Đôi khi, tình yêu thật khó hiểu. Có thể bạn đang say trong men tình với người ấy và thậm chí đã lên kế hoạch cho một tương lai màu hồng với anh ta. Nhưng đôi khi bạn vẫn thấy lòng chùng xuống và nỗi nhớ người yêu cũ lại bủa vây. Bạn nên làm sao lúc này?

Sống thật với cảm xúc của mình

Hãy nhớ rằng, không ai có thể hiểu cảm xúc của bạn tốt hơn bạn. Thay vì hoảng loạn, giả định mọi thứ hoặc đổ lỗi cho bất cứ ai, hãy ngồi lại và suy nghĩ về cảm xúc của chính bạn. Điều gì khiến bạn nhớ đến người yêu cũ? Bạn vẫn còn tình cảm với người ta hay vết thương trong lòng vẫn chưa lành? Có thể bạn vẫn còn buồn vì chuyện tình còn dang dở của hai bạn hoặc người yêu hiện tại chưa làm bạn thực sự hạnh phúc. Có rất nhiều lý do khiến bạn vẫn còn nhớ nhung người cũ mà chỉ bạn mới biết được. Sau tất cả, hãy nghĩ đến điều gì làm bạn gắn bó với người yêu hiện tại.  

Phải làm sao khi bạn đang hẹn hò nhưng trong lòng vẫn còn nhớ nhung tình cũ?

Nói chuyện với người yêu hiện tại

Sau khi hiểu được cảm xúc của chính mình, đã đến lúc bạn nói chuyện với người yêu hiện tại. Tại sao vậy? Trước hết, bạn cần làm rõ rằng anh ấy có thực sự yêu bạn, toàn tâm toàn ý với bạn hay không. Thứ hai, bạn cần thú nhận cảm xúc của mình, về nguyên nhân khiến bạn không thể quên được người yêu cũ với chàng. Cả hai bạn sẽ cùng nhau đưa ra giải pháp để có thể tin tưởng nhau và yêu nhau hơn nữa.

Quyết định dứt khoát

Trong trường hợp bạn tin rằng bạn không còn chút tình cảm nào với người yêu cũ thì bạn cần nghiêm túc hơn với chuyện tình cảm hiện tại. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình còn yêu anh ấy, hãy liên lạc với anh ấy để thổ lộ tình cảm của mình. Dù thế nào, hãy quyết định dứt khoát mọi chuyện. Đó là cách tốt nhất để tránh làm bạn và những người khác bị tổn thương.

Phải làm sao khi bạn đang hẹn hò nhưng trong lòng vẫn còn nhớ nhung tình cũ?

Có thể tất cả chỉ là sự hối tiếc

Đôi khi, bạn nhớ người yêu cũ không phải vì bạn còn yêu anh ấy mà chỉ vì bạn hối tiếc vì những sai lầm bạn đã mắc phải khi còn yêu anh ấy. Có lẽ, bạn đang tự trách mình vì đã yêu người không xứng đáng. Điều duy nhất bạn cần làm là tha thứ cho chính mình và để mọi thứ trôi qua thật nhanh. Mọi người đều phạm sai lầm trong cuộc sống và bạn cũng vậy.

Yêu bản thân hơn một chút

Cuộc sống đầy những thăng trầm và bạn cần yêu chính mình hơn. Hạnh phúc của bạn nằm trong tay của chính bạn và không ai (ngay cả người yêu hiện tại của bạn) có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nếu bạn không yêu chính bản thân mình. Hãy làm những điều mà bạn thích thay vì cứ suy nghĩ và đau khổ vì người khác.

Quỳnh Trang/Theo Timesofindia

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN