Có người nói rằng sự trung thành của đàn ông như tình yêu chân thật, có thể gặp nhưng không thể cầu, dù có tiền hay không đều đã là bản tính, khác biệt chỉ ở chỗ cám dỗ nhiều hay ít mà thôi. Một người đàn ông hiểu chuyện không có nghĩa là anh ta không bị cám dỗ mà điều đáng nói là anh ta dám và biết cách từ chối những cám dỗ đó.

Giữa một người đàn ông hiểu chuyện và một người đàn ông đẹp trai thì phụ nữ muốn chọn ai để lấy làm chồng? Chắc chắn ai cũng có lòng tham của riêng mình nên muốn chọn một người đàn ông vừa hiểu chuyện, tử tế mà lại điển trai nữa. Ấy thế nhưng kiểu đàn ông hoàn hảo như vậy nằm trong top cực hiếm hay thậm chí là không còn tồn tại nữa.

Phụ nữ cũng có người này người kia, đàn ông cũng vậy, ông Trời vốn dĩ chẳng cho ai tất cả mọi thứ cả. Thế nên trong tình duyên hôn nhân thì phụ nữ sướng hay khổ là do chính bản thân mình quyết định chứ không phải do số phận.

Nếu như bạn muốn cưới chồng đẹp trai thì có thể bạn phải chấp nhận việc anh ta trăng hoa, đa tình, ra ngoài có nhiều người phụ nữ vây quanh. Còn nếu như bạn chọn đàn ông nghèo thì may mắn đó là anh ấy sẽ chung thủy nhưng đổi lại khó mà cho bạn được cuộc sống sung túc, đầy đủ.

Phụ nữ cưới đàn ông hiểu chuyện, hãnh diện gấp 10 lần đàn ông đẹp trai

(ảnh minh họa)

Đàn ông có một nguyên tắc khi lấy vợ đó là họ sẵn sàng yêu phụ nữ đẹp nhưng để lấy làm vợ chắc chắn sẽ chọn người đảm đang, dịu dàng, biết vun vén chăm lo cho gia đình. Vậy nên phụ nữ ạ, nguyên tắc chọn chồng của bạn cũng nên chọn người đàn ông dù có vẻ ngoài không xuất thần nhưng ít nhất anh ấy yêu thương bạn, chọn người chồng dù không giàu có những sẵn sàng tiêu tiền vì người phụ nữ của cuộc đời anh ta.

Đa số phụ nữ thường nghĩ rằng lấy chồng đẹp trai sau này sinh con ra cũng đẹp, trên hết đi đâu cũng cảm thấy nở mày nở mặt với mọi người. Nhưng đã bao giờ chị em nghĩ đến tình cảnh chồng mình quá đẹp trai mà dẫn đến tự phụ chưa? Lúc nào anh ta cũng cho rằng vợ sợ mất mình nên mặc sức làm khổ vợ, anh ta có ý định ngoại tình cũng chẳng sợ vợ làm ầm mọi chuyện lên.

Cưới chồng đẹp thì phụ nữ chỉ khổ sở giữ chồng mà thôi, lúc nào cũng lo lắng, nghi ngờ xem liệu chồng có lừa dối mình không. Cuộc hôn nhân như vậy sớm muộn đi vào bế tắc. Và cái điều quan trọng nhất đó là đẹp chẳng thể mài ra mà ăn được, đàn ông đẹp mà chẳng có ý chí làm ăn, chẳng có sự bản lĩnh của một người trụ cột trong gia đình thì cưới về cũng chỉ khổ mình thôi.

Nhưng nếu phụ nữ cưới cho mình người đàn ông hiểu chuyện thì coi như cuộc đời này bạn êm ấm, đàn ông hiểu chuyển có thể anh ấy không giàu có, tiền bạc ăn mấy đời không hết, anh ấy cũng có thể không có vẻ ngoài nội bật. Nhưng điểm cộng của kiểu đàn ông này chính là sự hiểu chuyện, anh ấy sống có trước có sau. Kiểu đàn ông này lúc nào có trách nhiểm với vợ con và xem thường chuyện ngoại tình.

Phụ nữ đừng nghĩ đàn ông nào cũng tệ bạc, bởi đàn ông tốt, sống vì vợ con vẫn nhiều lắm. Có người nói rằng sự trung thành của đàn ông như tình yêu chân thật, có thể gặp nhưng không thể cầu, dù có tiền hay không đều đã là bản tính, khác biệt chỉ ở chỗ cám dỗ nhiều hay ít mà thôi. Một người đàn ông hiểu chuyện không có nghĩa là anh ta không bị cám dỗ mà điều đáng nói là anh ta dám và biết cách từ chối những cám dỗ đó.

Phụ nữ cưới đàn ông hiểu chuyện, hãnh diện gấp 10 lần đàn ông đẹp trai

(ảnh minh họa)

Đàn ông hiểu chuyện đủ trưởng thành để phân định đúng sai, họ sẽ không bao che khi bạn phạm lỗi, nhưng cũng không mắng bạn khi họ tức giận. Họ sẽ chỉ cho bạn thấy cái sai, họ sẽ khiến cho bạn tự động nhận ra lỗi lầm của mình để xin lỗi và thay đổi. Họ sẽ dậy bạn cách tự lập, dậy bạn cách kiên cường giữa dòng đời đầy sóng gió, nhưng họ không để bạn ở đó đơn độc một mình, họ sẽ là một bức tường vững trãi ở phía sau lưng bạn.

Người đàn ông hiểu chuyện sẽ biết rõ sự hi sinh của vợ dành cho mình là thế nào, họ quý trọng thanh xuân, tuổi trẻ của phụ nữ khi đã trao trọn cho mình. Đàn ông hiểu chuyện coi gia đình là nhất, vợ con là vật báu quan trọng cả đời của mình. Người đàn ông hiểu chuyện mặc kệ đàn bà thiên hạ nghĩ gì, họ chỉ lo lắng xem lúc nào vợ mình buồn, vợ mình vui.

Thế mới thấy lấy một người chồng hiểu chuyện hãnh diện gấp 10 lần chồng đẹp trai. Đi bên cạnh người đàn ông hiểu chuyện phụ nữ được trân trọng. Còn với người chồng đẹp trai có thể thiên hạ trầm trồ bạn nhưng hạnh phúc hay không khi mỗi đêm về nhà được chồng quan tâm hay bỏ mặc một mình chỉ mình bạn biết.

Không phải người đàn ông đẹp trai nào cũng sống vô tâm nhưng đã là đàn ông hiểu chuyện thì chắc chắn anh ấy chính là người chồng tốt. Là phụ nữ hãy khôn ngoan để chọn lựa cho mình người chồng tốt để cả đời không phải thốt lên hai từ ''hối hận'' vì đã lấy chồng.

Truy Nguyệt

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN