Một sản phụ sống tại Kashmir, Ấn Độ vừa gia nhập đội ngũ các bà mẹ lớn tuổi nhất thế giới sau khi hạ sinh một bé gái khỏe mạnh ở tuổi 65.

Phép màu y học: Vợ 65 tuổi sinh con với chồng 80 tuổi

Cụ Hakim Din chăm vợ tại bệnh viện. Ảnh: swns.com

Bà mẹ không được nêu tên đã chuyển dạ và sinh con đúng ngày lễ tặng quà Boxing Day (26/12) bằng biện pháp sinh thường tại một bệnh viện nhỏ ở bang Jammu và Kashmir của Ấn Độ.

Báo Anh Daily Mail đưa tin người cha là ông Hakim Din, 80 tuổi, đã vui mừng cảm ơn thánh Allah vì làm “phép màu” xảy ra.

Vợ chồng cụ Din đã có với nhau một cậu con trai 10 tuổi. Hiểu rõ sinh thêm con ở độ tuổi “cổ lai hy” là điều hiếm có, ông đã xem cô con gái vừa chào đời là “món quà quý giá” của gia đình. Phía bệnh viên cho biết sản phụ và đứa trẻ sơ sinh đều khỏe mạnh, phục hồi tốt.

Phép màu y học: Vợ 65 tuổi sinh con với chồng 80 tuổi

Bé gái chào đời bằng biện pháp sinh thường và rất khỏe mạnh. Ảnh: swns.com

Bác sĩ chuyên khoa sản Shabir Sidiqui ở Kashmir cho biết trường hợp của vợ chồng cụ Din là “hiếm nhất của trong các trường hợp hiếm”.

“Thông thường, hiện tượng mãn kinh xảy ra ở độ tuổi trung bình 47 tại Ấn Độ. Một khi mãn kinh, phụ nữ không còn khả năng sinh con. Nhưng đây là một ca hiếm”, bác sĩ Sidiqui nói.

Phụ nữ sinh con sau độ tuổi 50 thường phải trải qua phương pháp thụ tinh nhân tạo (IVF). Nếu tuyên bố của vợ cụ Din là đúng sự thật, bà sẽ chính thức trở thành bà mẹ lớn tuổi nhất thế giới thụ thai tự nhiên.

Bà mẹ lớn tuổi nhất sinh con trên thế giới hiện nay là bà Maria del Carmen Bousada de Lara ở Tây Ban Nha. Năm 2006, bà sinh đôi bằng biện pháp IVF khi đã 66 tuổi.

Những năm gần đây, số lượng phụ nữ sinh con khi đã ngoài 50 tuổi ngày càng tăng lên do đổi mới phong cách sống. Tuy nhiên, việc sinh con ở độ tuổi trên 60 là vô cùng hiếm gặp.

Hoàng Trang/Báo Tin tức

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!