"Tình yêu là không ai muốn bỏ đi - Phan Ý Yên"

Chị tâm sự với em về tình yêu, chị lo lắng cho chị em mình, một số người hay yêu cầu những điều kiện cần phải vừa đẹp trai, vừa trẻ, vừa giàu mà chị em mình thì thực tế hơn vì vốn dĩ người như vậy không thuộc về chúng ta, chúng ta chỉ cần có một bờ vai vững chãi để lo lắng chở che dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Em ít tuổi hơn chị nhưng cũng trải nhiều chuyện, nhìn cuộc sống bằng đôi mắt thực tế hơn và xa hơn, phụ nữ thông minh là không đánh bạc với cuộc đời mình, cảm nhận bằng trái tim để thấy được tình cảm, đôi mắt và trí óc để xem điều gì tồn tại mãi với thời gian. Em và chị đã qua cái tuổi đôi mươi để gì cũng có thể thử, chúng ta không có thời gian để đánh bạc với tuổi trẻ, mỗi ngày trôi qua là chúng ta lại già hơn…

Phụ nữ thông minh không nên "đánh bạc"...

Em và chị thì gặp vô số kiểu đàn ông, đủ mọi tầng lớp, từ giàu có cao sang đến những thứ bình dị nhất, nghe cũng đủ lời hoa mỹ rồi nên bây giờ chỉ cần cái gì chân thật nhất. Em với chị giống nhau thích quen người đàn ông mà trước chúng ta có thể yêu nhiều người rồi vì như vậy họ mới trân trọng chúng ta, chị nhỉ? Em sợ cái kiểu yêu rồi mà cứ trông chờ ngoài kia sẽ có người tốt hơn mình, thôi thì nếu có hãy chơi chán đi rồi yêu. Em và chị sống tử tế luôn ngẩng cao đầu, để những người đi qua cuộc đời khi hỏi em “Em khoẻ không?” em vẫn cười trả lời em khoẻ, còn anh? Thì vẫn nhận đc đáp án anh khoẻ và vẫn luôn dõi theo em, biết đôi khi có thể thật có thể ko thật lắm nhưng em và chị luôn biết mình sống thế nào, ko lợi dụng tính toán bất cứ điều gì. Nên ai khi yêu chị và em mà kiểu tính toán này nọ, hay yêu đơn giản chỉ để khoe hết người này người khác, quen được 1, 2 tuần dắt về nhà giới thiệu này nọ mà thực ra thì nếu người ây không tốt với chị em mình, có chia tay thì vẫn chia tay thôi, và rồi đừng để đi ngang đời nhau chỉ như một cơn gió qua rồi ko bao giờ muốn nhìn lại.

Cuộc sống tìm được người thật lòng tốt với mình rất khó, tìm được người ở bên mình khi mình chưa có gì, khi mình khó khăn nhất mới là điều đáng trân trọng, và đừng để tuột mất những người như vậy, hạnh phúc là hài lòng với những gì mình đang có, không có gì là toàn vẹn nên chấp nhận những điều mình ít ko thích nhất để được cái điều mình thích hơn, và nếu lỡ người ta có không tốt với mình thì đừng hi vọng lấy cái sự chân thành của mình người ta sẽ thay đổi, vì tình yêu vốn dĩ là làm cho người mình yêu hạnh phúc phải gạt bỏ được cái tôi sẽ tự thay đổi, một khi đã ko thay đổi thì cố gắng thế nào cũng vô ích. Tình yêu là không ai muốn bỏ đi nhưng mình phải biết cái tình yêu ấy liệu còn tồn tại không hay nó chỉ còn ở một phía.

Phụ nữ thông minh không nên "đánh bạc"...

Em thấy chị buồn, khóc, mất ngủ… Em cũng từng như vậy, có thời gian còn nghĩ thế giới của em sụp đổ hết rồi nhưng rồi mọi chuyện cũng qua, em lại bắt đầu lại cuộc sống được, chị mạnh mẽ hơn em mà, chị sẽ làm được, sẽ có một người đàn ông xứng đáng hơn ở bên chị, tử tế với những điều chúng ta kì vọng ở tình yêu.

Quá khứ – những ngày mới yêu bao giờ cũng rất đẹp, chúng ta còn day dứt dằn vặt chỉ vì yêu những cái đã qua ấy chứ không còn yêu cái người đàn ông hiện tại trước mặt nữa, em mong tất cả người phụ nữ bên em, em yêu thương như chị gái ý, cầm lên được thì đặt xuống được, đừng như em để lại nỗi đau cho cả cuộc đời, vì cứ đâm đầu cố gắng vào điều ko xứng đáng với mình, không trân trọng minh, cuộc sống còn dài sẽ còn rất nhiều điều mới mẻ, chị của em ai cũng xinh đẹp, giỏi giang nên em chắc chắn sẽ có các anh rể tốt, yêu các chị nhiều

Bảo Trinh 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN