Công an thành phố Lào Cai đã xử phạt 40 triệu đồng, với các trường hợp tung tin sai sự thật, liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 17 tại Hà Nội.

Cụ thể, sáng 7/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin có 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đi du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đã đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N. (26 tuổi, trú tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) được xác định dương tính với Covid-19 được UBND thành phố Hà Hội công bố vào ngày 6/3/2020.

Ngay trong ngày 7/3, sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai đã lên tiếng bác bỏ thông tin sai lệch này.

Theo đó, căn cứ vào thông tin từ Cục Xuất nhập cảnh (bộ Công an), 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và có đến du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Nhưng 9 du khách này không đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 của hãng hàng không Việt Nam Airline có bệnh nhân N.H.N.

Được biết, ngay trong sáng 7/3, UBND thị xã Sa Pa đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn của huyện tổ chức kiểm tra rà soát một số cơ sở lưu trú để làm rõ thông tin nhóm người Hàn Quốc đang đến du lịch tại Sa Pa, tuy nhiên đến thời điểm này chưa có thông tin chính thức.

Phạt 40 triệu đồng các trường hợp tung tin sai sự thật, liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 17 tại Hà Nội

1 trong 4 người tung tin đồn bị cơ quan chức năng xử phạt.

Trao đổi với phóng viên Người Đưa Tin, lãnh đạo sở Thông tin và Truyền thông, cho biết: "Hiện đơn vị đang phối hợp với lực lượng công an để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm những người đã tung tin không chính xác trên mạng xã hội về 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam".

Cũng trong ngày 7/3, Đội An ninh – Công an thành phố Lào Cai đã khẩn trương triệu tập, xử phạt 4 trường hợp, mỗi trường hợp 10 triệu đồng về hành vi tung tin thất thiệt liên quan đến vấn đề trên.

Lực lượng chức năng cũng yêu cầu các trường hợp này phải gỡ bỏ thông tin đã đăng tải và cam kết không tái phạm hành vi vi phạm pháp luật.

Lê Liên

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!