Chiều 23/3, đã quá giờ kí gửi đồ tiếp tế vào bên trong cho con tại khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp, một số phụ huynh ở xa vẫn đội mưa nán lại chạy hết cổng này, cổng kia để gửi nhờ đồ dùng, nhu yếu phẩm cho con.

Sau khi từ vùng dịch trở về, các du học sinh được đưa đến khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội). Tại đây nhiều phụ huynh ở nhiều tỉnh thành vội tới để gặp con và gửi đồ dùng thiết yếu. Thậm chí dù đã quá giờ kí gửi đồ, rất nhiều phụ huynh ở xa cũng cố nán lại gửi nhờ đồ tại các chốt có lực lượng chức năng làm việc.

Trong những ngày làm nhiệm vụ tại đây, lực lượng quân khu Thủ Đô đã tiếp nhận rất nhiều thùng thực phẩm do bố mẹ của các em du học sinh gửi. Việc kí gửi đồ dùng được chia theo giờ giấc quy định, buổi sáng từ 8h-11h, buổi chiều từ 14h-17h.

Ghi nhận tại khu cách ly Pháp Vân-Tứ Hiệp chiều 23/3, mặc dù Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ những trang thiết bị và nhu yếu phẩm cơ bản trong khu Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội) để phục vụ hàng nghìn người từ vùng dịch về cách ly, tuy nhiên nhiều người trong đó có phụ huynh của du học sinh mang thêm nhu yếu phẩm để tiếp tế.

Quá giờ kí gửi đồ, nhiều người vẫn đội mưa nán lại chờ gửi đồ tiếp tế cho người thân ở khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp - Ảnh 2.

Có người thân trở về từ vùng dịch và được đưa về khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp, những ngày qua nhiều người đã có mặt tại khu cách ly này để mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho người thân của họ.

Quá giờ kí gửi đồ, nhiều người vẫn đội mưa nán lại chờ gửi đồ tiếp tế cho người thân ở khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp - Ảnh 3.

Những người trong khu cách ly đã nhắn tin gọi điện để người thân mang đồ ăn, đồ dùng cá nhân đến tiếp tế.

Quá giờ kí gửi đồ, nhiều người vẫn đội mưa nán lại chờ gửi đồ tiếp tế cho người thân ở khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp - Ảnh 4.

Tất cả những đồ đạc, nhu yếu phẩm của người dân mang đến phải ký gửi qua khu riêng để lực lượng chức năng kiểm soát trước khi mang vào trong.

Quá giờ kí gửi đồ, nhiều người vẫn đội mưa nán lại chờ gửi đồ tiếp tế cho người thân ở khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp - Ảnh 5.

Những đồ dùng này được đóng gói gọn gàng có ghi tên, địa chỉ, số điện thoại, số phòng để lực lượng chức năng dễ dàng đưa vào cho người trong khu cách ly.

Quá giờ kí gửi đồ, nhiều người vẫn đội mưa nán lại chờ gửi đồ tiếp tế cho người thân ở khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp - Ảnh 6.

Đồ đạc gửi vào bên trong khu cách ly được tập kết tại một vị trí.

Quá giờ kí gửi đồ, nhiều người vẫn đội mưa nán lại chờ gửi đồ tiếp tế cho người thân ở khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp - Ảnh 7.

Sau đó lực lượng chức năng sẽ tiến hành mang số đồ đạc này lên xe thùng vận chuyển vào trong và phát theo tên, địa chỉ ghi sẵn bên ngoài.

Quá giờ kí gửi đồ, nhiều người vẫn đội mưa nán lại chờ gửi đồ tiếp tế cho người thân ở khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp - Ảnh 8.

Quá giờ kí gửi đồ, nhiều người vẫn đội mưa nán lại chờ gửi đồ tiếp tế cho người thân ở khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp - Ảnh 9.

Cử chỉ thân mật của những người bên trong khu cách ly đối với người thân của mình.

Quá giờ kí gửi đồ, nhiều người vẫn đội mưa nán lại chờ gửi đồ tiếp tế cho người thân ở khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp - Ảnh 10.

Giờ kí gửi đồ được chia làm hai buổi trong ngày, buổi sáng từ 8h-11h, buổi chiều từ 14h-17h.

Quá giờ kí gửi đồ, nhiều người vẫn đội mưa nán lại chờ gửi đồ tiếp tế cho người thân ở khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp - Ảnh 11.

Ghi nhận trong chiều 23/3, dù đã quá giờ kí gửi theo quy định số đồ đạc này người thân phải mang quay về chờ đến giờ kí gửi đồ sáng hôm sau mới có thể gửi được đồ.

Quá giờ kí gửi đồ, nhiều người vẫn đội mưa nán lại chờ gửi đồ tiếp tế cho người thân ở khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp - Ảnh 12.

Dù trời mưa, tuy nhiên nhiều người vẫn cố đội mưa nán lại để gửi nhờ đồ cho lực lượng chức năng.

Quá giờ kí gửi đồ, nhiều người vẫn đội mưa nán lại chờ gửi đồ tiếp tế cho người thân ở khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp - Ảnh 13.

Quá giờ kí gửi đồ, nhiều người vẫn đội mưa nán lại chờ gửi đồ tiếp tế cho người thân ở khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp - Ảnh 14.

Một số người đến muộn đành phải quay về khi đã hết giờ kí gửi đồ.

Quá giờ kí gửi đồ, nhiều người vẫn đội mưa nán lại chờ gửi đồ tiếp tế cho người thân ở khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp - Ảnh 15.

Quá giờ kí gửi đồ, nhiều người vẫn đội mưa nán lại chờ gửi đồ tiếp tế cho người thân ở khu cách ly Pháp Vân- Tứ Hiệp - Ảnh 16.

Hình ảnh phụ huynh đội mưa chờ gửi nhờ đồ cho con mình bên trong khu cách ly.

Gia Đoàn,

Trí Thức Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN