Phụ nữ khi yêu hãy yêu bằng cả con tim và lý trí, nhất định đừng vì một người đàn ông xa lạ nào mà đánh mất giá trị của bản thân mình. Hãy mạnh mẽ và dũng cảm rời bỏ khỏi mối quan hệ chỉ làm cho bạn dễ bị tổn thương, bởi chỉ có như vậy mới giúp bạn tìm thấy tình yêu đích thực.

Khi đàn ông đối xử với bạn không ra gì, thay vì tìm mọi cách để trả thù, hãy cố gắng để buông bỏ. Là phụ nữ, đừng bao giờ cố gắng bám víu người đàn ông không còn muốn ở bên bạn, bởi bạn xứng đáng được quan tâm và yêu thương nhiều hơn.

Phụ nữ nên hiểu, đàn ông một khi đã hết yêu thì bằng cách nào cũng không thể níu kéo được. Mọi sự ở lại, ra đi trong tình yêu đều là tự nguyện, không thể cưỡng cầu. Nếu bạn dùng mọi cách để giữ họ lại, bạn chỉ có được một thể xác trống không chứ không giữ được linh hồn của họ. Khi ấy, bạn không thể giữ được trái tim đàn ông càng không giữ được phẩm giá của chính mình.

Nhiều phụ nữ chỉ vì yêu quá nhiều mà khi bị chia tay không chấp nhận được sự thật đau đớn. Họ thể hiện sự cố chấp của mình ở việc liên tục nhắn tin, gọi điện cho đối phương. Thế nhưng, khi người đàn ông không còn yêu bạn nữa và quyết định ra đi, thì hành động này của bạn chỉ khiến họ càng xem thường bạn hơn. Trong tình yêu, với đàn ông mọi sự quấy nhiễu đều có thể được bao dung, nhưng khi họ đã thay lòng, quấy rầy chính là điều chướng tai gai mắt nhất.

Phụ nữ bản lĩnh không bao giờ níu kéo một người đàn ông không xứng đáng, một tình yêu vốn không thuộc về mình

Ảnh minh họa: Internet

Dù bạn có nhắn hay gọi cả trăm ngàn lần, thì cũng không thể cứu vãn được một chuyện tình đã chết. Bởi người ta đã không thấy đau lòng khi bỏ bạn ở lại, thì huống hồ tin nhắn gọi điện có ích gì? Đừng đánh mất tự trọng và kiêu hãnh của bản thân mình. Bạn có thể mất tình yêu, nhưng đừng bao giờ đánh mất chính mình.

Khi thất tình, đau buồn, phụ nữ cũng thường viết ra những dòng tâm tình, bi thương trên mạng xã hội để níu kéo người cũ. Thế nhưng thật ra, đàn ông họ sẽ chẳng cảm động bởi việc làm đó. Bởi khi tình yêu đã cạn, họ vốn chẳng còn để tâm bạn đau buồn thế nào. Chỉ có bạn thể hiện quá nhiều, sẽ càng chứng minh bản thân yếu đuối, đáng thương. Phụ nữ có thể bị bỏ rơi, bị phản bội, nhưng đừng bao giờ khiến mình trở nên đáng thương, phiền toái trong mắt người khác.

Nhiều phụ nữ khi kết thúc một cuộc tình, thậm chí còn tìm đến bia rượu để giải tỏa càm xúc. Say rồi họ lại không kiềm được lòng, mà khóc lóc gọi điện cho người cũ. Nhưng bạn làm thế để được gì chứ? Khi bạn tỉnh táo, xinh đẹp họ còn không muốn nhìn thấy bạn, huống hồ bạn say mềm, thê thảm khóc lóc, họ có để tâm đến bạn không?

Việc bạn uống đến say không làm chủ được mình chính, không có trách nhiệm với bản thân chỉ khiến đàn ông xem thường bạn. Việc bạn khóc lóc, níu kéo chính là đánh mất tự trọng, kiêu hãnh của mình. Và bạn khi ấy đã tự làm khổ mình đến nhường nào vì một người không còn yêu bạn?

Phụ nữ bản lĩnh không bao giờ níu kéo một người đàn ông không xứng đáng, một tình yêu vốn không thuộc về mình

Ảnh minh họa: Internet

Tồi tệ nhất là sau khi chia tay, nhiều cô gái còn dùng cả mạng sống của mình ra để hăm dọa người cũ. Thật ra với nhiều trường hợp, đàn ông sẽ sợ đó, nhưng không phải vì họ yêu bạn đâu mà đúng hơn là họ không muốn bị liên lụy nếu bạn xảy ra chuyện. Nhưng làm thế cũng được gì, khi bạn còn không trân quý nổi mình thì giá trị của bạn trong mắt người khác còn bao nhiêu? Khi bạn không yêu nổi chính mình, thì không ai muốn yêu bạn cả.

Phụ nữ càng tầm thường càng dùng mọi cách níu kéo đàn ông đã thay lòng. Nhưng bạn hãy nhớ, đàn ông đáng để bạn giữ thì bạn đã không cần bạn phải giữ. Đàn ông đáng để bạn bỏ chỉ chọn cách bỏ bạn lại. phụ nữ thông minh giữ mình, chứ không cố giữ đàn ông dù là trong bất kì trường hợp nào.

Phụ nữ thông minh cần biết rằng không ai hoàn hảo, và không phải ai cũng luôn đối xử với bạn theo cách mà bạn xứng đáng được đối xử. Và khi người đàn ông của bạn đối xử với bạn không ra gì, thay vì tìm mọi cách để trả thù, hãy cố gắng để có thể buông bỏ, và tha thứ cho người đó.

Phụ nữ bản lĩnh không bao giờ níu kéo một người đàn ông không xứng đáng, một tình yêu vốn không thuộc về mình

Ảnh minh họa: Internet

Bạn không cần luôn phải nỗ lực đến kiệt sức trong mối quan hệ của mình, để đảm bảo người bạn yêu cũng thích gần gũi với mình. Hãy ngừng trao tất cả mọi thứ cho một người, mà họ không sẵn lòng đáp lại cử chỉ đó. Và đã đến lúc bạn cần phải rời khỏi người đàn ông không còn quan tâm đến bạn nữa.

Buông bỏ một người khi bản thân còn yêu không phải là điều dễ dàng, nhưng nếu với người đàn ông không còn yêu bạn và xứng đáng với bạn, thì hãy mạnh mẽ buông bỏ và ra đi.

Theo Thế giới trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!