Máy bay chở khách phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Rostov-on-Don, miền Nam nước Nga, sau khi phi công thứ 2 lên cơn đau tim.

Viên phi công sinh năm 1970 qua đời không lâu sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp.

Phi công đau tim giữa chuyến bay, qua đời khi máy bay hạ cánh khẩn cấp

Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp nhưng không cứu được phi công.

Máy bay Airbus 320 của hãng hàng không Aeroflot cất cánh từ sân bay Sheremetyevo, Matxcơva sáng 24/11, trên đường đến Anapa, một thị trấn du lịch ở Biển Đen. Tuy nhiên máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Rostov-on-Don khi đang bay ở độ cao 33.000 ft (khoảng 10.000 m) lúc 9h57 (giờ địa phương) do một trong hai phi công đột ngột gặp vấn đề sức khỏe.

Sau khi hạ cánh, phi công được chăm sóc y tế, nhưng các bác sĩ không thể cứu được người này. Không có hành khách hay thành viên phi hành đoàn nào bị thương trong vụ việc.

Nguyên nhân cái chết của phi công vẫn chưa được làm rõ, song có thể là đau tim hoặc đông máu, theo RT. Một nguồn tin RIA Novosti cho biết viên phi công này trước đó đã phàn nàn về cơn đau ngực.

Một trong những hành khách, Yelena Voronova, nói với Channel 5 rằng trước khi hạ cánh, phi hành đoàn thông báo trên loa rằng một thành viên đang cảm thấy không khỏe. "Nữ tiếp viên hàng không chạy dọc lối đi hỏi liệu có bác sĩ nào trên máy bay không và nói họ thực sự đang cần."

Bộ phận phía nam của Ủy ban Điều tra Nga đã bắt đầu thực hiện điều tra vụ việc.

Hãng hàng không Aeroflot gửi lời chia buồn tới người thân và bạn bè của phi công. Hãng hàng không này giải thích rằng cơ trưởng đưa ra quyết định hạ cánh ở Rostov-on-Don để phi công thứ hai có thể được chăm sóc y tế. Tuy nhiên nỗ lực không mang lại kết quả.

Các trường hợp phi công chết trong chuyến bay hiếm khi xảy ra, và phần lớn các phi công còn lại có thể hạ cánh mà không để xảy ra sự cố. Năm 2017, một phi công chết không lâu sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp ở sân bay quốc tế Albuquerque, Mỹ. Năm 2015, cơ trưởng một máy bay American Airlines không khỏe và chết trong một chuyến bay đêm muộn từ Phoenix. Viên phi công còn lại hạ cánh khẩn cấp ở Syracuse, New York.

Một phi công United Airlines cũng từng bị đau tim trong một chuyến bay từ Houston đến Seattle và phải hạ cánh máy bay khẩn cấp ở Boise, Idaho. Phi công này cũng qua đời vài giờ sau ở một bệnh viện.

(Nguồn: RT)

Theo VTC

Link bài gốc

Copy link

https://vtc.vn/phi-cong-dau-tim-giua-chuyen-bay-qua-doi-khi-ha-canh-khan-cap-d512060.html

Phương Anh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!