Phụ nữ đừng tưởng cứ ngoan ngoãn, chính chuyên thì đời này sẽ có được hạnh phúc, giàu sang. Cứ ghi nhớ ba từ này là tự khắc đời mình sẽ “lên hương” đều đặn.

Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ khổ sở nhờ thuộc làu ba từ: Lười – Đơn giản – Không phụ thuộc

Tôi là chị cả trong một gia đình nề nếp, từ nhỏ đã được mẹ dạy dỗ đường hoàng, nữ công gia chánh xuất sắc. Mẹ luôn tự hào về đứa con gái của bà với bất cứ ai. Bản thân tôi cũng thấy tự tin, hãnh diện về mình lắm. Dĩ nhiên là sau khi lấy chồng, tôi nghiễm nhiên trở thành cô vợ đảm hết chỗ chê, chồng con vắng bóng tôi một ngày là lại la oai oái vì mọi thứ rối tung rối mù cả lên.

Tôi chấp nhận chịu khổ, làm người phụ nữ chính chuyên như thế trong suốt hơn ba mươi năm cuộc đời. Rồi một buổi trưa nọ, trong lúc cắm cúi lau dọn nhà cửa, tôi mệt đến độ ngất xỉu lay mãi không dậy. Chồng hoảng hốt bế xốc đưa đi bệnh viện. Đợt đó sức khỏe tôi yếu, bác sĩ bảo do lao lực quá độ, ăn uống không tử tế trong thời gian dài nên mất sức. Tôi nằm trên giường bệnh, nhìn bình nước biển nhỏ từng giọt theo ống dẫn truyền vào người mà sợ sệt quá đỗi. Chỉ là kiệt sức thôi, tĩnh dưỡng vài hôm là khỏi nhưng trong đầu tôi lúc đó cứ sợ mai mốt sẽ chết bất đắc kì tử. Như vậy rồi chồng con ai lo, bố mẹ già ai chăm? Nghĩ mà xót.

May cho tôi là vớ được anh chồng cũng biết quan tâm đến vợ. Kể từ ngày tôi xuất viện, anh giúp đỡ tôi công việc nhà lúc rảnh rỗi, liên tục phàn nàn khi thấy vợ gắng gượng làm thêm hay ăn trễ ngủ muộn. Thực sự thì con người ai mà chẳng muốn được “ngồi mát ăn bát vàng” nhưng tính tôi lâu nay vốn siêng năng, sạch sẽ, thích chăm chút tỉ mỉ từng li từng tí nên ngồi không mà nhìn nhà cửa bề bộn, việc chưa làm xong thì không thuận mắt, thấy khó chịu cực kỳ. Chồng tôi biết ý nên thu dọn những đồ đạc không dùng hoặc ít dùng trong nhà bỏ vào thùng giấy rồi đem đi cho hết. Ban đầu tôi xót của nên hờn dỗi chồng, ba hôm liền không thèm nói chuyện. Sau đó, tôi phát hiện ra việc làm của chồng thực sự có ý nghĩa. Đúng là nhà cửa càng gọn gàng, tối giản thì con người càng đỡ dọn dẹp, khỏe, có thời gian chăm sóc mình. Đồng thời, suy nghĩ của con người càng trong sáng, đơn giản thì tâm trí càng thảnh thơi, an yên. Cuộc sống như vậy chẳng phải tốt lắm sao? Việc gì cứ phải “làm quá” mọi thứ lên để rồi tự rước thêm rắc rối, muộn phiền về mình.

Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ khổ sở nhờ thuộc làu ba từ: Lười – Đơn giản – Không phụ thuộc

Kể từ đó, tôi không còn ôm đồm công việc nữa, dành thời gian cho những sở thích của mình. Người ngoài nhìn vào có người đánh giá tôi đã thay đổi, đã không còn chính chuyên như xưa nữa, thậm chí có phần ích kỷ, lười biếng. Nhưng tôi không quan tâm mấy, vì chỉ có tôi và những người trong gia đình mới hiểu cuộc sống như vậy mới thật sự sung sướng, hạnh phúc, thoải mái. Chồng con tôi cũng vui vẻ hơn khi thấy vợ thấy mẹ khỏe khoắn, tươi tỉnh, không còn nhăn nhó, cau có mỗi khi bị công việc “đè”.

Hiện tại, tôi cảm thấy may mắn vì bản thân đã ngộ ra được ba chân lý giúp đời mình nói riêng và tất cả những người phụ nữ nói chung thoát khỏi khổ ải để có được cuộc sống “dễ thở”, an yên, hạnh phúc hơn. Ba chân lý đó được đúc kết bằng ba từ dưới đây. Chị em phụ nữ nên ghi nhớ để thay đổi cuộc sống của mình ngay từ hôm nay:

1/ Lười:

Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ khổ sở nhờ thuộc làu ba từ: Lười – Đơn giản – Không phụ thuộc

Đừng lúc nào cũng nghĩ phụ nữ lười biếng là xấu. Bản thân chúng ta không phải là cái máy nên không thể vận hành liên tục. Muốn mình hết khổ thì phải biết lúc nào nên siêng năng và lúc nào nên lười biếng. Lười biếng để được nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, sống cho mình. Cứ ham công tiếc việc, ôm đồm nhiều thứ thì một lúc nào đó sẽ quá sức chịu đựng, gục ngã thê lương. Trên thực tế, khoa học cũng đã chứng minh rằng những người thông minh thường rất lười. Vì sao ư? Vì họ lười nên luôn động não nghĩ ra con đường ngắn nhất để hoàn thành công việc nhanh và hiệu quả nhất, tránh dây dưa hay phải tốn công khắc phục hậu quả. Nếu bạn không thông minh, cũng đừng lo! Cứ làm việc trong khả năng của mình, khi nào mệt thì nghỉ một tí, hết mệt lại làm. Lười như vậy là tốt cho bản thân mình.

2/ Đơn giản

Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ khổ sở nhờ thuộc làu ba từ: Lười – Đơn giản – Không phụ thuộc

Muốn sống sung sướng, phụ nữ hãy tập cho mình lối sống và cách nghĩ đơn giản. Với công việc nhà thì tìm mọi cách để nó trở nên ít đi, dễ thực hiện. Chẳng hạn, dọn dẹp, vứt bỏ những thứ đồ dùng cũ kĩ, vô dụng hoặc hiếm khi xài tới để nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, tối giản. Với đời sống tinh thần thì gạt bỏ những mối quan hệ “dây mơ rễ má” không cần thiết để tập trung vào những người đáng được tôn trọng. Bạn từng nghe câu: “Một người bạn tri kỷ có giá trị hơn cả tá bạn xã giao” hay chưa? Nên tập trung thời gian, tình cảm của mình vào những người thực sự có ý nghĩa trong đời. Đồng thời, bất cứ suy nghĩ nào của bản thân cũng nên trong sáng, thiện lương, tránh vụn vặt, đa nghi, tủn mủn để đời nhẹ nhàng hơn.

3/ Không phụ thuộc

Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ khổ sở nhờ thuộc làu ba từ: Lười – Đơn giản – Không phụ thuộc

Dù có học cách “lười hợp lý” và tối giản hóa cuộc sống thì phụ nữ vẫn chưa thực sự sung sướng nếu không biết đến một từ cuối cùng đắt giá nhất đó chính là “Không phụ thuộc”. Đúng vậy, phụ nữ sẽ hiên ngang ngẩng cao đầu, sống thảnh thơi nếu được làm chủ cuộc đời của mình. Muốn như vậy, bạn phải sống trong tâm thế tự tin, không u sầu, buồn bã. Đồng thời, có cho mình một công việc nào đó có thể đem về khoản thu nhập, càng nhiều càng tốt nhưng ít xíu cũng không sao, miễn là ổn định. Khi có trong tay tờ tiền do mình làm ra, bạn sẽ vô cùng thoải mái, có trách nhiệm với bản thân.

Giờ thì hãy đọc cho kĩ, hít thật sâu và ghi nhớ ba từ: Lười – Đơn giản – Không phụ thuộc. Mỗi ngày, bạn hãy khéo léo sống vừa phải, đơn giản, nhẹ nhàng và tự chủ như vậy, chắc chắn may mắn sẽ ùn ùn kéo đến!

Oxii.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN