Khi quá tổn thương có thể khóc thật to nhưng rồi hãy gạt bỏ tất cả để hướng về phía trước.

Trong cuộc đời ai không từng trải qua những giây phút đau khổ tuyệt vọng và phụ nữ họ thường dễ gục ngã hơn đàn ông. Bởi phụ nữ nhạy cảm, mau nước mắt và họ thường dễ dằn vặt, tổn thương...

Họ tiếc vì niềm tin đặt nhầm chỗ, tiếc cho bản thân đã quá tận tụy khi theo đuổi một điều gì đó, nhưng rồi… điều họ nhận lại chỉ là những nỗi đắng cay. Và rồi, họ rơi vào hố sâu tuyệt vọng, họ vùng vẫy không tìm được lối ra.

Bởi phụ nữ dễ yếu lòng mềm dạ, họ thường chọn cách nhốt mình vào căn phòng trống vắng để cảm nhận được sự cô đơn. Với họ, khi đó, chỉ có 4 bức tường làm bạn, họ mường tượng lại tất cả những gì đã qua,… Cứ thế, họ miên man suy nghĩ về con người, cuộc đời.

Thời gian cứ lẳng lặng trôi qua, những ngày dài cứ nối tiếp nhau, nỗi buồn lê thê ngày nào rồi cũng có lúc sẽ dừng lại. Khi đó, người phụ nữ sẽ tự mình nhìn nhận lại mọi việc. Nước mắt ư? Đau khổ để làm gì? Nếu muốn lòng an yên phải tự biết đứng dậy để bắt đầu lại tất cả.

Phụ nữ muốn bình yên phải đối mặt với buồn thương của chính mình

Phụ nữ muốn an yên, nhất định phải đối mặt với đau khổ của chính mình (Ảnh minh họa).

Người ta vẫn nói, học buông bỏ chính là thử thách lớn nhất của người phụ nữ. Bởi họ quá yêu thương, quá chân thành nên lúc nào cũng nuối tiếc bóng hình xưa cũ, họ không thể quên nổi những chiều mưa lãng đãng ngày đông. Với phụ nữ, một cuộc tình dang dở chính là điều khó buông bỏ nhất.

Nhưng phụ nữ à! Hãy nhớ, nếu không có duyên, dù có luyến tiếc, có thương yêu nhau đến mấy cũng chẳng thể đến được với nhau. Vậy tại sao lại không buông tay, không cho cả hai một cơ hội làm lại từ đầu? Cuộc đời là một hành trình, chắc chắn, sẽ có những người đàn ông yêu thương bạn nhiều hơn người đó.

Phụ nữ muốn an yên, nhất định phải đối mặt với đau khổ của chính mình. Đừng cố gắng tỏ ra mình vui khi lòng vẫn đau. Cách duy nhất là đối diện với nó, hãy khóc thật to, hãy nói tất cả những gì bạn nghĩ… để lòng thanh thản hơn.

Bình thản mà sống, từ tốn với cảm xúc, rồi sẽ có ngày, mọi điều đều chỉ là hồi ức để nhìn lại. Có đi qua bão tố mới biết mình dẻo dai, có đối mặt với chính mình mới mong yên yên ổn ổn...

Khải Nguyên

Theo Nguoiduatin

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN