Đàn ông, hãy có sự tự tôn của một người đàn ông. Phụ nữ, hãy giữ cho mình cái giá của phụ nữ. Tuyệt đối đừng biến mình trở nên ngu muội...

Trong tình yêu, con người ta dễ bị thỏa mãn bởi những hành động tình cảm mà đối phương thể hiện với mình. Chả cần biết là người ta làm thế với mục đích gì. Lúc đó, sự tỉnh táo đối với họ có lẽ chỉ là khái niệm mơ hồ và vô cùng khó hiểu, mọi “khoảng trống tâm hồn” vốn xưa nay được lấp đầy bởi cảm xúc tiêu cực thì giờ sẽ được thay thế bằng những cảm xúc tích cực: thông cảm, vui sướng, hạnh phúc

Ở một góc độ nào đó thì đây cũng là một việc tốt, nhưng đôi khi, sự ngon ngọt và quan tâm bất chợt lại là dấu hiệu của sự “có vấn đề” trong một mối quan hệ, một là người ta tự lừa hoặc chính mình, hai là ngây ngô không biết gì, nhưng chung quy cả hai loại này đều không dứt ra được, để rồi cuối cùng lại dằn vặt đau khổ.

Cũng bởi vậy nên bà hoàng thời trang Coco Chanel – Người sáng lập ra thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng Chanel mới có câu nói rằng: “A woman in love is helpless” (Ý nói khi một người phụ nữ đã rơi vào lưới tình thì vô phương cứu chữa). Và tin rằng nhiều người đàn ông cũng vậy chứ chả riêng gì phụ nữ.

Nói vậy để thấy, một trong số những điều quan trọng nhất của tình yêu, đó là hãy rõ ràng và dứt khoát.

Nếu hai người đã ở sẵn trong một mối quan hệ tình cảm, rồi bỗng nhiên một người chẳng còn thiết tha gì với người kia nữa, thì tốt hơn hết hãy chủ động chia tay đi. Đành lòng với một mối quan hệ không còn tình cảm chỉ vì yêu nhau quá lâu, thì chẳng khác gì việc chân đau nhức mà vẫn cố chạy cho rã rời ra chỉ vì muốn dùng nốt túi Salonpas cho đỡ phí.

Tình yêu cần có sự vun đắp từ cả hai phía, nếu chỉ có một người tự thân vận động thì mối quan hệ ấy cũng sẽ kết thúc thôi nhưng đợi đến lúc đấy thì có lẽ cả hai cũng đã mệt mỏi tới điên đầu lên rồi. Tại sao lại cứ phải ích kỉ làm khổ người khác và bản thân như thế? Người còn yêu thì chẳng hiểu tại sao người kia không còn như trước, người hết yêu thì lúc nào cũng suy nghĩ mệt mỏi vì chẳng còn cảm xúc gì nữa. Thế nên, hãy làm mọi thứ thật rõ ràng, biết dừng đúng lúc cũng là trân trọng người mình từng yêu, cũng là trân trọng những gì hai người đã có và cho bản thân mình cũng như người khác thêm một cơ hội.

Chuyện tình cảm, chia tay rồi quay lại không phải điều gì quá khó hiểu mà ngược lại còn rất bình thường, tuy nhiên hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định. Có một số người rất dễ thỏa mãn, sẵn sàng quay lại với không một chút suy nghĩ hay phàn nàn gì.

Claire Olsen had a great crush on Zion Petrakis since the first time … #romance #Romance #amreading #books #wattpad

Tại sao cứ tự biến mình trở thành tạm bợ như vậy? Rõ ràng là mối quan hệ ấy đã ẩn chứa sẵn rất nhiều vấn đề nên mới không thể tiếp tục kéo dài. Hơn nữa, chẳng ai ưa kiểu người mà thích thì “vứt” người khác đi, rồi đến lúc thiếu thốn tình cảm thì lại “nhặt” về dùng. Thế nên, trước khi đồng ý quay lại, hãy suy nghĩ cho thật kĩ, hãy tỉnh táo một chút vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bản thân, nếu cảm thấy không còn phù hợp thì hãy mạnh dạn từ chối.

Nếu một người yêu đơn phương, thì lại càng cần dứt khoát hơn. Chúng ta cứ tạm gọi người yêu đơn phương là chủ động, còn người được yêu là bị động. Tình yêu đơn phương là thứ tình cảm đau buồn, sầu khổ nhất, thế nên nếu người bị động dù vô tình hay hữu ý không thẳng thắn và rõ ràng, thì sẽ rất khó khăn cho người chủ động có một hướng suy nghĩ đúng đắn và tích cực.

Người bị động không nhất thiết phải cách xa, hay cư xử khác thường với người kia, mà chỉ cần xác định rõ ranh giới tinh cảm của mình là được. Đừng xây dựng một thứ tình cảm mơ hồ với kia rồi lại tự tay đập vỡ nó, đấy là điều rất nhẫn tâm vì đa số những người yêu đơn phương là những người rất thích hi vọng. Họ mơ mộng rất nhiều, và chỉ cần một hành động tình cảm nhỏ của người kia thôi cũng đủ để họ hi vọng tiếp.

Và hơn hết, chúng ta cần phải có bản lĩnh để làm chủ tình cảm của chính mình. Hãy giữ lại cho mình sự lý trí dù chỉ một chút thôi, để bản thân không quỵ lụy, không yếu đuối, không gục ngã, không phụ thuộc… Đàn ông, hãy có sự tự tôn của một người đàn ông. Phụ nữ, hãy giữ cho mình cái giá của phụ nữ. Tuyệt đối đừng biến mình trở nên ngu muội và xuẩn ngốc.

Hương – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN