Ai đó đã nói với em rằng “Yêu một người là chấp nhận để họ rời đi đến một vùng đất mới, cùng một người mới, xây dựng hạnh phúc mới.” nhưng rốt cuộc mấy ai làm được? Mấy ai đi qua thương nhớ nhau mà quên được nhau?

– Anh lỡ thích người ta, thì phải làm sao em?

– Thì nói với người ta… anh thích!

Có ai từng trải qua cảm giác này chưa? Người-cũ nói với mình rằng, họ thích người khác rồi.

Một chút ghen, một chút đau lòng, một chút không-can-tâm, lại có một chút mừng thầm.

Ai đó đã nói với em rằng “Yêu một người là chấp nhận để họ rời đi đến một vùng đất mới, cùng một người mới, xây dựng hạnh phúc mới.” nhưng rốt cuộc mấy ai làm được? Mấy ai đi qua thương nhớ nhau mà quên được nhau?

Anh từng là cả vùng trời xanh biếc của cuộc đời em, từng là những gì em muốn giữ trọn trong tim mình, từng là tất cả những yêu thương, những tin yêu em có, đến cuối cùng… cũng chỉ có thể là người-dưng.

Anh yêu người khác… em vừa mừng, vừa đau. Mừng vì cuối cùng cũng có một người ở bên anh, chăm sóc anh, dành cho anh sự dịu dàng mà họ có. Đau vì… người bên cạnh anh, giờ đây đã không còn là em nữa rồi.

Dù chúng ta đã từng làm tổn thương nhau, đã từng rời bỏ nhau, đã từng mang đến cho nhau những muộn phiền không đáng có.

Nhưng ở thời điểm này – lúc mà mọi thứ xưa cũ giữa em và anh đã được cất ngăn nắp gọn gàng ở một ngăn tủ, thì em luôn mong anh phải thật hạnh phúc, luôn cả phần của em.

A Peek Into The Life Of A

Phụ nữ, sau mỗi lần chia tay đều tự nói với bản thân rằng, lần tới khi yêu, nhất định sẽ tỉnh táo, nhất định sẽ không đem hết cả ruột gan mà yêu đến ngây dại.

Nhưng rồi, họ vẫn chẳng thể làm khác được. Họ sẽ lại yêu, lại hết lòng, lại bất chấp mà dâng cả chân thành cho người mình yêu. Để rồi, đến khi bị tổn thương, lại tự ôm đau khổ mà trách bản thân mình quá khờ dại.

Biết làm sao được, khi phụ nữ luôn trở nên ngốc nghếch và chịu phần thiệt thòi khi yêu. Mỗi người đàn ông lướt ngang qua cuộc đời họ, sẽ để lại một bài học, một vết thương.

Có những vết thương sau thời gian sẽ dần lành lặn, nhưng có cả những vết sẹo cứ mãi nhức nhối dẫu cho năm tháng có trôi qua. Sau mỗi mối tình, niềm tin lại mất đi chút ít.

Trải qua cả thời thanh xuân, người may mắn thì gặp được đàn ông kiên nhẫn ghép lại những mảng niềm tin bị kẻ đến trước làm vỡ.

Còn không may, thì cứ mãi quẩn quanh trong vòng quay yêu, tin rồi lại không yêu, không tin.

Vậy nên, phụ nữ, chỉ an yên khi gặp được người đàn ông, sẵn sàng nhìn vào mắt họ, và nói rằng, “dẫu có chuyện gì anh vẫn sẽ nắm chặt tay em”.

Nhi Vy – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN