Hạnh phúc là một cơ hội mỏng manh vô cùng và con người thì không thể tránh khỏi những sai lầm và nuối tiếc để đánh mất đi thứ quý giá đó.

Người ta thường có câu “Yêu đúng người, đúng thời điểm là hạnh phúc”. Tuy nhiên, cuộc sống đâu có dễ dàng với bất kì ai khi mà vẫn có việc yêu sai người, đúng thời điểm hoặc yêu đúng người nhưng sai thời điểm. Phụ nữ thường dại dột khi lựa chọn rồi lại mắc sai lầm và hối tiếc.

Phụ nữ sẽ có những năm tháng thanh xuân thật lộng lẫy nhưng cũng thật vội vàng. Để rồi đến khi nhìn lại, phụ nữ lại ngỡ ngàng nhận ra rằng mình dường như đã lãng phí cả một thời đẹp đẽ với những gã đàn ông chỉ có hào nhoáng bên ngoài.

Phụ nữ thông minh biết yêu đúng người và dừng đúng lúc - Ảnh 1

Thanh xuân của người phụ nữ trôi qua rất nhanh - Ảnh: Internet

20 tuổi phụ nữ yêu ai? Ở cái thời điểm đứng giữa nhiều ngã rẽ của cuộc đời như vậy, an toàn nhất chính là chọn yêu một gã trai ham học và có ý chí cầu tiến để xây dựng tương lai. Nhưng có một nghịch lý rằng những chàng trai có vẻ thư sinh như thế lại không đủ sức hút với các nàng vào thời điểm này. Họ thường lao vào những gã đàn ông trải đời, lạnh lùng và “đểu” một chút. Đó là lý do vì sao ở cái tuổi này phụ nữ thường yêu cuồng nhiệt nhất, hạnh phúc nhất và cũng đau đớn tột cùng nhất.

Mỗi một cuộc tình đi qua sẽ để lại những dư vị khác nhau và cũng có không ít những tiếc nuối. Hai từ “giá như” xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống. Những câu hỏi, những suy nghĩ ấy xoay quanh cuộc sống và bạn giật mình nhận ra những năm 30 tuổi đến nhanh trong nháy mắt.

30 tuổi, phụ nữ sẽ chẳng còn hứng thú với những gã trai đôi mươi chỉ có vẻ hào nhoáng nữa. Đàn ông tốt thời điểm này chính là một người trầm tĩnh, muốn kết hôn và chấp nhận ràng buộc. Nhưng bên những người đàn ông như vậy luôn có những bóng hồng xinh đẹp vây quanh, bởi đàn ông trưởng thành có một sức hút vô cùng đặc biệt khiến phụ nữ lao vào như con thiêu thân dù không biết kết quả sẽ ra sao.

Phụ nữ thông minh biết yêu đúng người và dừng đúng lúc - Ảnh 2

Phụ nữ yêu cuồng nhiệt để rồi nhận lại cũng không ít đớn đau - Ảnh: Internet

Rồi đến cái tuổi tứ tuần, phụ nữ cũng sẽ dần hiểu được chân tình là gì và hối tiếc về những món quà ít xu, nhiều tình cảm. Lúc này họ chỉ khao khát có một mái ấm gia đình đích thực để khi mỏi mệt được quay về đoàn viên. Và thật tiếc khi nhận ra điều đó là lúc phụ nữ cũng không còn trẻ nữa rồi.

Cuộc đời chính là như thế, bất cứ thời điểm nào trong đời bạn cũng sẽ được gặp những người đàn ông tốt cả. Chỉ có điều bạn có dám dừng lại và nhìn thấy họ không, bởi nếu đủ tỉnh táo, bản lĩnh bạn sẽ tìm được người đàn ông mang lại hạnh phúc cho mình. Phụ nữ thông minh sẽ biết dừng đúng lúc và dám buông bỏ những điều không thuộc về mình để thanh thản hơn trong cuộc sống.

Theo Phunusuckhoe

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN