Ngày nay, tình trạng chị em phụ nữ chán cuộc sống hôn nhân, chủ động ly hôn diễn ra ngày càng nhiều. Vậy nguyên nhân khiến họ chán nản là do đâu? Hãy lắng nghe ý kiến của những người trong cuộc.

Bài viết "Vì sao phụ nữ Việt Nam chán chồng và không thích lấy chồng ngày càng nhiều?" được chúng tôi đăng tải đã tạo ra cuộc tranh luận mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.

Bài viết đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo chị em vì đã thay họ nói lên nỗi lòng của mình. Họ không chỉ hoàn toàn đồng tình với tác giả mà còn chia sẻ thêm những bế tắc gặp phải trong cuộc sống cũng như những thói hư tật xấu phổ biến của các ông chồng thời nay.

Phụ nữ Việt Nam ngày càng chán chồng, không muốn kết hôn: Vì đàn ông vô tâm hay đàn bà đòi hỏi?

Ngày nay, nhiều phụ nữ Việt Nam có ý định ly hôn hoặc không muốn lấy chồng - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên nhân được các chị em liệt kê nhiều nhất đó chính là đàn ông vô tâm, có quá nhiều thói hư tật xấu và đặc biệt còn hay lăng nhăng, ngoại tình

“Cảm ơn bọn đàn ông lăng nhăng, ích kỉ ,vô tâm khiến chị em phụ nữ chúng mình khôn ra biết tự lập để tự chủ, tự cường cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn!”, chị N.T cho rằng sự phản bội của đàn ông khiến phụ nữ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Nhờ thế, cuộc sống của họ cũng sẽ hạnh phúc hơn.

“Chồng quá vô tâm, gia trưởng. Thói hư tật xấu nhiều: Cờ bạc rượu chè, cá độ, đá gà, gái gú nên chán”, chia sẻ của chị L.K về người chồng của mình khiến nhiều chị em phụ nữ không khỏi bức xúc giùm. 

“Cần 1 chỗ dựa vững chắc luôn ủng hộ và hết lòng vì vợ nhưng đàn ông mà vô tâm vô tình thà không kết hôn làm gì cho mệt”, một chị khuyên. 

Phụ nữ Việt Nam ngày càng chán chồng, không muốn kết hôn: Vì đàn ông vô tâm hay đàn bà đòi hỏi?

Chị em không ngừng 'bóc phốt' đàn ông trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Một nguyên nhân nữa khiến đa số chị em chán nản đó là họ phải gánh trên vai quá nhiều trách nhiệm, công việc. Không chỉ đi làm, người vợ còn phải lo cho nhà cửa, con cái.

“Vừa kiếm tiền trang trải cuộc sống, vừa làm việc nhà lại phải đưa đón con cái đi học. Không đi làm thì chồng không coi ra gì, cuộc sống mệt mỏi vô cùng. Nói chung là phải gánh nhiều thứ nên nhiều bé sợ lấy chồng là phải”, bình luận của chị A.Y được nhiều chị em đồng tình. Khi ở nhà với cha mẹ, họ là công chúa được nâng niu, chiều chuộng nhưng kết hôn rồi lại trở thành "người ở không lương" của nhà chồng.

Phụ nữ Việt Nam ngày càng chán chồng, không muốn kết hôn: Vì đàn ông vô tâm hay đàn bà đòi hỏi?

Sau khi lấy chồng, phụ nữ phải gánh thêm vô số công việc không tên khác nhưng ít người chồng hiểu được và giúp đỡ cho vợ - Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng vì hiện nay chị em phụ nữ có khả năng độc lập tài chính, sống tự chủ nên không cần phải phụ thuộc vào chồng quá nhiều. Chính vì vậy, nhiều cô gái vì sợ mất tự do nên không muốn lấy chồng.

"Không đàn ông không chết, chỉ không có tiền và con mới chết. Hãy chăm sóc bản thân và yêu chính mình và mặc kệ bọn đàn ông vô tâm đáng ghét đi", chị L.A cho rằng trong cuộc sống này chỉ có tiền và con mới quan trọng, phụ nữ thiếu đàn ông cũng không sao.

"Vì phụ nữ ngày càng thông minh và độc lập tài chính. Họ không thiếu gì vậy họ sống với đàn ông, với muôn vàn phép tắc để làm gì? Điều đó chỉ khiến chị em già hơn, xấu hơn hay cáu gắt hơn mà thôi", chị D.E phân tích.

Phụ nữ Việt Nam ngày càng chán chồng, không muốn kết hôn: Vì đàn ông vô tâm hay đàn bà đòi hỏi?

Cánh mày râu cũng chẳng vừa khi kể lại những thói xấu của chị em - Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, những ý kiến trên cũng vấp phải không ít sự phản đối từ cánh mày râu. Họ cho rằng việc phụ nữ ngày càng chán chồng, không muốn kết hôn là vì đòi hỏi quá nhiều, sống thực dụng, không biết hài lòng với những gì đang có.

“Bởi vì phụ nữ họ đặt ra yêu cầu quá cao! Khi có đối tượng rồi thì họ vẫn chọn người giàu. Ngọc đẹp long lanh vậy còn có vết huống chi đàn ông. Chả ai hoàn hảo cả nhưng chị em phụ nữ lại thích người đàn ông hoàn hảo trong khi mình thì đầy vết. Quan trọng là dung hòa nhau để sống và giữ gìn hạnh phúc thôi. Chứ được voi đòi tiên thì ai mà đáp ứng được?”,một mày râu phản bác.

"Phụ nữ ngày nay toàn sống trong ngôn tình, ảo tưởng mọi thứ đều màu hồng. Nên khi kết hôn thấy mọi việc đều không vừa ý mình. Chưa kể họ ngày càng thực dụng, thấy ai có điều kiện thì mới đồng ý yêu, thử hỏi sao không gặp những kẻ tệ bạc”, anh P.Q lên án lối sống thực dụng của phụ nữ ngày nay.

Theo các chuyên gia, để có cuộc sống hôn nhân viên mãn phải cần đến sự cố gắng của cả hai người. Vì thế nếu ông chồng hay cô vợ nào nhìn thấy bóng mình thấp thoáng trong đây thì hãy nhanh nhanh học cách thay đổi để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN