Trong tình yêu, không quan trọng ai yêu ai nhiều hơn. Điều quan trọng cuối cùng, là mọi sự lựa chọn đều nằm trong tay ta, hạnh phúc chính là do mình quyết định.

Trong tình yêu, không quan trọng ai yêu ai nhiều hơn. Điều quan trọng cuối cùng, là mọi sự lựa chọn đều nằm trong tay ta, hạnh phúc chính là do mình quyết định.

Trên đời này, mọi thứ đều có sự cân bằng của nó, không ai có thể cho hoài mà không được nhận lại và ngược lại. Tình yêu cũng vậy, phải bắt nguồn từ cả hai phía, phải xuất phát từ chân thành, yêu thế nào là đúng, thế nào là đủ mới có thể tồn tại được lâu dài. Trong cuộc sống hay tình yêu cũng vậy, nếu muốn ai đó làm điều gì cho mình trước hết hãy làm cho người ta như vậy. Đừng mong điều tốt đẹp sẽ đến với mình, khi mình chỉ muốn cho bản thân mà không quan tâm đến ai cả.

Nếu em chọn người mình yêu, nghĩa là em đã rất can đảm để đuổi theo cái bóng của một ai đó, là em phải chấp nhận em yêu người ta nhiều hơn người ta yêu mình, thậm chí có thể người mình yêucòn không yêu mình. Đó cũng có thể là một tình yêu đơn phương. Ngược lại, nếu em chọn người yêu mình, nghĩa là em sẽ được yêu thương, sẽ được chiều chuộng. Và cũng sẽ có lúc, em thấy cũng thương người nhưng phải tình yêu hay không thì không biết, đôi khi chỉ là sự thương hại, thương xót không hơn không kém. Và người ta không thể sống đời với nhau, nếu không có tình cảm, vì trời đất này còn có thể qua đi, thì những thứ không rõ ràng làm sao trường tồn.

Phụ nữ nên chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình? Dù chọn thế nào thì cũng đâu phải là trọn vẹn

Không yêu nhau thì không thể sống với nhau, càng không thể mang lại hạnh phúc cho nhau. Người ta nói, nên yêu và lấy một người dành nhiều tình cảm cho mình, sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì mình hơn là chọn yêu và lấy một người mà khiến mình phải khốn đốn, lao đao. Nghĩa là, người ta nhủ nhau rằng hãy yêu người yêu mình, thay vì chọn ở bên người mà mình yêu.

Bởi vì qua năm rộng tháng dài, tình cảm có thể thay đổi, có thể mờ nhạt đi, nên người mà thuở ban đầu yêu mình trước, khi nhạt phai đi, vẫn còn lại chút cảm tình và trân quý. Chứ còn đối với người mình yêu họ nhiều hơn, họ dành ít tình cảm hơn cho mình, đợi thời gian qua, mọi thứ gần như nhạt nhòa, chẳng còn gì nữa.

Nhưng thiết nghĩ, nếu cứ ích kỷ chọn người yêu mình, mà mình không thể yêu lại người ta thì sao? Liệu rằng, cuộc sống về sau có được vẹn tròn hạnh phúc không? Tình cảm là thứ có thể vun đắp, nhưng lại không phải là thứ có thể muốn thì phát sinh. Nếu chúng ta nghĩ rằng, qua năm rộng tháng dài, cảm tình dành cho một người từ không có thành có, từ không thích thành yêu, thì chắc là cũng có đôi chút sai lầm.

Phụ nữ nên chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình? Dù chọn thế nào thì cũng đâu phải là trọn vẹn

Và nếu đúng là như thế, thì đã chẳng có những câu chuyện buồn về tan vỡ hạnh phúc gia đình, chỉ vì ở bên nhau mà "đồng sàn dị mộng". Ở bên người hiện tại mà vẫn vương vấn tới người cũ của ngày xưa.

Vậy nên, suy cho cùng không quan trọng ai yêu ai nhiều hơn. Điều quan trọng cuối cùng, là mọi sự lựa chọn đều nằm trong tay ta. Nếu phải chọn một trong 2 lựa chọn, chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình thì thực ra tất cả cũng đều không trọn vẹn. Người ta có thể tự tổn thương mình, tổn thương người. Thay vì đó, có câu nói rất hay rằng: "Hãy ở cạnh người bạn yêu và người ấy sẽ cho bạn biết tình yêu là gì".

Hạnh phúc chính là, khi yêu và được yêu, không gì tuyệt vời hơn người mình yêu cũng yêu mình. Chỉ có tình yêu như vậy thì mới có thể lâu dài được. Tình yêu không có lỗi, khi nó tan vỡ một là chúng ta yêu sai người, hai là chúng ta yêu sai cách. Vì thế, từ giờ em hãy sống cho chính mình, rồi đến một ngày người dành cho em sẽ xuất hiện mà thôi.

Suy cho cùng, muốn hạnh phúc thì điều duy nhất mà bản thân chúng ta có thể làm không phải là lựa chọn ai để ở bên ai. Mà hãy cứ ở bên người cho mình cảm giác được an toàn, được yêu thương, và cũng hãy cho đi yêu thương nhiều hơn để được nhận lại. Bởi chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình? Dù chọn thế nào thì cũng đâu phải là trọn vẹn...

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN