Sau lời khai tại trụ sở công an, Phúc XO chính thức trở thành người đeo vàng giả nhiều nhất Việt Nam.

Phúc XO đeo vàng giả để lấy tiếng

Từng được xem là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam song sau khi công an tạm giữ để điều tra về điều tra việc tổ chức sử dụng ma túy ở quán karaoke của mình, Phúc XO thừa nhận dây chuyền, lắc, nhẫn và nón trên người đều là vàng giả (gần 20kg). Do thấy người dân hiếu kỳ nên Phúc XO đeo vàng làm màu để thu hút sự chú ý với mong muốn việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Không những thế, dàn xe biển số ngũ quý của Phúc XO cũng là biển giả.

Phúc XO dùng 20kg vàng giả, đại gia nào đeo vàng nhiều nhất Việt Nam?

Phúc XO thừa nhận đeo toàn vàng giả.

Trước đây, Phúc XO khoe có 300 tỉ đồng trong ngân hàng cùng nhiều bất động sản. Thế nhưng hôm qua, cha Phúc XO, ông Trần Văn Tri tiết lộ con trai chưa cho cha mẹ đồng nào, hết tiền là về mượn và khoe vàng để lấy tiếng. Bản thân ông thế chấp ngân hàng căn nhà này gần 4 tỉ cho Phúc XO làm ăn, hằng ngày vẫn chạy xe tải để buôn bán dầu ăn và thức ăn gia súc.

Lúc này, người viết đoán rằng số vàng Phúc XO đeo toàn hàng giả và quả thật đúng như vậy.

Hai người từng được xem là đeo nhiều vàng nhất Việt Nam

Trước Phúc XO, anh Phú Lê và Nguyễn Xuân Tùng từng gây xôn xao khi được xem là người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam.

1. Phú Lê đeo vàng vì sở thích

Hồi tháng 8.2018, ảnh người đàn ông tự xưng "đeo nhiều vàng nhất Việt Nam" khiến dân mạng sôi sục.

Phúc XO dùng 20kg vàng giả, đại gia nào đeo vàng nhiều nhất Việt Nam?

Phú Lê được cho là “người đàn ông đeo nhiều vàng nhất Việt Nam”.

Phúc XO dùng 20kg vàng giả, đại gia nào đeo vàng nhiều nhất Việt Nam?

Cận cảnh vòng cổ hình đại bàng làm bằng vàng.

Phúc XO dùng 20kg vàng giả, đại gia nào đeo vàng nhiều nhất Việt Nam?

Trước chiếc vòng cổ hình đại bàng cỡ lớn, anh Phú từng đeo vòng khác “khủng” không kém.

Anh chàng có tên là Phú Lê, sở hữu vẻ ngoài khá bặm trợn với nhiều hình xăm phủ kín cơ thể. Điều gây chú ý hơn là số trang sức vàng Phú Lê đeo trên người gồm vòng cổ hình đại bàng, nhẫn, lắc tay, đồng hồ, thậm chí dây thắt lưng.

Chia sẻ với một người bạn, Phú Lê cho biết số vàng anh đeo trên người nặng tới 3kg. Vì vậy, khi xuất hiện trong các clip livestream, Phú Lê thường được giới thiệu là “người đàn ông đeo nhiều vàng nhất Việt Nam”.

Phú Lê quê Yên Bái, đã có gia đình và sinh sống tại Hà Nội. Theo chia sẻ của bạn bè, Phú Lê đeo nhiều vàng vì sở thích chứ không phải khoe khoang. Tuy vậy, người đàn ông này vẫn không tránh được cái nhìn soi mói, bàn tán của dân mạng.

Trên thực tế, Phú Lê không phải là gương mặt quá xa lạ với cộng đồng mạng khi Facebook cá nhân có hơn 300 ngàn follow. Anh từng góp mặt trong bộ phim Người phán xử ngoại truyện với vai giang hồ khét tiếng và tung ra MV Đời là thế thôihiện có hơn 60 triệu lượt xem.

2. Nguyễn Xuân Tùng đeo vàng với hy vọng được may mắn, phát tài phát lộc

Hồi tháng 3.2015, cộng đồng mạng dậy sóng vì người đàn ông đeo đầy vàng, từ dây chuyền, nhẫn đến vòng tay to khủng khiếp, xuất hiện trong trung tâm thương mại ở Hà Nội.

Đại gia “chơi ngông” này là anh Nguyễn Xuân Tùng, sinh năm 1970, quê Tuyên Quang.

Phúc XO dùng 20kg vàng giả, đại gia nào đeo vàng nhiều nhất Việt Nam?

Nguyễn Xuân Tùng khiến dân mạng gây xôn xao năm 2015 vì đeo đầy vàng đến trung tâm thương mại ở Hà Nội.

Về lý do tại sao lại đeo vàng nhiều như vậy, anh Nguyễn Xuân Tùng cho hay: “Tôi quan niệm đeo vàng là để đem lại nhiều sự may mắn, phát tài phát lộc nên hay đeo khi đi ra ngoài. Nhất là đi lễ chùa, tôi thường hay đeo. Hình ảnh các bạn nhìn tại trung tâm thương mại, đó là sau khi đi lễ chùa ở một số nơi như Phủ Tây Hồ, chùa Quán Sứ tôi có qua trung tâm thương mại để mua sắm và bị chụp hình như vậy”.

Số lượng vàng tôi đeo trên người không tính bằng cây mà tính bằng cân. Mỗi bộ trang sức gồm dây chuyền, vòng tay, nhẫn… khoảng 2kg, tính cả mặt đá thì giá trị mỗi bộ này khoảng 5 tỉ đồng. Hiện tôi không chỉ có một bộ mà có đến 3 bộ và tôi đã đặt làm thêm bộ thứ tư. Chúng to và đẹp hơn các bộ cũ nhiều lần”, đại gia Tuyên Quang chia sẻ thêm.

Có thể thấy lý do anh Nguyễn Xuân Tùng đeo nhiều vàng khá giống Phúc XO. Chỉ có điều số vàng Nguyễn Xuân Tùng và Phú Lê đeo là giả hay thật thì chỉ họ cùng người thân biết.

 

Nhân Hoàng

Baomoi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!