Hạnh phúc của người đàn bà không nằm trong ví tiền của người đàn ông dày hay mỏng, hạnh phúc của người đàn bà nằm trong sự tử tế của người đàn ông!

Tôi và anh đã trải qua 8 năm tìm hiểu trước khi quyết định kết hôn. Lý do tôi lựa chọn người chồng hiện tại vì yêu anh và có quá nhiều điểm ở chúng tôi có thể bù đắp cho nhau. Quan niệm của tôi là không ham chồng giàu. Tôi chọn người chồng tương lai của mình dù biết rằng gia đình anh không hề có điều kiện, bản thân anh cũng chưa có gì trong tay.

Đa số mọi người hiểu rằng một người chồng giàu nghĩa là anh ta kiếm được rất nhiều tiền hoặc được thừa hưởng một khối tài sản từ bố mẹ. Nếu ai yêu và lấy được người chồng như thế cũng là điều may mắn. Còn không may thì sao không bằng lòng với hiện tại, để cùng người bạn đời của mình cố gắng vươn lên?

Cuộc sống không phải bản thân mình muốn là được và không phải ai cũng có cơ hội được chọn lựa theo ý mình. Hôn nhân là điểm khởi đầu của tình yêu, nếu ai cũng lựa chọn theo toan tính thì liệu tình yêu còn tồn tại? Và hơn hết, tôi tin, hôn nhân là duyên số gắn kết giữa hai tâm hồn đồng điệu.

Tôi chọn anh dù biết rằng hoàn cảnh hai đứa cũng rất khó khăn và khởi đầu của chúng tôi chỉ là hai bàn tay trắng… Không vốn. Không tài sản. Không nhà. Cái chúng tôi có là tình yêu và động lực. Rồi từ chắt chiu, cố gắng, ngoài thời gian làm ở cơ quan, vợ chồng tôi lao tâm vào kinh doanh kiếm thêm thu nhập, kiên trì, gom góp.

Sau 4 năm chung sống, chúng tôi đã có một số vốn kha khá đủ mua một ngôi nhà nho nhỏ. Đó là niềm mơ ước của biết bao người dân tỉnh lẻ như chúng tôi mưu sinh nơi mảnh đất Thủ đô này. Và hạnh phúc hơn khi chúng tôi lần lượt đón hai thiên thần bé nhỏ chào đời. Các con là động lực để chúng tôi từng ngày cố gắng.

Phản bác “con gái phải lấy chồng giàu”: 12 năm yêu anh từ hai bàn tay trắng - Ảnh 1.

Hạnh phúc gia đình là sự gắn kết giữa những tâm hồn đồng điệu.

Có lẽ, mỗi người đều có sự lựa chọn của riêng mình và tất nhiên nó tuỳ vào cách nhìn nhận của mỗi người. Cái tôi nhìn thấy ở người chồng của mình là người đàn ông có trách nhiệm với vợ con, gia đình; là người biết nghĩ cho ngày mai; là người biết vạch ra những dự định và dắt vợ con đến đích; là người luôn yêu thương vợ con hết mực và không bao giờ muốn vợ con mình khổ…

Với một người phụ nữ, chỉ cần như vậy là đủ. Còn hạnh phúc hay không chẳng phải từ sự giàu có tạo ra. Tôi nghĩ, nó là từ sự cố gắng, hoà hợp, biết sẻ chia, yêu thương, cảm thông, tôn trọng giữa hai người bạn đời.

Nền tảng của một mối quan hệ cần nhiều yếu tố như sự đồng điệu về quan điểm sống, tính cách, suy nghĩ, mục đích sống và xuất phát điểm của cả hai.

Cái gì cũng có cái giá của nó. Vì thế, chúng ta không thể đòi hỏi những thứ ngoài khả năng và tầm với của mình. Cũng không nên đặt quá nhiều gánh nặng lên vai người bạn đời, mà thay vào đó, hãy cho anh ấy tình yêu thương, sự tôn trọng và động lực… Cái chúng ta cần là một người đàn ông phù hợp với mình, một người đàn ông biết chia ngọt sẻ bùi, chung lưng đấu cật, biết trân quý những người bên cạnh anh ta.

Phụ nữ cũng đừng nên ảo tưởng về một "soái ca" hay một chàng hoàng tử trong cổ tích. Bởi thực tế không như là mơ. Sẽ chẳng có chàng hoàng tử đến nắm tay và cho bạn một cuộc sống xa hoa nếu như bạn chỉ ngồi chờ đợi, càng không có chàng soái ca nào suốt đời cung phụng, nâng niu bạn như một nữ thần.  Mọi chàng "hoàng tử" hiện đại đều yêu bằng mắt, và cảm nhận bằng trái tim. Vậy nên thay vì đợi người khác coi mình là công chúa, hãy tự biến mình thành một bà hoàng.

Phản bác “con gái phải lấy chồng giàu”: 12 năm yêu anh từ hai bàn tay trắng - Ảnh 2.

Gia đình là nơi nuôi dưỡng tình yêu thương vô tận.

Phụ nữ hiện đại không nên phụ thuộc vào chồng. Bởi, chỉ khi nào bạn độc lập về kinh tế thì tiếng nói của bạn mới có giá trị trong mắt chồng. Chẳng người đàn ông nào thích một người phụ nữ suốt đời ăn bám và an phận phục tùng anh ta đâu. Khi phụ nữ là chính mình sẽ tạo ra sức hút với người bạn đời. Bên cạnh đó, người đàn ông luôn cần một người phụ nữ biết hy sinh vì gia đình , vì chồng, vì con. Điều đó cũng dễ hiểu, bởi phụ nữ là "người giữ lửa" gia đình.

Hãy sống và yêu thương nhau để một mai, khi mái đầu đã hai thứ tóc, từng nếp da nhăn nheo in hằn màu năm tháng, chúng ta vẫn còn dắt tay nhau và mỉm cười mãn nguyện khi trong ánh mắt người đối diện mình vẫn là cả thế giới.

Hạnh phúc của người đàn bà không nằm trong ví tiền của người đàn ông dày hay mỏng, hạnh phúc của người đàn bà nằm trong sự tử tế của người đàn ông!

 Quỳnh Nga - Afamily

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN