Người ta thường bảo phụ nữ yêu bằng tai, còn đàn ông dễ yêu qua đường bao tử. Nhưng nghiên cứu mới của Anh chứng minh điều ngược lại.

Công trình vừa đăng tải trên tạp chí khoa học Nutritional Neuroscience, do Đại học Brimingham (Anh) thực hiện. Nghiên cứu này lý giải vì sao phụ nữ dễ khó chịu, ẩm ương khi buộc phải ăn kiêng hay ăn uống tạm bợ do công việc bận rộn.

Phụ nữ mới là người dễ yêu qua… đường bao tử

Tâm trạng phụ nữ dễ dàng tốt hơn nhờ những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng - ảnh minh họa từ internet

Tác giả chính Lina Begdache và các cộng sự đã khảo sát 563 người tham gia, bao gồm 48% nam giới và 52% phụ nữ

Kết quả cho thấy nam giới thường có kiểu "hư ăn" trong chốc lát: họ có tinh thần tốt cho đến khi thực sự bị đói. Tuy nhiên, với phụ nữ, tinh thần họ chỉ tốt khi có một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, ổn định.

So sánh tác động tức thời của bữa ăn thì một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, ngon lành tác động tốt đến tâm trạng của phụ nữ rõ ràng và mạnh mẽ hơn nam giới rất nhiều.

Nhiều món ăn ngày nay nhiều năng lượng nhưng lại thiếu chất dinh dưỡng cần thiết cho não và các chức năng của nó. 

Phụ nữ mới là người dễ yêu qua… đường bao tử

Vì vậy, ăn qua quýt bằng thức ăn nhanh tác động tới chúng ta. Nếu việc ăn qua quýt xảy ra liên tục trong một thời gian, nó có thể đánh gục phụ nữ. Đó là lý do sau các giai đoạn khó khăn, không đảm bảo chuyện ăn uống, phụ nữ có thể bị chẩn đoán lo âu và trầm cảm gấp 2 lần so với nam giới.

Nhóm nghiên cứu cho biết khác biệt này là do quá trình tiến hóa nhận thức của con người: nam và nữ có trách nhiệm về thể chất và tình cảm khác nhau trong cuộc sống nên nhu cầu năng lượng và sở thích thực phẩm của họ khác nhau.

Những phát hiện trên có thể cung cấp phần nào lời giải thích và gợi ý cho những phụ nữ đang rơi vào một giai đoạn tinh thần tồi tệ. Còn nếu bạn là đàn ông, đang muốn người phụ nữ của mình hạnh phúc và vui vẻ hơn, hãy chú ý bữa ăn của cô ấy.

Theo EurekArlert, The Economic Times

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN