Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Barack Obama thừa nhận ông đã khóc tại bữa tối chia tay các nhân viên cấp cao gần đây, và nói rằng ông có thể tái đắc cử nếu tham gia tranh cử tổng thống Mỹ một lần nữa.

Ông Obama bật khóc nói lời chia tay nhân viên

Tổng thống Obama rơi lệ.

“Tôi tin tưởng vào tầm nhìn này bởi vì tôi tin rằng nếu tham gia tranh cử trở lại, tôi nghĩ mình đã có thể huy động được phần đông người dân Mỹ ủng hộ”, ông Obama nói trong một cuộc phỏng vấn với cựu cố vấn cấp cao David Axelrod.

"Tôi biết rằng trong các cuộc đối thoại với mọi người trên khắp đất nước, kể cả một số người không đồng ý với tôi, họ sẽ nói, 'Tầm nhìn, hướng đi của ông là đúng đắn", ông Obama chia sẻ.

Hiến pháp Mỹ giới hạn một tổng thống chỉ giữ chức vụ trong hai nhiệm kỳ. Nói về nhiệm kỳ tổng thống chuẩn bị kết thúc, ông Obama cho biết ông lấy cảm hứng từ "trái tim" và "chủ nghĩa lý tưởng" từ các nhân viên của mình.

Tổng thống sắp mãn nhiệm cũng mong khi rời khỏi đây sẽ đưa vợ Michelle Obama đi hưởng kỳ nghỉ “tuyệt vời” vì “bà ấy xứng đáng”. Gia đình Tổng thống Obama hiện đang ở Hawaii nghỉ 2 tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump vào ngày 20/1 tới.

Ông Obama cam kết “yên lặng” khi rời nhiệm sở - để làm bản thân “yên lòng”. Ông cũng cho hay sẽ sớm ra mắt “cuốn sách đầu tiên”.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN