Rất đơn giản và dễ làm.

Chuẩn bị:

  • 2 chiếc khăn lụa in hoạ tiết da báo cỡ trung bình
  • Chỉ màu cùng tone với khăn
  • Kéo
  • Ghim/kim băng
  • Thước dây

Bước 1:Là khăn ở nhiệt độ thích hợp trước khi bắt tay vào các bước chính để tránh cho khăn bị nhàu trong quá trình “biến hoá”.

Bước 2:Lấy một chiếc khăn rồi gấp đôi lại sao cho mặt phải được để ra ngoài. Chiếc khăn này sẽ được dùng làm mặt trước của váy.

Bước 3:Dùng ngón tay di nhiều lần để tạo nếp ở một bên của đường gấp chính giữa chiếc khăn. Mở rộng khăn và dùng ghim đánh dấu tại nếp gấp vừa tạo.

Bước 4:Tạo vai.

Dùng thước dây đo từ 2 bên mép khăn vào khoảng 25 - 28cm tuỳ vào kích cỡ khăn và độ rộng vai. Ghim 2 điểm đánh dấu vai. Làm tương tự với chiếc khăn còn lại (sẽ là mặt sau của váy).

Bước 5: Ướm chiếc khăn đầu tiên (mặt trước của váy) lên mannequin và cố định tại điểm trung tâm và 2 điểm rủ của vai đã đánh dấu.

Bước 6:Dùng ghim cố định mặt trước và mặt sau của váy tại 2 điểm vai đã đánh dấu.

Bước 7:Cố định vai.

Từ giao điểm của 2 chiếc khăn tại vị trí vai, dùng thước dây đo thêm ra ít nhất 5cm và đánh dấu lại bằng ghim. Làm tương tự với vai còn lại.

Tiến hành khâu dọc theo đường chỉ sẵn có ở mép khăn, nối liền khoảng cách giữa ghim đánh dấu vai ban đầu và vị trí mới (cách 5cm).

Đường khâu tay

Hãy xem bạn đã hoàn thành phần cổ và phần tay của chiếc váy rồi!

Bước 8: Khép kín hai bên sườn của váy.

Lộn trái 2 tấm khăn. Từ mép dưới của một bên (gấu váy) lấy về phía vai từ 50 - 55cm. Dùng ghim cố định 2 chiếc khăn lại theo độ dài vừa lấy.

Bước 9: Dùng kim và chỉ màu tương ứng khâu nối liền 2 tấm khăn.

Chú ý: khâu đè lên đường chỉ viền sẵn có của khăn để không bị lộ đường khâu tay.

Hoàn tất:

Khéo léo kết hợp cùng một chiếc thắt lưng đơn giản tạo điểm nhấn, hãy xem bạn có gì nào?

Phương Phương

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN