Đàn ông, khi mới quen họ có thể gọi điện thoại cho bạn hàng tiếng đồng hồ chỉ để nói một câu “Anh rất nhớ em”. Đợi đến khi bạn đã quá yêu họ, sẵn sàng hiến dâng cả đời con gái cho họ thì họ sẽ nói với bạn rằng họ muốn kết hôn, nhưng cô dâu không phải là bạn.

Mong chờ sự chung thủy của đàn ông là khó hay dễ?

Chắc hẳn nhiều người phụ nữ đều trả lời là khó. Họ chẳng hiểu vì sao mình hi sinh, hết lòng vì người đàn ông nhưng sau cùng thứ nhận về lại chỉ là sự lừa dối.

Đàn ông trăng hoa là bản chất, nhưng đôi khi chính chúng ta đang khiến họ có cơ hội 'nhân giống' sự vô tâm, tồi tề, ngoại tình hơn đấy phụ nữ ạ.

Tại sao phụ nữ khổ? Đơn giản là bởi vì phụ nữ hi sinh quá nhiều cho người đàn ông, lúc nào tỏ ra mình mạnh mẽ, lúc nào ngoan ngoãn, cam chịu...để rồi đàn ông sẽ ỷ lại và ngày càng coi thường. Trên đời này ai cũng thế, chẳng ai muốn bảo vệ, nâng niu một thứ mà mình đã có có cả.

Đàn ông, khi mới quen bạn thường nghĩ họ là những chàng hoàng tử bạch mã, đẹp trai, phong độ, có tình cảm sâu sắc với bạn, bởi họ thường nói những lời đường mật, họ giống như những diễn viên trên sân khấu tình yêu, họ có thể gọi điện thoại cho bạn hàng tiếng đồng hồ chỉ để nói một câu “Anh rất nhớ em”.

Phụ nữ ngoan ngoãn với đàn ông là tự đào hố chôn mình, để họ biết mình yêu họ quá nhiều là mình thua

Mong chờ sự chung thủy của đàn ông là khó hay dễ? (ảnh minh họa)

Nhưng sau đó thì thế nào? Đợi đến khi bạn đã quá yêu họ, sẵn sàng hiến dâng cả đời con gái cho họ thì họ sẽ nói với bạn rằng họ muốn kết hôn, nhưng cô dâu không phải là bạn.

Thế nên cách duy nhất để nắm giữ được đàn ông chính là đừng yêu họ nhiều hơn họ yêu mình, nếu không chắc chắn là sẽ mất hết.

Đàn bà cứ nghĩ mình ngoan hiền thì sẽ được đàn ông yêu thương, nhưng thực chất là đang tự đào hố rồi tự nguyện xuống đó nằm. Tại sao đàn ông 12h đêm mới mò về đến nhà mà vợ vẫn nhẹ nhàng chờ cơm, không dám trách móc, không dám giận dỗi? Chính sự nhún nhường đó của bạn khiến cho đàn ông chán, sau đó là mặc sức vô tâm với vợ.

Chịu đựng đàn ông để anh ta ngày một xấu xa hơn thì chính chúng ta đang tự làm khổ mình phụ nữ ạ. Với đàn ông thì một khi đã hết yêu thì chắc chắn là hết yêu, đã muốn đi ngoại tình thì vợ con gạt sang một bên hết. Thế nên đừng có dại mà trao cả trái tim cho anh ta.

Đàn ông có một chân lý là dù phụ nữ có hi sinh nhiều đến đâu, sau cùng anh ta cũng sẽ nhẹ nhàng mà phủi tay: "Năm đó em tự nguyện đối tốt với anh chứ anh đâu có ép, là em tự nguyện thì giờ em đừng kể công hay oán trách''. Phụ nữ đừng bất ngờ nhé, bởi đàn ông ai cũng như vậy cả thôi.

Phụ nữ ngoan ngoãn với đàn ông là tự đào hố chôn mình, để họ biết mình yêu họ quá nhiều là mình thua

Chịu đựng đàn ông để anh ta ngày một xấu xa hơn thì chính chúng ta đang tự làm khổ mình phụ nữ ạ. (ảnh minh họa)

Đừng có thấy anh ta khóc rồi lại nghĩ anh ta yêu mình. Đừng có thấy anh ta đối xử tốt thì ngay lập tức nghĩ rằng anh ấy chính là chân ái cả đời của mình. Muốn đánh giá anh ta tốt hay xấu cứ nhìn vào việc anh ta làm vì bạn ấy. Bởi đàn ông nói lời hay thì chỉ là những kẻ ba hoa không hơn không kém, nói được làm được thì mới xứng đáng là đấng nam nhi.

Đằng sau người đàn ông thành công là bóng hình của một người phụ nữ. Còn đằng sau người phụ nữ thành công là sự cô đơn. Trong thế giới của đàn ông, thực ra phụ nữ chỉ là một ánh mây để tô điểm. Thỉnh thoảng anh ta sẽ khen ngợi vẻ đẹp của nó và cũng bày tỏ sự lưu luyến đối với nó nhưng chắc chắn sẽ không vì nó mà từ bỏ cả bầu trời bao la.

Phụ nữ hãy nhớ rằng đàn ông tốt một thời thì đầy rẫy, nhưng muốn anh ta tốt cả đời thì khó lắm. Đàn bà có thể xấu nhưng không được phép ngu ngốc, không được tin quá nhiều vào đàn ông. Đừng mù quáng cho rằng tình yêu là tất cả, để rồi khi bị ruồng bỏ thì mới thấm câu: "Đàn ông ai cũng như ai, đểu cáng và giả dối''.

Hạnh Nhân

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN