bà đến từ cổ phần trong cơ ngơi L'Oreal mà ông ngoại sáng lập.

Nữ thừa kế tập đoàn L'Oreal trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới

Francoise Bettencourt Meyers thừa kế khối tài sản khổng lồ mà mẹ mình để lại

Mẹ Francoise - Liliane Bettencourt qua đời vào tháng 9/2017, tại thời điểm đó, khối tài sản ròng mà mẹ bà sở hữu vào khoảng 39,5 tỷ đô la. Tính đến tháng 3/2019, ái nữ tập đoàn L'Oreal giờ đây là người phụ nữ giàu nhất thế giới, với khối tài sản ước tính lên tới 49,3 tỷ USD.

(Theo Forbes)

Chan

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN