Giữ mãi những buồn đau, uất ức trong lòng có thể dẫn đến những hành động tiêu cực

Tìm ai đó để trút giận

Cho dù bạn đang cảm thấy buồn bã, thất vọng hay giận dữ, hãy tìm một ai đó khiến bạn cảm thấy tin tưởng, có thể lắng nghe bạn rồi nói ra hết nỗi lòng của mình để cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Đây là một giải pháp tuy đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích. Người đó có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên để giúp bạn giải quyết vấn đề hoặc đơn giản là lắng nghe những tâm tư của bạn.

Phụ nữ hiện đại là người biết vượt qua những nỗi buồn chẳng biết nói cùng ai

Hài lòng với những gì bạn đang có

Một trong những nguyên nhân khiến bạn buồn bã, suy nghĩ nhiều đó là bạn luôn cảm thấy không hài lòng về bản thân, đổ lỗi cho bản thân hay mặc cảm. Đừng tự trách mình hay mặc cảm, hãy suy nghĩ tích cực hơn. Hãy chấp nhận cả ưu, nhược điểm của bản thân và hài lòng với chính bản thân mình.

Cười lên

Bất cứ khi nào bạn căng thẳng hoặc lo lắng, hãy trút bỏ cảm giác đó bằng cách cười thật tươi. Hãy đọc truyện cười, xem hài kịch hoặc nghe bài hát mà bạn yêu thích. Đây chính là cách giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả.

Phụ nữ hiện đại là người biết vượt qua những nỗi buồn chẳng biết nói cùng ai

Tập thể dục

Có thể bạn không biết tập thể dục là cách tuyệt hay để giảm stress hiệu quả. Bởi vì bài tập thể dục giúp giải phóng lượng serotonin và endorphintrong não. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy thư giãn và bớt căng thẳng đi rất nhiều.

Bắt đầu một sở thích

Đừng để mình bị cuốn vào nỗi buồn. Cứ nhốt mình trong phòng sẽ khiến bạn càng thêm căng thẳng, cô đơn và thất vọng. Hãy thử bắt đầu một sở thích hay ho như trồng cây, nấu ăn, câu cá hay vẽ vời. Những hoạt động này sẽ giúp bạn quên đi nỗi buồn bã, căng thẳng từ đó cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn.

Quỳnh Trang/Theo Sanook

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN