Tôi hiếm khi thấy một cô gái không sợ trước tình yêu, những người như vậy thường thì họ không muốn yêu, hoặc quá nhàm chán với tình yêu.

Người phụ nữ sợ tình yêu, bởi trái tim của cô ấy thật sự đa cảm và đầy rẫy những nhớ nhung. Họ luôn mơ về một tình yêu chân thành, họ cho đi bằng cả trái tim nhưng khi thu về chỉ là một thứ tình cảm không trọn vẹn. Chính bởi sự không chắc chắn đó trong tình yêu, mà bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể sẽ trở nên e dè khi đặt tình cảm vào một ai đó.

Bề ngoài họ có thể mạnh mẽ, bề ngoài họ có thể nói rằng họ đang yêu thương trọn vẹn. Bề ngoài họ cũng luôn muốn người khác ngưỡng mộ với tình yêu mà họ đang nắm giữ. Nhưng những khoảnh khắc của đêm về, khi tâm hồn đa cảm của phụ nữ rung lên, họ lại tự hỏi rằng: “Tình yêu thực sự là gì? Có đang tồn tại với mình hay không? Nếu anh ấy bỏ đi thì sẽ thế nào? Và bao giờ thì anh ấy bỏ đi?…”.

Phụ nữ sao phải cố tỏ ra mạnh mẽ khi được quyền yếu đuối?

Người phụ nữ nào cũng sợ tình yêu (Ảnh minh họa).

Rất nhiều những câu hỏi sẽ đặt ra, đôi khi là không có hồi đáp. Để rồi sáng ngày hôm sau, họ vẫn phải tỉnh dậy và mang một bộ mặt tươi cười để đón nhận tình yêu. Nhưng lòng thì chưa bao giờ quên đi những sầu cảm của cơn ác mộng vốn dĩ vẫn giày vò mỗi tối. Phụ nữ luôn mang trong mình một nỗi sợ mơ hồ, đó là sợ tình yêu sẽ bỏ đi.

Làm gì để thay đổi? Có lẽ là câu hỏi mà rất ít người có thể trả lời. Chúng ta có thể thay một bộ áo quần, thay một đôi giày cao gót hoặc ném vào đâu đó một thứ quà tặng đã không còn giá trị. Nhưng chúng ta không thay đổi được bản năng của đàn bà trong chuyện tình cảm. Thứ bản năng đó cho phép chúng ta yêu một người, ở bên một người, gắn kết với một người và lo sợ một người sẽ rời đi.

Tôi chưa từng cho rằng phụ nữ sợ tình yêuphụ nữ yếu đuối, mà đó là những người phụ nữ đáng trân trọng vì họ luôn sống thật với bản năng của đàn bà.

Sao phải cố tỏ ra mạnh mẽ, khi chúng ta được quyền yếu đuối trong chuyện tình cảm, miễn là chân thành.

Nguyễn Ngọc Anh

Theo Nguoiduatin

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN