Nếu hẹn hò với anh chàng 25 tuổi nhưng lương chỉ 5 triệu/ tháng thì bạn có lăn tăn nghĩ suy như cô gái này không?

Càng lớn, tình yêu của chúng ta càng ít mộng mơ, càng ít màu hồng. Bởi vì, ngoài cảm xúc thì người ta bắt đầu phải tính toán, cân nhắc nhiều yếu tố xem người này có phù hợp để tính chuyện tương lai, để chung sống. Tất nhiên, những vấn đề như tài chính, thu nhập là điều không thể không bàn đến.

Mới đây, một cô nàng đã nhận được "cả rổ" ý kiến trái chiều khi chia sẻ về chuyện đang hẹn hò với một anh chàng đẹp trai 25 tuổi nhưng lương chỉ có 5 triệu/ tháng. Cô gái tâm sự: "Em có quen một anh hơn em vài tuổi, nhìn cũng đẹp trai, cao, trắng, body chuẩn. Anh ý chủ động tán em và em cũng có tình cảm với anh ấy. Nhưng hôm nay em phát hiện ra một sự thật là lương anh ý chỉ có 5 triệu. Em không nghĩ anh ấy khôi ngô tuấn tú mà lương lại bèo quá vậy, cũng 25 tuổi đầu rồi ý. Liệu em có nên chia tay không ạ? Em rất lo cho cuộc sống sau này của em lại phải nuôi chồng".

Phát hiện bạn trai hot boy lương chỉ... 5 triệu/tháng, cô gái đòi chia tay thì dân mạng xúm vào tranh cãi: Sống vậy là thực dụng hay thực tế?

Câu chuyện nhận được nhiều sự chú ý trên MXH

Có thể thấy dù đang có một mối quan hệ khá tốt đẹp về nhiều mặt nhưng cô gái không khỏi băn khoăn về tương lai. Trong đó, điều đáng suy nghĩ nhất chính là về thu nhập của bạn trai. 5 triệu là một mức lương chắc chắn chỉ để một người độc thân trang trải nhưng chi phí cơ bản như thuê nhà, ăn uống, đi lại chứ đừng nói đến dư giả hay tích luỹ, để dành cho tương lai.

Phía dưới phần bình luận, cư dân mạng đã để lại những ý kiến rất trái chiều. Nhiều người cho rằng cô nàng này là kiểu người thực dụng, chỉ chăm chăm nhìn vào thu nhập để đánh giá người khác. Nhiều ý kiến còn chế nhạo cho rằng cô nàng này chắc cũng là "sinh viên trường mỏ" không hơn không kém.

Phát hiện bạn trai hot boy lương chỉ... 5 triệu/tháng, cô gái đòi chia tay thì dân mạng xúm vào tranh cãi: Sống vậy là thực dụng hay thực tế?

Cô gái này có đang quá tính toán vật chất? (Ảnh minh hoạ)

- Mày nên hiểu nó đẹp trai nhưng nó nghèo nó mới yêu mày. Chứ nếu nó đẹp trai nhà giàu thì khối đứa theo đuổi nó chứ chưa tới lượt mày xách dép cho nó đâu. Tình yêu không có lỗi yêu mà tính toán giàu nghèo như mày thì đừng nên yêu.

- Lại cái kiểu con gái yêu rồi mong người ta có tiền để hầu mình như công chúa à? Thôi xin nhé. 5 triệu cũng là tiền, cũng vất vả mới kiếm ra. Người ta đi làm mệt rồi em tha cho họ đi đừng làm khổ họ nữa.

- Khiếp, em không yêu pass qua đây chị yêu hộ nhé. Đẹp trai, có công ăn việc làm rồi còn đòi gì nữa?

- Em cứ lo được cho thân em, đừng đòi người ta nuôi thì 5 triệu vẫn dư sức sống nhé!

Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến cũng cho rằng suy nghĩ của cô gái này là thực tế chứ không hề thực dụng. Nhiều người đồng ý rằng khi tiến đến một mối quan hệ nghiêm túc, ai cũng nên cân nhắc để tìm được người phù hợp vì đây sẽ là nền tảng để có thể ở cạnh nhau lâu bền.

Phát hiện bạn trai hot boy lương chỉ... 5 triệu/tháng, cô gái đòi chia tay thì dân mạng xúm vào tranh cãi: Sống vậy là thực dụng hay thực tế?

Đây là thực tế chứ không phải thực dụng?

- Đừng chửi nó thực dụng, nó lo vậy là đúng rồi. Mới quen chứ đâu phải quen lâu rồi đâu, xác định nghiêm túc thì phải suy nghĩ kỹ vào, bước vào hôn nhân thì không phải muốn bước ra là bước được, nó không chịu khổ được thì nó có quyền lựa chọn.

- Đây là thực tế chứ không thực dụng. Nếu mới ra trường lương 5 triệu thì không nói làm gì còn 25-27 tuổi mà lương thế thì phải xem xét là đúng. Ở quê còn đỡ chứ ở đô thị lớn khó sống lắm. Cuộc sống mà không đủ kinh tế dễ sinh mâu thuẫn.

- Chẳng hiểu sao có người chửi được. Ai cũng phải cân nhắc thôi. 5 triệu lo cho một mình mình còn khó chứ sau này lấy nhau con cái rồi làm sao? Cạp đất mà ăn à? Mà 25 tuổi cũng đi làm được 2-3 năm rồi mà lương thế thì phải xem lại thái độ, năng lực chứ trách ai được?

- Lương 5 triệu không phải là vấn đề. Vấn đề là 25 tuổi rồi lương vẫn 5 triệu. Cái tuổi này rồi mà thu nhập thế thì ai mà dám nghĩ đến việc cùng anh chung sống, mua nhà hay sinh con?

Một số dân mạng thì lại có ý kiến trung lập hơn và cho rằng, nếu có tình yêu và niềm tin vào đối phương thì cô gái nên tiếp tục duy trì mối quan hệ. Chỉ cần anh chàng đó có ý chí nỗ lực phấn đấu và muốn mình không chỉ dừng lại ở mức lương 5 triệu là được.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp này?

Theo Kenh14.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN