Phụ nữ lấy chồng có kẻ cười thì cũng có người khóc. Không phải ai cũng hạnh phúc và cũng chẳng phải ai cũng khổ đau. Vì vậy mới có câu, phụ nữ tài giỏi bao nhiêu cũng không bằng may mắn.

Hai người chị họ của tôi, người lấy chồng ở độ tuổi 20, người đến 30 mới kết hôn. Cùng tuổi nhưng số phận của cả hai hoàn toàn khác nhau. Người thì trải qua hai đời chồng, cuộc sống khá vất vả vì phải theo chồng bôn ba kiếm sống. Người thì được chồng cung phụng hết mực, vợ chồng thuận hòa của ăn của để không thiếu bất cứ thứ gì.

Phụ nữ lấy chồng: Kẻ khóc, người cười là chuyện thường tình ở đờiPhụ nữ lấy chồng,, không phải ai cũng khổ đau...

Người ta thường nói đàn bà lấy chồng phải dựa vào may mắn. Không quan trọng lấy chồng ở độ tuổi bao nhiêu hay chọn lựa khéo léo ra sao, nhiều khi là do duyên số. Trong cuộc sống hôn nhân, kẻ khóc, người cười là điều hết sức bình thường. Không phải ai lấy chồng cũng khổ, bị phản bội. Không ít người may mắn, lấy chồng xong, cuộc đời lại sang trang mới đẹp đẽ hơn. 

Phụ nữ lấy chồng: Kẻ khóc, người cười là chuyện thường tình ở đời... cũng không phải ai cũng hạnh phúc, sống như bà hoàng - Ảnh minh họa: Internet

Vận may tốt, chắc chắn sẽ lật được quân bài ngon. Còn không thì phải chấp nhận nắm trong tay quân bài xấu và không ngừng cố gắng. Hôn nhân giống như một cơn mưa. Người có ô thì không bị ướt, kẻ không có ô thì cố gắng mà chạy.

Người lấy được chồng tử tế, suốt đời sẽ được che chở, nước mắt rơi có người lau. Còn lấy phải người tệ bạc thì nước mắt ngắn dài gì cũng tự mình lau lấy. Trong cuộc đời này đều có quy luật, xấu tốt đan xen. Giống như việc người đó có cuộc sống giàu sang, sung sướng, chắc chắn vận may của họ cũng hơn người.

Phụ nữ lấy chồng: Kẻ khóc, người cười là chuyện thường tình ở đờiTrong hôn nhân, có người khóc cũng phải có kẻ cười - Ảnh minh họa: Internet

Gửi đến những cô nàng độc thân: Hôn nhân không đáng sợ như bạn nghĩ. Hạnh phúc hay khổ đau còn phụ thuộc vào thái độ và may mắn. Vì vậy đừng mang trong lòng một nỗi sợ mang tên hôn nhân. Đến độ tuổi nào đó, chắc chắn bạn sẽ mở cánh cửa đó ra, sướng vui, buồn phiền gì cũng phải học cách chấp nhận.

Gửi đến những người phụ nữ đang có cuộc hôn nhân viên mãn: Hãy biết trân trọng những gì đến với mình. Suy nghĩ đơn giản, sống đơn giản sẽ giúp bạn sống hạnh phúc hơn rất nhiều. Và đặc biệt hãy trân trọng sự may mắn mà ông trời ban cho bạn. Cứ sống tốt, ông trời sẽ không bạc đãi bất cứ ai.

Gửi đến những người phụ nữ đang khổ đau trong hôn nhân: Vận may của bạn có thể chưa đủ, vì vậy hãy cố gắng mỗi ngày. Trong hôn nhân không nhất định phải sống vì chồng, vì gia đình chồng. Ngoài những mối quan hệ đó ra, bạn còn phải nghĩ đến bản thân.

Nếu không lấy được một người có tâm, bạn cũng phải tự có tâm với chính mình. Một khi đã chấp nhận sống chung với lũ, điều đầu tiên bạn nên làm đó là học cách thích nghi và tự bảo vệ lấy mình.

Phunuvagiadinh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN