Phụ nữ muốn tòng thuộc vào người đàn ông cả đời thì phải nhớ: Cơm của cha mẹ nằm mà ăn. Cơm của bản thân đứng mà ăn, cơm của đàn ông quỳ mà ăn. Dựa núi, núi đổ - Dựa sông, sông chảy" và "Dựa ai cũng không bằng dựa vào chính bản thân mình, phụ nữ muốn sướng hãy tự định đoạt lấy cách sống và giá trị của mình

Vì sao phụ nữ nên tự mình cố gắng thay vì trông chờ vào người khác?

Phụ nữ khi còn độc thân vốn rất tự lập, mạnh mẽ và kiếm tiền giỏi chẳng thua kém gì đàn ông. Nhưng khi kết hôn rồi thì dường như trước những lo toan của cuộc sống gia đình, chồng con khiến cho phụ nữ dần mất đi cuộc sống của chính mình. Chẳng hiếm những người phụ nữ sẵn sàng đánh đổi tất cả vì chồng con, nhưng đáng tiếc thay vì nhận được sự kính trọng...họ lại bị khinh rẻ và coi thường.

Phụ nữ cho phép mình dựa dẫm vào đàn ông và nghĩ đó là lẽ tự nhiên, có chồng thì dựa vào chồng, ngàn năm chắc chắn bền vững. Nhưng sai rồi phụ nữ ạ, có câu nói rằng "Dựa núi, núi đổ - Dựa sông, sông chảy" và "Dựa ai cũng không bằng dựa vào chính bản thân mình".

Phụ nữ xuất giá tòng phu nhưng đừng bao giờ nghe đàn ông nói: “Đừng đi làm, ở nhà anh nuôi''

Vì sao phụ nữ nên tự mình cố gắng thay vì trông chờ vào người khác?(ảnh minh họa)

Điều đó có nghĩa là phụ nữ kể cả khi lập gia đình cũng đừng cho phép bản thân mình sống dựa vào người đàn ông. Tuy có chút thực tế, nhưng đâu phải người đàn ông bạn cưới sẽ mãi là chồng của bạn, đàn ông thì lòng dạ luôn thay đổi, đòi sự chung thủy từ đàn ông còn khó hơn cả việc kiếm tiền.

Sống dựa vào người đàn ông phụ nữ đã biết mình sẽ phải gánh chịu những gì chưa? Đó chính là sống lúc nào chỉ biết tòng thuộc vào chồng, dù cho anh ta có nói: "Em cứ ở nhà anh nuôi'' thì cũng đừng có tin, hôm nay anh ta nói nuôi bạn nhưng chưa chắc những ngày sau áp lực về tiền bạc anh ta còn giữ được lời hứa đó đâu. Phụ nữ sống dựa vào đàn ông thì chẳng khác nào như chim không cánh, như cá mắc trên cạn. Chẳng được quyết định cuộc đời của mình sẽ sống như nào, có hạnh phúc hay bất hạnh?

Đã ở nhà chồng nuôi thì lúc nào nhìn mặt chồng mà sống, muốn mua gì cho bản thân cũng phải ngửa tay ra xin xỏ đàn ông. Dù bản thân có đúng thì cũng không dám cãi lại chồng, vô hình dung bạn khiến mình trở thành người vợ bù nhìn, là ô sin cao cấp trong nhà. Đàn ông hôm nay nói nuôi bạn, không cần bạn làm gì cả, nhưng ngày mai anh ta có thể chửi thằng vào mặt bạn là loại ăn bám, loại phiền phức.

Đừng có dại phụ nữ ạ, hôn nhân phải là được chồng tôn trọng tôn vinh, chứ không phải là bị chồng khinh rẻ và coi rằng mình chính là thứ ăn bám anh ta. Trên đời này phụ nữ ngu ngốc chỉ biết giặt giũ nấu ăn, nhưng quên mất làm đẹp bản thân, phụ nữ thông minh cũng biết giặt giũ nấu ăn, nhưng không quên làm đẹp bản thân.

Đàn bà lấy chồng không có nghĩa là đánh mất đi cuộc đời của mình, hãy tỉnh táo nhìn xem đàn ông lấy vợ thì cứ phơi phới, lúc nào quần là áo lượt, thơm phức. Còn phụ nữ đầu xù tóc rối, người toàn mùi dầu mỡ, mắm muối là sao? Đã chấm dứt những bổn phận tòng thuộc chồng, để tự định đoạt lấy cách sống và giá trị của mình rồi phụ nữ ạ.

Tốt nhất vẫn là không nên dựa dẫm vào ai cả, cũng đừng tin chuyện sẽ có một người xuất hiện đúng lúc bạn cần, lau nước mắt cho bạn, vỗ về bạn, an ủi bạn cả cuộc đời. Đời này ngoài bạn ra chẳng có ai đối đãi dịu dàng với bạn mãi, cũng chẳng ai toàn tâm toàn ý bảo vệ bạn đến cùng. Suy cho cùng sự thất vọng mà bạn gặp phải chỉ là do bản thân bạn ảo mộng quá nhiều. Mạnh mẽ lên, tự thương lấy chính mình... dẫu bạn chỉ có một mình, cũng phải hạnh phúc!

Phụ nữ xuất giá tòng phu nhưng đừng bao giờ nghe đàn ông nói: “Đừng đi làm, ở nhà anh nuôi''

Đàn ông miệng nói vợ ở nhà chồng nuôi, thực chất anh ta muốn bạn ở nhà hầu hạ cơm nước mà thôi.(ảnh minh họa)

Hãy ra ngoài nhiều hơn, hãy nổ lực kiếm tiền chứ đừng ở nhà chờ đợi chồng đưa cho những đồng tiền giống như anh ta đang ban ơn cho bạn. Phụ nữ biết không, cơm của cha mẹ nằm mà ăn. Cơm của bản thân đứng mà ăn, cơm của đàn ông quỳ mà ăn. Chừng nào bạn còn sống dựa vào người đàn ông chừng đó bạn còn khổ, bố mẹ bạn cũng càng khổ tâm hơn.

Phụ nữ làm ra tiền thì hãy cứ cố gắng làm ra tiền nhiều hơn, chỉ có tiêu tiền mình kiếm ra mới thoải mái, không cần lo nghĩ và hạnh phúc thôi phụ nữ ạ. Đàn ông miệng nói vợ ở nhà chồng nuôi, thực chất anh ta muốn bạn ở nhà hầu hạ cơm nước mà thôi. Khi có chuyện thì anh ta lại đòi hỏi bạn phải tự lập và trách bạn đu bám anh ta đấy.

Một người phụ nữ độc lập, tự cường, tự chủ sẽ luôn là một người phụ nữ đẹp và bãn lĩnh. Không cần dựa dẫm vào bất cứ ai vì phụ nữ có thể làm được những gì mình muốn, bằng chính sức lực của mình.

Truy Nguyệt

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN