Trưởng trạm y tế xã bị cư dân mạng cho là người ra quyết định tiêu hủy đàn chó, mèo nên đã có lời lẽ chửi bới, xúc phạm. Sau sự việc ồn ào, nữ trưởng trạm là bà Đỗ Kim Chi có bệnh nền tim mạch, cao huyết áp, không chịu nổi áp lực nên đã làm đơn xin thôi việc.

Liên quan đến vụ việc tiêu hủy đàn chó mèo của người dân gây xôn xao trong dư luận xã hội thời gian gần đây, tối 11/10, ông Trần Tấn Công - chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết Trưởng trạm y tế xã Khánh Hưng là bà Đỗ Kim Chi đã làm đơn xin thôi việc.

Theo ông Công, trước số lượng người dân về quê lớn, công tác phòng chống dịch ở địa phương gặp nhiều áp lực, những ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng Trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng là người quyết định tiến hành cho tiêu hủy đàn chó mèo của 2 người dân về địa phương khiến trưởng trạm chịu áp lực rất lớn.

Vì nữ trưởng trạm là bà Đỗ Kim Chi có bệnh nền tim mạch, cao huyết áp, không chịu nổi áp lực nên đã làm đơn xin thôi việc.

Nữ trưởng trạm y tế xã ở Cà Mau xin thôi việc vì "áp lực" sau khi xảy ra vụ tiêu hủy đàn chó mèo của người dân

Trước quyết định của bà Kim Chi, ông Công cho biết trong 2 ngày tới, huyện sẽ tiến hành chiến dịch tiêm hơn 40.000 liều vaccine cho toàn dân. Trong điều kiện lực lượng phòng, chống dịch hạn chế thì với sự việc này vốn đã khó lại chồng thêm khó nên huyện đã cố gắng cố gắng, động viên nữ trưởng trạm y tế xã Khánh Hưng tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đến khi hoàn thành xong chiến dịch tiêm vaccine cho toàn dân.

Chủ tịch UBND huyện cũng cho rằng, quan điểm trong phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương là nhất quán, lấy nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết. Trước đó, tại buổi họp báo thông tin báo chí về vụ việc này, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cũng đã có những chia sẻ, nhận thấy sự lúng túng, bối rối trong cách xử lý của Ban phòng chống dịch của địa phương. Tuy nhiên, ông cũng mong muốn cộng đồng thông cảm, đợi xác minh, làm rõ mọi chuyện về trách nhiệm của những người liên quan.

Ông Công cũng mong là 5 người F0 (trong đó có 2 người là chủ của đàn chó mèo) cố gắng lạc quan, giữ sức khỏe để điều trị Covid-19 thật tốt, sau đó mới tiến hành ngồi lại để có hướng xử lý thỏa đáng.

Ngoài ra, Chủ tịch huyện cũng cho biết liên quan đến các quy định của pháp luật về bầy chó, mèo là tài sản của người dân thì địa phương sẽ tính sau, còn hiện nay, địa phương vẫn coi việc bảo vệ sức, tính mạng người dân là ưu tiên đầu tiên.

Nữ trưởng trạm y tế xã ở Cà Mau xin thôi việc vì "áp lực" sau khi xảy ra vụ tiêu hủy đàn chó mèo của người dân

ông Trần Tấn Công - chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời

Trước mắt, huyện vẫn sẽ tập trung mọi nguồn lực để đón, chăm sóc y tế, hậu cần chu đáo cho người dân. Đến nay, huyện Trần Văn Thời đã thành lập 39 khu cách ly tập trung để cách ly cho hơn 3.500 người dân về từ vùng dịch. Những ngày đã qua, qua rà soát, xét nghiệm đã phát hiện 37 ca F0, theo tính toán, con số này sẽ tiếp tục tăng thêm vì lượng F1 hiện nay là rất lớn.

Như đã thông tin, ngày 8/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Khánh Hưng có tiếp nhận 7 người về địa phương và đưa đi cách ly tập trung. Qua quá trình sàng lọc Covid-19, 5/7 người đã dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số đó, có 16 con chó, mèo thuộc quyền sở hữu của 2F0 là ông Khanh (4 con) và ông Hùng (12 con) ở tại khu cách ly. Đến ngày 9/10, trong quá trình đàn chó mèo ở khu cách ly làm ảnh hưởng đến người dân xung quanh (theo báo cáo của UBND xã Khánh Hưng), một chủ nhân của đàn chó mèo là anh Khanh đồng ý tiêu hủy, riêng anh Hùng không ý kiến. Thông tin tiêu hủy đàn gia súc nêu trên sau đó được đăng tải và phát tán nhanh trên mạng xã hội với nhiều ý kiến khác nhau.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

PV

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN