Ai cũng nói HyunA là gà đẻ trứng vàng của Cube nhưng sự thật có phải như vậy?

Sự việc HyunA và E’Dawn bị Cube đuổi khỏi công ty hẳn là scandal gây chấn động nhất Kpop vào tháng 9 vừa qua. Trong tâm bão của scandal này, nhiều người đã cho rằng việc Cube đuổi HyunA chẳng khác nào tự hất bát cơm của mình khi danh tiếng của nữ ca sĩ không hề nhỏ. Tuy nhiên, nếu nhìn lại vào những gì mà "nữ hoàng sexy" đem lại cho công ty trong năm qua, Kpop fan sẽ phần nào hiểu được vì sao Cube lại chẳng hề có ý muốn giữ cô nàng ở lại.

Phải chăng đây là yếu tố khiến Cube chẳng còn muốn níu kéo HyunA? - Ảnh 1.

HyunA.

Theo số liệu từ Gaon, trong năm 2018, tổng số album mà nghệ sĩ của Cube bán ra rơi vào khoảng 288 nghìn bản. Cụ thể, các sản phẩm của BTOB có doanh số nhiều nhất Cube với 41,8%. Theo sau đàn anh là PENTAGON, nhóm chiếm 25,8% trong tổng số album bán ra của Cube. Trong danh sách này, điều bất ngờ là lượng album của HyunA trong năm nay chỉ chiếm khoảng 4% ("Retro Futurism" của Triple H). Con số này còn thấp hơn cả girlgroup mới của Cube, với album "I Am", (G)I-DLE chiếm 8,5% trong tổng số doanh số bán đĩa của công ty.

Phải chăng đây là yếu tố khiến Cube chẳng còn muốn níu kéo HyunA? - Ảnh 2.

Doanh số bán đĩa của nhà Cube trong năm 2018.

Ở mảng nhạc số, trừ "tường thành" nhạc số BTOB với gần 930 triệu điểm trên Gaon thì HyunA tiếp tục lép vế trước đàn em (G)I-DLE. 2 ca khúc gây nghiện được phát hành trong năm nay – "Latata" và "Hann" đã đưa các cô gái leo lên hàng thứ 2 trong danh sách những nghệ sĩ có điểm nhạc số cao nhất của nhà Cube. Đó là chưa kể HyunA còn có lợi thế khi "Lip & Hip" của cô được phát hành từ tháng 12/2017, trước các ca khúc của (G)I-DLE khá lâu nhưng nữ ca sĩ lại có số điểm khá khiêm tốn (26,2 triệu điểm), thua cả Soyeon với ca khúc hợp tác "Wow Thing" và PENTAGON với "Shine".

Phải chăng đây là yếu tố khiến Cube chẳng còn muốn níu kéo HyunA? - Ảnh 3.

BXH điểm nhạc số trên Gaon của các nghệ sĩ Cube trong năm 2018.

Phải chăng đây là yếu tố khiến Cube chẳng còn muốn níu kéo HyunA? - Ảnh 4.

Sau 4Minute và HyunA, (G)I-DLE là nghệ sĩ nữ tiềm năng nhất của Cube ở thời điểm hiện tại.

Như vậy, doanh số album thấp lẫn sự lẹt đẹt ở thị trường nhạc số của HyunA có thể nói là một trong những yếu tố khiến cho Cube cũng chẳng còn muốn níu giữ cô nàng. Bên cạnh đó, scandal của HyunA và E’Dawn đã có ảnh hưởng nặng nề đến khả năng kiếm tiền của PENTAGON. Cụ thể, con số bán ra album mới của nhóm – "Thumb Up!" đã giảm rõ rệt (khoảng 60%) so với album trước đó mang tên "Positive".

Phải chăng đây là yếu tố khiến Cube chẳng còn muốn níu kéo HyunA? - Ảnh 5.

Phải chăng đây là yếu tố khiến Cube chẳng còn muốn níu kéo HyunA? - Ảnh 6.

Doanh số 2 album của PENTAGON phát hành trong năm 2018 có sự khác biệt rất lớn.

Người ta vẫn hay nghĩ rằng HyunA là ca sĩ nổi tiếng nhất của Cube, nhắc đến Cube là xuất hiện ngay cái tên HyunA. Không thể phủ nhận rằng chính quá khứ huy hoàng đã giúp nữ ca sĩ làm được điều đó. Tuy nhiên, nếu xét ở hiện tại, thì những cái tên đem về cho công ty này nhiều tiền nhất lại chính là BTOB, PENTAGON và tương lai gần là (G)I-DLE chứ chẳng còn là nữ hoàng solo một thời nữa. Và với một công ty kinh doanh, Cube sẽ sẵn sàng loại bỏ những gì đã cũ, không còn đem lại giá trị về mặt tài chính, hay thậm chí là còn ảnh hưởng đến những "cỗ máy" kiếm tiền khác của mình.

Nguồn tham khảo: OH

September

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN