Em chỉ mong đàn ông biết nhịn nhường người mình thương, biết lắng nghe, biết cảm thông, biết dịu nhẹ, biết thấu hiểu. Vì phụ nữ vốn dĩ khổ đau đã nhiều.

Trong tình yêu, em sợ nhất là cãi vã. Thà nói ra để hiểu nhau còn đỡ xót xa, đằng này cứ hễ giải bày ra là lại thêm bất đồng.

Em chẳng hiểu đàn ông các anh thế nào, 10 người thì hết 8 người mở miệng ra đòi phân định đúng sai - phải trái với phụ nữ, 2 người còn lại là tự khẳng định phụ nữ có lỗi mà chẳng cần nhìn nhận lại bản thân mình.

Đàn ông vô tâm, vô tình, vô duyên, vô ý thì cùng cực lắm chỉ làm phụ nữ thấy buồn lòng rồi tổn thương thôi. Còn đàn ông hễ mở miệng ra lời 1 cũng là em sai, lời 2 cũng phải anh đúng, thì càng khiến phụ nữ cảm thấy thất vọng vì bản thân vốn dĩ chẳng được tôn trọng một tí gì.

Khi mình giận dỗi hay bất hoà, chí ít ra em cần một người lắng nghe mọi sự bất an trong em trước đã, để mà hiểu em đang ra sao, để biết mối quan hệ của mình đang khúc mắc ở điểm nào.

Phụ nữ chỉ mong đàn ông biết nhịn nhường, dịu nhẹ

Mình sống với nhau, cần tính dài lâu cả đời, chứ chẳng phải bảo yêu nhau mà lúc nào cũng nghĩ đến chuyện một thời. Chén bát lấy trong chạn còn khua, mình ở với nhau có va vấp tí thì cảm thông, nhẹ giọng cũng đâu khó gì.

Đôi khi em nghĩ, sau này lấy chồng liệu mình có khổ tâm như vậy không?

Chứ nhìn chuyện mình rạn vỡ, rồi lũ bạn em đứa thì trên tay còn ẵm bồng con thơ mà tay còn lại bận chặn cửa phòng vì sợ chồng xông vào đánh. Đứa thì vừa kết hôn được dăm ba tháng lại kéo nhau ra ầm ĩ cả toà án, vì suốt ngày cãi vã rồi đòi ly hôn.

Em chỉ mong đàn ông biết nhịn nhường người mình thương, biết lắng nghe, biết cảm thông, biết dịu nhẹ, biết thấu hiểu.

phụ nữ vốn dĩ khổ đau đã nhiều.

Yêu một người mà cứ phải gân mình lên chống đối rồi phòng vệ, thử hỏi còn khổ hạnh biết bao nhiêu?

Khải Vệ

Theo Nguoiduatin

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN