Đồng xu tuy có 2 mặt nhưng chỉ có 1 mệnh giá. Đàn ông thời nay chỉ có 1 mặt nhưng thường lại sống 2 lòng. Thế nên phụ nữ chẳng tội gì lo lắng kiếm cho mình thằng đàn ông bên cạnh cả. Thứ cần lo là sự nghiệp kìa, nếu bạn còn nghĩ tìm đàn ông tốt quan trọng hơn tiền bạc, thì nên nghĩ xem đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?

"Đàn bà mà không có đàn ông thì chẳng còn gì gọi là vui, chắc chắn cô đơn và tẻ nhạt'' - Đây chính là suy nghĩ của rất nhiều người đàn ông, họ từ hào cho rằng phụ nữ cần đàn ông như cá cần nước. Phải chăng đàn ông tự đề cao giá trị của mình quá nên cho mình cái quyền coi thường phụ nữ hay không?

Phụ nữ sợ ế không? Chắc chắn là KHÔNG, bởi vì phụ nữ biết rằng trên đời này đàn ông và tình yêu của đàn ông chính là thứ dễ thay đổi và rẻ mạt nhất.

Với phụ nữ, khi yêu họ quá si tình, khi yêu quá mù quáng, thế nên đàn ông nghĩ rằng phụ nữ lúc nào phải chạy theo đàn ông, lụy tình để níu kéo. Nhưng sự thật thì hoàn toàn trái ngược, bởi điều phụ nữ lo lắng nhất trong cuộc đời này chính là tương lai mình có sự nghiệp hay không? Mình có cuộc sống đầy đủ, được đi đây đi đó sống cuộc đời tự do, thoải mái hay không. Chứ hơi sức đâu mà lo trần thế thiếu nam nhân, thiếu người đàn ông để yêu đâu cơ chứ.

Phụ nữ lo tương lai không sự nghiệp, chứ đâu lo trần thế thiếu nam nhân

Phụ nữ thông minh, khôn ngoan sẽ biết rằng tiền mình tự kiếm mới là thứ an toàn và bảo đảm cho mình sự hạnh phúc nhất (ảnh minh họa)

Người ta nói: 'Đàn ông mà thiếu đàn bà, xác xơ ủ rũ như gà bị đơ' chứ chẳng ai nói đàn bà thiếu đàn ông thì không sống nổi cả. Thời xưa, phụ nữ lúc nào sống tùy thuộc vào đàn ông thì họ còn sợ chồng bỏ chồng chê, chứ thời nay phụ nữ hoàn toàn có thể thành công ở lãnh địa của đàn ông nên họ chẳng sợ cái cảnh sống mà không có đàn ông đâu.

Sống ở đời đau đớn về tình yêu thì còn chữa khỏi, chứ bệnh không có tiền trong túi thì chẳng ai chữa hộ nổi cả. Đàn ông không tin cứ đi hỏi phụ nữ xem, cứ 10 người sẽ khẳng định rằng họ muốn kiếm tiền hơn muốn kiếm người yêu. Muốn có công danh sự nghiệp hơn là cưới được gã đàn ông về làm chồng rồi 365 ngày còn lại chỉ biết mặc tạp dề rồi nghĩ xem: "Hôm nay mình sẽ nấu món gì?"

Phụ nữ có bao việc phải lo, nào là tiền, nào là sự nghiệp công danh, nào là báo hiếu bố mẹ...chứ đâu còn thời gian mà bận tâm đến chuyện yêu đương cơ chứ. Họ chẳng cần kiếm người chồng giàu để sống hạnh phúc, lấy tiền chồng báo hiếu bố mẹ nữa đâu.

Phụ nữ thông minh, khôn ngoan sẽ biết rằng tiền mình tự kiếm mới là thứ an toàn và bảo đảm cho mình sự hạnh phúc nhất, có tiền lúc đó phụ nữ chẳng phải nghe đàn ông cằn nhằn nào là: "Cô đồ ăn bám, cô đồ vô dụng'. Có tiền phụ nữ thích gì cũng được...thậm chí còn mua được cả một người đàn ông.

Tình yêu tốt đẹp thì nên có, nhưng nếu yêu phải người đàn ông tệ, người đàn ông bội bạc thì phụ nữ dứt khoát nhanh lắm. Phụ nữ họ quan điểm rằng sự đau khổ hơn cả đau khổ chính là mừng hụt. Mừng hụt ở đây là tưởng yêu và lấy được người đàn ông tốt, nào ngờ hóa ra chỉ là người đàn ông tệ. Vậy nên họ thà chọn cách kiếm tiền thay vì cứ để bản thân mộng tưởng rồi quay ra chỉ là sự mừng hụt.

Phụ nữ lo tương lai không sự nghiệp, chứ đâu lo trần thế thiếu nam nhân

Thế gian thay đổi nhiều như thế, ở bên bạn chỉ có bản thân bạn thôi phụ nữ ạ (ảnh minh họa)

Tình yêu và lời hứa của đàn ông thật sự chẳng đáng giá chút nào cả. Song Joong Ki thề rằng sẽ không xa không rời Song Hye Kyo. Lý Thần nói sẽ luôn luôn bảo vệ Phạm Băng Băng. Tạ Đình Phong hứa sẽ cố gắng hết lòng ở bên Trương Bá Chi. Văn Chương tuyên bố Mã Y Lợi là niềm tự hào nhất cuộc đời này. Ahn Jae Hyun nói Goo Hye Sun là người anh yêu nhất. Nhưng rồi cái kết của những tình yêu đó là gì chắc chị em không cần nói đến nữa. Trên đời này ngôn tình thật sự chỉ là trò bịp bợm mà thôi.

Thế gian thay đổi nhiều như thế, ở bên bạn chỉ có bản thân bạn thôi phụ nữ ạ. Hãy mạnh mẽ, bản lĩnh, chăm sóc mình thật tốt. Để khi ai đó quan trọng rời xa, vẫn ngẩng cao đầu cười "TÔI VẪN ỔN". Hãy là một cô gái YÊU KHÔNG LỤY, GIỮ TÔN NGHIÊM để không bao giờ phải nhận về đau thương và mất mát!

Nhắc lại cho đàn ông nhớ một lần nữa nhé, phụ nữ chúng tôi vốn không bận tâm chuyện nam nhân đâu, với phụ nữ chúng tôi chỉ cần nỗ lực kiếm tiền, dùng tiền mình kiếm ra để hưởng thụ cuộc sống, báo hiếu cha mẹ...thế là đủ. Trông chờ vào đàn ông để mà làm gì, bởi các anh cũng chỉ là những kẻ thất hứa mà thôi.

Truy Nguyệt

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN