Phụ nữ yêu rồi, muôn đời ngốc nghếch như thế. Bảo họ không hi sinh, không dốc lòng dốc dạ cho chồng khó lắm. Nhưng ít ra, yêu chồng 10 phần thì cũng yêu lấy bản thân 8,9 phần, cho đi nhưng cũng phải biết giữ lại, đừng dại dột trao hết, hi sinh nhẫn nhịn hết kẻo có ngay đàn ông lật mặt mà trắng tay.

Phụ nữ lạ thật, trước khi lấy chồng quý trọng bản thân bao nhiêu, lấy rồi lại bỏ bẵng, tệ bạc với chính mình bấy nhiêu. Tình yêu của họ lớn quá, đến mức có thể hi sinh cả cái tôi, cả thời gian chăm sóc, yêu thương bản thân để chu toàn cho chồng, cho gia đình.

Phụ nữ yêu rồi, muôn đời ngốc nghếch như thế. Bảo họ không hi sinh, không dốc lòng dốc dạ cho chồng khó lắm. Nhưng ít ra, yêu chồng 10 phần thì cũng yêu lấy bản thân 8,9 phần, cho đi nhưng cũng phải biết giữ lại, đừng dại dột trao hết, hi sinh nhẫn nhịn hết kẻo có ngay đàn ông lật mặt mà trắng tay.

Phụ nữ quên đi chính mình vì đàn ông, sau cùng lại bị đàn ông quên lãng. Vậy nên, mỗi một phụ nữ trên đời này, chỉ cần tự thương bản thân mình thêm tí, nhất định sẽ hạnh phúc.

Đừng vì yêu người mà quên đi bản thân cũng cần được yêu thương

Phụ nữ có một điểm yếu chết người, ấy là một khi yêu ai, họ sẽ dốc toàn tâm toàn lực để yêu. Khi đó, những thứ xung quanh, những người xung quanh chẳng còn quan trọng nữa, thậm chí là ngay cả bản thân mình. Họ chỉ một mực nghĩ cho chồng và làm tất cả mọi chuyện chồng muốn để anh ta hài lòng. Thậm chí là hi sinh cả sự nghiệp, hi sinh bản thân và có khi là đánh mất tự trọng của chính mình.

Họ nghĩ rằng đó chính là cách giữ chân chồng, nghĩ rằng mình yêu anh ấy tha thiết như thế, anh ấy sẽ không cách nào rời đi. Nhưng họ không biết rằng, tình yêu của đàn ông như nắm cát trong tay, nắm càng chặt, càng rơi vãi nhanh.

Sau cùng, đàn bà vì yêu mà quên đi bản thân, kết cục lại bị người đàn ông mình dốc lòng dốc dạ ngoắt cái quên lãng. Bởi phàm trên đời này, càng thứ gì dễ dàng có được người ta lại càng không biết trân trọng. Đàn ông có được tình yêu, sự tận tụy của đàn bà quá dễ dàng, quá đủ đầy sẽ không còn biết trân trọng, giữ gìn nữa.

Ngây thơ

Họ nghĩ rằng đàn bà lụy tình như thế, mình có thể tùy tiện mà đối xử, mà làm tổn thương. Lỗi lầm chán chê chỉ cần dăm ba câu xin lỗi, hứa hẹn là lại được tha thứ. Nhưng đàn bà ơi, cớ gì mà phải nên nông nỗi ấy, cớ gì mà tự bạc đãi bản thân, tự xem thường cảm xúc của chính mình như vậy.

Không ai cấm việc yêu thương, quan tâm, săn sóc chồng, nhưng quan trọng là đừng quên đi chính bản thân mình, đừng quên rằng mình cũng cần được yêu thương. Mình không biết trân trọng mình, thì trông chờ gì người khác.

Giá trị của bản thân phải là do chính mình tạo ra, đừng để ai định đoạt mình đáng hay không đáng!

Phụ nữ chỉ thật sự hạnh phúc khi là chính mình

Phụ nữ khi quá yêu sẽ không ngần ngại làm mọi thứ vì “anh ấy muốn thế”. Họ sẽ bỏ mặc cảm xúc của bản thân để chạy theo những nhu cầu của chồng. Họ thích công việc này, đam mê, ước muốn được thực hiện công việc kia nhưng chỉ cần chồng nói không thích, họ sẵn sàng từ bỏ không đắn đo.

Rồi thậm chí họ sẽ vì chồng thay đổi gu ăn mặc, thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt. Sau cùng, họ trở thành đúng như những gì chồng muốn, nhưng đau đớn, chua xót thay, họ lại đánh mất chính mình, sống không đúng là mình.

Đàn bà chạy theo đàn ông, giữ đàn ông bằng cách quên đi bản thân, bằng cách khư khư lấy chồng, kiểm soát chồng từng li từng tí thực sự rất ngốc nghếch. Bởi lúc này, đàn bà chẳng còn lại bất kỳ thứ gì, chính mình không, tự trọng của mình cũng không và đồng nghĩa rằng mọi giá trị của họ trong mắt chồng cũng biến mất.

kiểu tóc mái đẹp

Yêu chồng là tốt nhưng phụ nữ phải biết kiềm chế tình cảm của mình, phải biết giữ lại những thứ làm nên giá trị của bản thân. Bởi dù là ai chăng nữa, họ chỉ có thể sống hạnh phúc khi được sống đúng là mình.

Suy cho cùng, phụ nữ bất hạnh hơn đàn ông là bởi đàn ông vốn chỉ xem tình yêu là một phần cuộc sống, còn đàn bà lại xem tình yêu là cả cuộc đời. Vậy nên, muốn bớt đi bất hạnh, muốn đàn ông tự động trân trọng mình, đàn bà hãy biết yêu thương mình trước tiên, biết tạo nên giá trị bằng con người thật của mình. Đừng vì quá yêu mà đánh mất chúng và đánh mất cả tình yêu của mình.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN