Khi hiểu rõ đàn ông, phụ nữ không muốn lấy chồng nữa. Người phụ nữ ngày nay đã không còn đặt niềm tin vào người đàn ông nữa rồi!

Vì sao ngày càng nhiều phụ nữ không muốn lấy chồng? Có một sự thật mà chỉ những người đàn bà đã kết hôn mới nhận ra: Thật ra trước kia chúng ta chưa hề hiểu gì về người đàn ông của mình cả. Vì chưa hiểu gì nên mới mong muốn kết hôn, mơ mộng một cuộc hôn nhân tốt đẹp, lãng mạn, bình yên. Nhưng kết hôn rồi mới nhận thấy, hóa ra những gì chúng ta biết về người đàn ông chỉ là bề nổi, những gì chúng ta chưa biết thì nhiều vô cùng. Hôn nhân như một tấm gương trần trụi, lột trần tất cả những thói hư, tật xấu, những điều mà đàn ông luôn muốn che giấu.

Phụ nữ càng hiểu rõ đàn ông càng không muốn lấy chồng

Vì chưa hiểu đàn ông nên phụ nữ mới muốn kết hôn, khi hiểu rồi lại không muốn lấy chồng nữa - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ chúng ta cho rằng muốn hạnh phúc, muốn gia đình ấm êm cần phải hiểu rõ người đàn ông của mình. Tìm hiểu tâm tư tình cảm, thói quen, sở thích...để có thể thấu hiểu và hòa hợp với nhau. Nhưng đau lòng thay, phụ nữ càng hiểu nhiều về đàn ông càng nhận ra một điều rằng: Đàn ông dù là ai, dù ở địa vị cao như thế nào cũng đều có những điểm chung là vô tâm, vô tình, ích kỉ. Những thói xấu cơ bản đó, đàn ông đa phần đều mắc phải.

Yêu và cưới, cũng là người đàn ông đó nhưng lại giống như hai người khác nhau. Ngày chưa có được, đàn ông ra sức săn đón, chiều chuộng. Luôn luôn tỏ ra mình là người tử tế, lịch thiệp, luôn minh chứng cho người đàn bà thấy rằng mình là người đàn ông đáng tin cậy để trao gửi cuộc đời. Nhưng ngay ngưỡng cửa hôn nhân, đàn ông dần bộc lộ con người mình. Những gì mà ngày xưa anh cố che đậy chỉ cần sống chung vài tuần là lộ ra hết: Sự gia trưởng, nhỏ nhen, lười biếng, vô tâm, ích kỉ. Đàn bà bao nhiêu người vỡ mộng đã phải thốt lên rằng: Tôi mà biết anh như vậy đã không cưới anh làm chồng!

Phụ nữ càng hiểu rõ đàn ông càng không muốn lấy chồng

Đàn ông giàu có, địa vị cao, học thức rộng cũng không thoát khỏi những thói xấu cơ bản của đàn ông là vô tâm, vô tình - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông có thể làm những công việc trí thức ngoài xã hội, được mọi người ngưỡng mộ, thậm chí thần tượng. Nhưng khi bước về căn nhà, lột bỏ tấm mặt nạ mà mình đeo ngoài xã hội rồi đàn ông cũng giống biết bao nhiêu kẻ khác. Anh có thể nói dối cả thế giới rằng mình siêng năng, chăm chỉ nấu ăn, yêu thương vợ con nhưng anh không thể nói dối được vợ của mình. Ra ngoài xã hội, anh khoác một chiếc áo tử tế nhất nhưng với vợ anh vẫn là gã chồng lười biếng, vô tâm, mắc muôn vàn thói hư tật xấu. Anh vẫn kì kèo với vợ chuyện đổ rác, chăm con, vẫn sa đà vào những thú vui mà bỏ bê gia đình của mình.

Phụ nữ muốn cả đời kính trọng, ngưỡng mộ một ai đó thì cách tốt nhất là đừng nên cưới anh ta làm chồng. Phụ nữ chúng ta không phải tùy ý mà nói cho vui miệng rằng: “Đàn ông Việt Nam, 10 người thì hết 9 kẻ vô tâm với vợ”. Người phụ nữ ngày nay đã không còn đặt niềm tin vào người đàn ông nữa rồi! Kết hôn không đồng nghĩa với việc người phụ nữ sẽ được yêu thương và hạnh phúc. Vì thế, không có gì lạ khi nhiều phụ nữ không muốn lấy chồng nữa.

Xung quanh chúng ta, bao nhiêu cuộc hôn nhân đổ vỡ, bao nhiêu người đàn bà phải rơi nước mắt bởi chính người chồng của mình. Kì lạ thay, anh ta chính là những luôn tỏ ra với cả thế giới rằng mình tử tế, luôn rao giảng những điều tốt đẹp nhưng đối với vợ lại vô tâm, tệ bạc vô cùng. Bởi thế, một người đàn ông tốt chưa chắc là một người chồng tốt.

Phụ nữ càng hiểu rõ đàn ông càng không muốn lấy chồng

Bí mật của đàn ông, càng biết ít càng đỡ đau lòng - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông muôn đời như củ hành tây, chỉ giỏi làm cay mắt người đàn bà yêu họ thật lòng. Người phụ nữ nào cũng từng muốn ôm lấy, muốn hiểu rõ chân tơ kẽ tóc của chồng để mong hạnh phúc, để thêm yêu thương. Nhưng bí mật của đàn ông càng biết nhiều chỉ càng khổ sở mà thôi. Thôi thì, đàn bà hãy sống với phần tốt đẹp mà người chồng dành cho mình. Điều gì khuất tất thì coi như không biết, không hay. Bởi càng đào sâu, càng biết nhiều thì người đau lòng lại chính là phụ nữ chúng ta mà thôi.

Theo Phunusuckhoe

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN