Muốn sống dai, phải biết nắm biết buông. Anh hùng tạo thời thế cho riêng mình chứ thời thế không còn tạo anh hùng nữa!

Với tôi, điều tôi quan trọng nhất bây giờ chính là 2 chữ Sức Khỏe. 

Nhưng sống như thế nào mới có thể khỏe và làm việc như thế nào để không kiệt sức khi nhìn quanh, ai ai dường như cũng đều như đang "chạy đua" để không bị bỏ lại?

Tại sao chúng ta phần lớn chúng ta chóng già, lão hóa nhanh, tỉ lệ người trẻ đột qụy ở hiện tại ở mức cao đến như vậy? Chỉ một nguyên nhân thôi, đó là ta để muộn phiền và những lắng lo điều khiển cơ thể ta, ăn mòn ăn dần ta hệt như một con quái vật chờ ngày "chén" được ta. Chúng ta để sự so sánh, để vật chất lấn át niềm vui đơn thuần của ngày xưa. Chúng ta suy nghĩ nhiều quá và đó là cái giá phải trả!

Bệnh sinh ra từ tâm: Xúc động quá mức có thể bị đột quỵ, buồn phiền quá mức đều có thể lâm bệnh. Suy cho cùng, niềm hi vọng chính là bí quyết để có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Không có hi vọng thì chỉ thấy cuộc đời toàn là những vũng lầy tối tăm. Một cái tâm không trong sạch, vương lại những điều tiêu cực sớm muộn gì cũng không tránh khỏi những bệnh tật.

Ở tuổi 24, điều gì quan trọng nhất với bạn?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu chuyện "Bí mật của nước" - Nghiên cứu của nhà khoa học Masaru Emoto. Khi bạn sống tích cực hay tiêu cực, mọi phân tử nước trong người bạn cũng sẽ biến chuyển thành hình ảnh đẹp hay xấu là tùy thuộc vào suy nghĩ của bạn.

Tinh thần tốt có thể "chữa" được mọi căn bệnh:Có một nghiên cứu cho rằng người ta khỏi bệnh không phải vì bản thân của thuốc uống, mà chính là do người bệnh tin rằng sau khi uống viên thuốc đó xong sẽ khỏi bệnh. Tinh thần là vệ sĩ của thể xác, căn bệnh lớn bao nhiêu cũng không thể chiến thắng được tinh thần lạc quan.

Mong tất cả chúng ta, đều có đủ sức khỏe để nỗ lực, gặt hái những thành công và có thời gian để tận hưởng những điều đáng giá ấy. 

Muốn sống dai, phải biết nắm biết buông. Anh hùng tạo thời thế cho riêng mình chứ thời thế không còn tạo anh hùng nữa!

Gari

Theo Trí Thức Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN