Một bác sĩ đã lên tiếng giải thích khi nhiều fan đều lo lắng Selena Gomez có thể gặp khó khăn với việc sinh con sau này.

Sau khi Selena Gomez tiết lộ về ca phẫu thuật ghép thận diễn ra vài tháng trước, khá nhiều fan đã lo lắng không biết sức khỏe và cuộc sống của cô liệu có bị ảnh hưởng sau này, đặc biệt là khả năng sinh con?

Phải mổ ghép thận, Selena Gomez có còn khả năng mang thai và sinh con sau này?

Trang Hollywood Life vì thế đã liên hệ với bác sĩ Michael Lockshin tại trung tâm điều trị Lupus thuộc bệnh viện HSS ở New York. Mặc dù không phải là người trực tiếp điều trị cho Selena, nhưng bác sĩ đã cho ý kiến về câu hỏi liệu căn bệnh Lupus và ca phẫu thuật ghép thận có ảnh hưởng đến khả năng sinh con của cô? Bác sĩ Lockshin cho biết: "Chuyện đó hoàn toàn phụ thuộc vào hoạt động của thận, vào chuyện liệu thận mới có bị cơ thể đào thải và liệu bệnh Lupus có tái phát hay không. Nhưng nhiều bệnh nhân của tôi đã có thể du lịch khắp thế giới, họ có thể kết hôn và có con bình thường".

Đối với Francia Raisa - cô bạn thân đã hiến thận cho Selena, thì quá trình phục hồi còn khó khăn hơn nhiều. Theo bác sĩ Lockshin, người hiến thận nhiều khả năng sẽ gặp tình trạng thiếu máu. Còn người nhận, như Selena, thì chỉ cần không gặp tình trạng cơ thể đào thải thận mới, là có thể gần như khỏe lại ngay.

Phải mổ ghép thận, Selena Gomez có còn khả năng mang thai và sinh con sau này?

bạn thân Francia Raisa là người đã hiến thận cho Selena

Tuy vậy, theo bác sĩ Lockshin, cả người hiến và người nhận thận đều cần 2-3 tuần hồi phục sau phẫu thuật. Hiện tại thì sức khỏe Selena Gomez đã ổn định. Cô đã trở lại với công việc trên trường quay bộ phim mới của đạo diễn Woody Allen.

Phải mổ ghép thận, Selena Gomez có còn khả năng mang thai và sinh con sau này?

Selena Gomez giờ đã trở lại với công việc sau phẫu thuật

Căn bệnh Lupus của Selena là một bệnh mãn tính. Khi người bệnh mắc phải, hệ miễn dịch sẽ tấn công các tế bào mô khỏe mạnh trong cơ thể thay vì tấn công virus, vi khuẩn như bình thường. Căn bệnh có thể gây tổn thương đến tế bào não, tim, phổi, thận, khớp, da,...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN