Sinh ra không có ngoại hình xinh đẹp có thể là lỗi của ông trời. Nhưng mãi mà chẳng có người thương thì lỗi ở chính bạn.

Cộng đồng mạng có thời gian chia sẻ rầm rộ câu nói: "Phụ nữ xấu thì không có quà". Quan điểm đó hoàn toàn sai lầm. Nên sửa thành "Phụ nữ không biết phấn đấu thì không có quà" có lẽ đúng hơn. Bởi đâu có ai sinh ra mà được lựa chọn ngoại hình. Đó là thứ cha sinh mẹ đẻ, ông trời ban cho, chứ nào ai có muốn mình xấu xí?

Thời buổi nào cũng vậy, ngoại hình luôn là yếu tố quan trọng. Cũng đúng thôi, vì khi gặp một người, thứ đầu tiên bạn nhìn thấy là vẻ ngoài của người ta chứ đâu phải nội tâm hay trí thức bên trong. Ai cũng quan trọng ngoại hình, phụ nữ lại càng xem trọng điều đó hơn cả. Người ta gọi phụ nữ là phái đẹp cơ mà, nên không đẹp thì chẳng có cô nào vui nổi. Các chị em bây giờ được ai giới thiệu cho một anh chàng vừa lùn vừa béo, râu ria xồm xoàm, nói năng câu được câu mất thì thử hỏi có đủ kiên nhẫn tìm hiểu không?

Nói về phụ nữ xấu thì thiệt thòi nhiều lắm, từ cách người đời đối xử, công việc cho đến tình duyên. Ngày bé, bạn gái nào mũm mĩm hoặc kém sắc một tí sẽ bị trêu chọc không ngừng. Lớn lên, đi làm mà không có ngoại hình nhiều khi cũng chịu thiệt thòi, dù mình có giỏi cỡ nào mà không ưa nhìn một tí thì đôi lần cũng phải nhường "sân khấu" lại cho người khác. Còn trong tình yêu, có người vì tự ti ngoại hình mà không dám ngỏ lời, người dồn hết can đảm để nói ra thì lại bị từ chối thẳng thừng vì... xấu. Điều đó còn đau hơn cả việc nhìn người mình thích có người yêu.

Sự thật phũ phàng đó là một trong những lý do khiến ngày nay nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để "trùng tu" lại nhan sắc. Chẳng ai hay ho gì mà đục đẽo, cắt xén gương mặt của mình đâu. Tất cả đều chỉ để thấy tự tin hơn khi ra ngoài xã hội, để cho mình có cơ hội được hạnh phúc.

Phụ nữ đẹp hay xấu cũng phải phấn đấu không để thua aiẢnh minh họa: Internet

Nói thế không có nghĩa là vùi đầu vào học hỏi và kiếm tiền mà quên việc làm đẹp cho mình. Phụ nữ giỏi là tốt, nhưng vừa giỏi lại vừa đẹp thì càng tốt hơn. Bởi lẽ hình thức bên ngoài dù có kiều diễm đến đâu rồi cũng đến lúc phai tàn, Chỉ có vẻ đẹp bên trong là theo mình đến suốt cuộc đời. Phụ nữ không được trời ban cho nhan sắc thì tự tạo cho mình sức hút riêng từ bên trong. Đẹp bao nhiêu mà không hợp thì cũng đường ai nấy đi. Còn xấu thế nào mà đúng người đúng thời điểm thì vẫn có cái kết đẹp.

Phụ nữ dĩ nhiên phải biết làm đẹp, chăm chút cho mình. Phấn son, quần áo sinh ra là để phục vụ mục đích làm đẹp, hãy biết tận dụng nó. Chị em xấu bẩm sinh thì không ai có quyền nhạo báng, nhưng để cái xấu theo mình suốt cuộc đời thì phải tự xem lại bản thân.

Đừng tiếc thời gian trau dồi kiến thức cho mình, tranh thủ kiếm thật nhiều tiền. Tiền không mua được người yêu nhưng mua được nhan sắc là có thật đấy. Có tiền rồi, cốt cách con người cũng thay đổi dần. Có tiền rồi, rảnh rỗi đi spa, mua sắm, xấu mấy cũng khởi sắc lên. Đấy là chưa kể, có tiền rồi thì còn kiểu ngoại hình nào mà chị em không mua được?

Phụ nữ đẹp hay xấu cũng phải phấn đấu không để thua ai

Ảnh minh họa: Internet

Nói đến chuyện nhan sắc, phụ nữ xấu đôi khi cũng có lợi thế hơn phụ nữ đẹp. Bởi lúc bạn chẳng có gì trong tay, từ ngoại hình cho đến tiền bạc thì bạn mới biết ai là người thật lòng với mình nhất. Kẻ đến bên mình khi có tất cả chưa chắc đã là người tốt. Nhưng ai ở cạnh lúc mình "vô sản" cả nhan sắc lẫn vật chất thì chắc chắn không phải người xấu. Hãy xem ngoại hình là phép thử lòng người cũng được.

Đôi khi phụ nữ cũng phải nghĩ theo chiều hướng rằng chưa hẳn vì mình xấu mà không có ai ngó ngàng, chỉ đơn giản là những người đó không nhìn thấy vẻ đẹp của mình mà thôi. Chị em vẫn hay đùa vui là hàng sale thì bán chạy còn hàng limited thì đâu phải ai cũng có được.

Nếu mình kém sắc, hãy biết người biết ta. Trong ứng xử hãy trau dồi cho mình sự khéo léo, tế nhị. Sự thật ứng xử chính là điểm cộng rất lớn của phụ nữ. Người ta vẫn gọi đó là cái duyên hay "cái nết đánh chết cái đẹp" là vì đây mà ra. Một người đàn ông có thể quên gương mặt bạn nhưng chắc chắn sẽ không thể quên được những lời nói, cử chỉ, cách hành xử của bạn. Thích nhau qua ánh nhìn nhưng thương nhau lại bởi cái nết cơ mà.

Phụ nữ đẹp hay xấu cũng phải phấn đấu không để thua aiẢnh minh họa: Internet

Xấu không có nghĩa là tự ti. Dù mặt mũi mình có thể không xinh đẹp bằng ai nhưng ra đường nhất định vẫn phải ngẩng cao đầu tự tin. Tự tin chứ không phải tự kiêu. Bạn biết mình có điểm mạnh gì, có thể là hình thể, tri thức hay cách đối nhân xử thế, lấy đó để tự hào mỗi khi gặp người lạ là cách rất tốt. U buồn, tủi thân vì nhan sắc sẽ không giúp bạn đẹp lên. Nhưng lạc quan, rạng rỡ với cuộc đời sẽ khiến người khác bị thu hút đấy.

Hãy khoan tuyệt vọng những cô gái xấu ơi. Phụ nữ trên đời này mỗi người là một bông hoa khác nhau, đều có hương thơm và vẻ đẹp riêng. Đàn ông cũng đâu chỉ có 1, 2 người, thích 1 gu nhất định. Mỗi chàng lại hứng thú với một kiểu người riêng. Đến như Thị Nở còn có Chí Phèo, xấu "ma chê quỷ hờn" cũng hóa tiên trong mắt người yêu thì chị em lo cái gì? Hãy nhớ rằng "vẻ đẹp không nằm trên má hồng người thiếu nữ mà nằm trong ánh mắt của kẻ sinh tình".

Theo MP/Thế Giới Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN