Sau chia tay, với những món đồ đã từng yêu nay không có cơ hội để sử dụng tiếp, bạn sẽ làm gì? Vứt hết đi hay cất giữ sâu kín cho riêng mình? Tại sao bạn không mang chúng đến phiên chợ người yêu cũ, trao đổi chuyện của mình và lắng nghe chuyện của những kẻ xa lạ khác.

Trải qua những mối tình có kết thúc chẳng như mong đợi, đôi khi cái tên "người yêu cũ" chỉ là một niềm nhớ phiền toái và bực tức, có thể khiến người này mếu máo, người kia sụt sùi mỗi khi nhìn lại. Sau chia tay, phải làm gì với những món đồ, kỷ vật gắn liền với người ấy?

Có những người chọn cách vứt bỏ hết đồ đạc hòng tự ru mình quên đi mọi thứ. Cũng có những người lại cực "bình tĩnh", cẩn thận lưu giữ từng chút một, gói ghém kỹ càng và cất vào một góc, lúc nào thấy nhớ lại... mang ra ngắm nghía. Dẫu có bằng cách nào đi chăng nữa, trong một khoảng thời gian nhất định người yêu cũ vẫn cứ quay đi quay lại trong nhiều suy nghĩ của chúng ta, vậy tại sao không "thanh lý" tất cả đề nỗi lòng nhẹ nhàng hơn?

Ngay giữa lòng Hà Nội có một phiên chợ cực đặc biệt, nơi có những món hàng dán nhãn "người cũ còn thương" và cuộc gặp gỡ giữa những kẻ xa lạ, chia sẻ với nhau về ký ức của một thời trái tim còn nồng ấm.

Phiên chợ người yêu cũ đặc biệt giữa lòng Hà Nội: Nơi thanh lý những kỷ vật tình yêu thời còn mặn nồng - Ảnh 1.

Khung cảnh nhộn nhịp bên trong chợ phiên.

Ghé thăm chợ phiên người yêu cũ độc đáo ở Hà Nội

Từng quá thân quen với chợ sách, chợ hàng thổ cẩm, chợ đồ ăn thức uống,... nên lần đầu nghe tới cái tên "chợ phiên người yêu cũ", nhiều người hẳn đã phải phì cười và thắc mắc: "Thế ở đó người ta buôn bán cái gì?", "Nếu FA quanh năm, chưa từng có người yêu cũ thì có được tham gia hay không?",...

Clip: Không gian tấp nập vui vẻ ở chợ phiên người yêu cũ. Thực hiện: Minh Nhân

Chợ phiên người yêu cũ được mở đều đặn vào ngày chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng, từ 9h sáng tới khoảng 4h chiều. Không gian có 1-0-2 này được khai sinh từ ý tưởng của nhóm bạn Thắng Đinh. Nhận thấy sau chia tay có những đồ vật vẫn còn có thể sử dụng, vậy tại sao lại không cho nó một cuộc sống mới bên những người chủ mới chẳng hề biết tới quá khứ món đồ này là vui hay buồn.

Phiên chợ người yêu cũ đặc biệt giữa lòng Hà Nội: Nơi thanh lý những kỷ vật tình yêu thời còn mặn nồng - Ảnh 4.

Gian hàng nhỏ nhắn của 2 bạn nữ.

"Hôm đó những người bạn cùng ngồi chung lại, giãi bày và tâm sự với nhau rồi quyết định mở một phiên chợ như này. Những ai còn nặng lòng với người cũ có thể tới đây kể chuyện, lắng nghe và trao đổi những món quà từng mang hình bóng người ấy", anh Thắng cho biết.

Ở đây các gian hàng đưa tới những loại sản phẩm rất đa dạng, từ quần áo, phụ kiện, đồ handmade tới bánh ngọt, trà tự nhiên,.... tất cả đều được gói gọn trong không gian nhà sàn nhỏ bé. Người ta còn đùa nhau, chợ phiên bán đầy đủ mọi thứ, nếu có người yêu cũ chắc cũng... bán luôn.

Các mặt hàng bày bán rất đa dạng.

Phiên chợ người yêu cũ đặc biệt giữa lòng Hà Nội: Nơi thanh lý những kỷ vật tình yêu thời còn mặn nồng - Ảnh 6.

Còn có cả bánh sandwich

Phiên chợ người yêu cũ đặc biệt giữa lòng Hà Nội: Nơi thanh lý những kỷ vật tình yêu thời còn mặn nồng - Ảnh 7.

Bạn Thanh Huyền - bà chủ nhỏ bán những đôi tất xinh xắn với đủ loại màu sắc chia sẻ, đây là lần thứ 2 tham gia phiên chợ. Dù không quen ai nhưng Huyền vẫn cảm nhận được sự ấm cúng, thân thiện nơi đây. "Mình cũng từng tham gia nhiều phiên chợ như thế này nhưng không khí ở đây rất đặc biệt, khách đến chia sẻ kỷ niệm về tình yêu, về người yêu cũ là chính. Lần đầu mở bán còn bỡ ngỡ nhưng bây giờ mình thấy vui hơn nhiều".

Muốn mở gian hàng tại chợ, người bán cần đăng ký mặt hàng trước với ban tổ chức. Nếu được thông qua thì cứ đến ngày, các bạn chỉ cần xách đồ đến trải chiếu mở bán thôi. Đó có thể là những sản phẩm secondhand, quà người yêu cũ tặng hoặc là đồ mới hoàn toàn. Nhằm hướng đến việc thân thiện với môi trường, chợ phiên hạn chế sử dụng bao ni lông. Tất cả các gian hàng đều được vào bán miễn phí chỉ trừ những gian nào dùng túi bóng bị thu mức phí không đáng kể để xử lý chi phí môi trường.

Phiên chợ người yêu cũ đặc biệt giữa lòng Hà Nội: Nơi thanh lý những kỷ vật tình yêu thời còn mặn nồng - Ảnh 8.

Phiên chợ người yêu cũ đặc biệt giữa lòng Hà Nội: Nơi thanh lý những kỷ vật tình yêu thời còn mặn nồng - Ảnh 9.

Những câu slogan hài hước.

"Đây là lần đầu tiên mình tới thăm phiên chợ người yêu cũ và tìm thấy được vài cuốn sách về tình yêu rất hay. Mình chia tay bạn gái cũng hơn 1 năm rồi, mọi đồ vật gắn liền tới cậu ấy cũng không nhiều, mình vẫn muốn giữ cho riêng mình", một bạn nam chia sẻ.

Nhiều gia đình cũng tranh thủ đưa trẻ nhỏ đến chơi ngày cuối tuần.

Chia sẻ chuyện của mình và lắng nghe chuyện của những kẻ xa lạ khác!

Tại phiên chợ người yêu cũ, có những món hàng dù có nhiều tiền bạn cũng không thể mua được. Là những bức thư tình thời còn yêu nhau, là câu chuyện tình được minh họa qua cuốn sổ nhỏ mang tên "Hà Nội", là bức tranh người ấy vẽ tặng,... "Đó là những thứ quan trọng mà anh không bao giờ bán, mọi người vẫn có thể thoải mái ngắm nghía và đọc", anh Thắng tâm sự.

Những bức thư tình và hình ảnh của một ai đó...

Được những con người xa lạ chăm chú đọc.

Có anh chàng nọ mang đến một vòng tay, khi có người hỏi mua, anh bảo đó là quà bạn gái cũ tặng. Người khách thử xong rồi lặng lẽ để chiếc vòng về chỗ cũ, có lẽ chẳng có cái giá nào là đáng với món quà này.

Phiên chợ người yêu cũ đặc biệt giữa lòng Hà Nội: Nơi thanh lý những kỷ vật tình yêu thời còn mặn nồng - Ảnh 13.

Cuốn sổ và bức chân dung mà anh Thắng không bao giờ bán.

Phiên chợ người yêu cũ đặc biệt giữa lòng Hà Nội: Nơi thanh lý những kỷ vật tình yêu thời còn mặn nồng - Ảnh 14.

Chiếc vòng tay của người yêu cũ.

Có chị gái cá tính tay cầm cây đàn ghi ta vừa ngân nga đôi 3 câu hát, vừa tiếp chuyện: "Này cuốn sổ đen kia là của bạn người yêu cũ, cái tháp Eiffel này là của anh suýt là người yêu. Những bức ảnh chụp máy phim anh ấy khen đẹp quá nên in ra làm postcard thế là chị in luôn".

Phiên chợ người yêu cũ đặc biệt giữa lòng Hà Nội: Nơi thanh lý những kỷ vật tình yêu thời còn mặn nồng - Ảnh 15.

Những món hàng nhỏ xíu đáng yêu.

Phiên chợ người yêu cũ đặc biệt giữa lòng Hà Nội: Nơi thanh lý những kỷ vật tình yêu thời còn mặn nồng - Ảnh 16.

Những postcard cực đẹp mắt.

"Chiếc đồng hồ nhỏ này có cái ổ khóa nhưng anh ấy có khóa được tình yêu của chị đâu. Còn đôi nhẫn này nữa, giờ cũng hoen gỉ mất rồi. Chị rất thích ý tưởng này nên mang mấy đồ nhỏ xinh tới đây chủ yếu tặng mọi người chứ không buôn bán gì đâu",chị Trang-chủ một gian hàng chia sẻ.

"Có gian hàng bán đồ mới toanh 100%, là thời yêu nhau cùng hùn vốn ở store. Đến khi chia tay rồi vứt đi thì tiếc nên mang đến đây bán thôi", anh Thắng hài hước kể.

Phiên chợ người yêu cũ đặc biệt giữa lòng Hà Nội: Nơi thanh lý những kỷ vật tình yêu thời còn mặn nồng - Ảnh 17.

Đôi lời Cháo dành cho khách hàng của mình.

Ở phiên chợ có một thùng giấy đựng toàn sách của một chị tên Cháo (SN 1995) nhưng hôm nay vì bận việc nên chị không thể có mặt. Cháo gửi nhờ anh Thắng bán giúp, mỗi cuốn đều có giá 20 nghìn. Đây là một cô gái có sở thích đi du lịch một mình, 2 năm trước chị đã tự đạp xe xuyên Việt, bây giờ điểm đến dự định của Cháo là Paris - thủ đô nước Pháp. "Khi người yêu hỏi: "Chọn anh hay chọn đi?", Cháo đã chấp nhận chia tay và đi theo đam mê. Tuổi trẻ mà, nên có những trải nghiệm như thế", anh Thắng chia sẻ.

Trong một góc nhỏ của nhà sàn, có gian hàng bán quần áo của 2 anh em nhà nọ tầm 10-11 tuổi. Người mẹ sau chia tay có vài món đồ đã đem tới phiên chợ để 2 em tự bán, tự quản lý tiền bạc.

Phiên chợ người yêu cũ đặc biệt giữa lòng Hà Nội: Nơi thanh lý những kỷ vật tình yêu thời còn mặn nồng - Ảnh 18.

Hai bé trai với gian hàng của riêng mình.

Mỗi người một câu chuyện, một bức tranh từng gắn liền với một hoặc vài mối tình trước đó. Họ cùng gặp nhau, đàn hát vui vẻ giữa những tháng ngày còn trẻ, còn mang trái tim ham muốn yêu đương mãnh liệt. Với những món đồ bạn đã từng yêu, nay không có cơ hội để sử dụng tiếp, hãy mang chúng đến phiên chợ người yêu cũ, trao đổi chuyện của bạn và lắng nghe chuyện của những kẻ xa lạ khác.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN