Phía sau những câu chuyện ma rợn da gáy, các bức ảnh rùng rợn, là câu chuyện đau lòng về những người chết trong bi kịch, uất ức, không thể siêu thoát.

1. Quý Bà Xanh cư ngụ ở lâu đài Stirling

Truyền thuyết kể rằng Quý Bà Xanh từng là một hầu nữ tại lâu đài Stirling, Scotland. Mary, nữ hoàng Scotland, suýt nữa bị giết vì tấm rèm trong phòng ngủ của bà bắt lửa. Cô gái này đã cứu nữ hoàng của mình, nhưng chết trong đám cháy ấy.

Từ đó, người ta kể rằng hồn ma của bà thường lang thang quanh lâu đài, tìm kiếm những nơi dễ bắt lửa để cảnh báo và bảo vệ mọi người.

Quá khứ bi kịch của những hồn ma nổi tiếng đáng sợ nhất thế giới

Hình ảnh tòa lâu đài.

2. Cô gái tự phá vụ án của mình sau khi chết

Quá khứ bi kịch của những hồn ma nổi tiếng đáng sợ nhất thế giới

Năm 2002, Lisa Posluns làm việc mụon ở văn phòng mình thì bị tấn công, xâm hại và giết chết. Người lao công Marques trở thành tình nghi, nhưng kết quả ADN cho thấy ông ta không liên quan gì tới tội ác này. Tuy nhiên sau đó, ông đã trở thành người phá giải vụ án này khi bắt gặp hồn ma của Lisa lúc ở một mình. Cô chỉ vào một chiếc bàn màu đen, và Marques nhớ rằng đồng nghiệp của mình, Nelson, luôn mặc đồ đen đi làm.

Sau khi báo cáo với cảnh sát, họ tìm ra bằng chứng cho thấy Nelson đã quấy rối Lisa được vài tháng, và kết quả ADN cũng trùng khớp.

3. Ruth Blay – cái chết bi kịch vì bị hiểu nhầm

Quá khứ bi kịch của những hồn ma nổi tiếng đáng sợ nhất thế giới

Ruth Blay là một giáo viên, mang thai nhưng con cô chết non. Vì chưa cưới chồng nên cô không muốn ai biết chuyện của mình nên đã chôn xác đứa trẻ trong trường học. Một học sinh nhìn thấy, Ruth bị bắt và buộc tội giết người. Sau phiên tòa xét xử, cô đã treo cổ và chết vài phút trước khi được nhận án treo.

Người ta đã nhận ra con cô chết non, nhưng chuyện đã quá muộn. Học sinh trong trường kể rằng hồn ma của cô vẫn ám trường học tại Portmouth, New Hampshire cùng với đứa con của mình.

4. Dorothy – người phụ nữ bị chồng nhốt tới cuối đời

Quá khứ bi kịch của những hồn ma nổi tiếng đáng sợ nhất thế giới

Đây là một trong những câu chuyện ma nổi tiếng nhất ở Anh Quốc, Dorothy – Quý bà váy nâu, xuất hiện ở khắp nơi, từ Raynham Hall tới Norfolk. Khi còn sống, cô muốn kết hôn với Charles Townshend, nhưng bị cha ngăn cấm. Townshend cưới người phụ nữ khác, nhưng bà ta mau chóng qua đời nên ông lại quay về với Dorrothy. Trong quãng thời gian cả hai kết hôn, Dorothy đã qua lại với người đàn ông khác, khiến Townshend nổi giận. Người ta kể rằng ông đã nhốt bà trong một căn phòng trong suốt quãng đời còn lại, không cho bà gặp con của mình.

Hồn ma của Dorothy vẫn lang thang ở Raynham Hall, tìm kiếm những đứa trẻ mà bà luôn mong ước được gặp.

5. Người nô lệ bất hạnh tại đồn điền ma ám

Quá khứ bi kịch của những hồn ma nổi tiếng đáng sợ nhất thế giới

Tại đồn điền Myrtle nổi danh là địa điểm bị ma quỷ ám đáng sợ nhất Louisiana, Mỹ, từng có một người phụ nữ da màu tên Chloe làm việc cho gia đình sống tại đây nhiều năm về trước. Một ngày, chủ nhà bắt gặp Chloe đang nghe lén cuộc nói chuyện của họ qua một kẽ hở nên đã chặt tai cô.

Để trả thù, Chloe đã làm những chiếc bánh ngọt tẩm độc mang lên cho chủ nhà ăn. Những chiếc bánh đã giết nhiều thành viên trong gia đình, kể cả trẻ em, và những người nô lệ khác buộc phải treo cổ Cloe để không bị liên lụy.

Trong suốt những người đã chết trong căn nhà ma ám này, Chloe trở thành hồn ma đáng sợ nhất và câu chuyện về bà vẫn được lưu truyền tới ngày nay.

6. Dolly Cole

Quá khứ bi kịch của những hồn ma nổi tiếng đáng sợ nhất thế giới

Dolly Cole, sống ở Rhode Island, là một trong những nạn nhân xấu số trong dịch săn phù thủy thời xưa. Cô bị buộc tội là phù thủy, ma cà rồng, gái mại dâm. Người ta rất sợ hãi Dolly vì cô rất kỳ lạ. Một vài người trong thị trấn đã giết con cái cô bằng cách đốt cháy nhà cô, tuy nhiên cái chết của Dolly không được ghi chép rõ ràng. Một số nói cô chết đuối ở sông, số khác nói cô bị giết.

Hồn ma của phù thủy Dolly Cole trở thành một trong những câu chuyện được đồn thổi rộng rãi trong vùng, người ta khiếp sợ rằng Dolly sẽ trở lại để trả thù cho con cái và chính mình.

Theo Jessie Mai/Helino

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!