Hơn 21h đêm 11/3, quận Cầu Giấy họp, thông tin về ca nghi ngờ dương tính với Covid-19 trên địa bàn.

Quận Cầu Giấy họp trong đêm thông tin về ca nghi nhiễm Covid-19

Khu vực cách ly tại ngách 59/165 phố Cầu Giấy

Tại cuộc họp, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, trong tối 11/3, Đài truyền hình Việt Nam có đưa thông tin về ca nhiễm thứ 39 tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, tuy nhiên, thông tin này các cơ quan chức năng chưa nắm được.

Theo thông tin trên VTV, trường hợp được nhắc đến là B.C.P, nam, 25 tuổi, là hướng dẫn viên du lịch, có địa chỉ tại Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, nhập viện BV Nhiệt đới (cơ sở 2) ngày 8/3/2020, có triệu chứng sốt nhẹ (37,6 độ C), không ho, không khó thở.

Số người tiếp xúc bệnh nhân đã xác minh là 19 người (trừ các trường hợp: 1 lái xe, 1 hướng dẫn viên, 5 khách đi tour ngày 4/3/2020 được tính là tiếp xúc gần với bệnh nhân Richard John Alavoine (bệnh nhân dương tính với Covid-19), trong đó có 3 người tại Cầu Giấy và 16 người tại các quận huyện khác.

Số người tiếp xúc gần với bệnh nhân (đối tượng f1) đã xác minh được là 66 người, trong đó Cầu Giấy có 20 người và 46 người tại quận huyện khác. Đối tượng f2 đã xác minh được là 79 người, trong đó Cầu Giấy có 34 người và 43 người ở quận huyện khác.

Theo ông Cảm, theo quy định, việc công bố thông tin về các trường hợp dương tính với Covid-19 là do Bộ Y tế công bố. Đến thời điểm này, Bộ Y tế chưa có thông tin nào về trường hợp này có kết quả dương tính.

Tuy nhiên, dù chưa có thông tin về kết quả dương tính song quận Cầu Giấy đã và đang thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn. Cụ thể, UBND phường đã tiến hành khử khuẩn, cách ly, rào chắn, chỉ đạo các lực lượng chức năng chốt trực, tuyên truyền với các hộ gia đình trong khu vực.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh cho biết trên địa bàn có một trường hợp làm nghề hướng dẫn viên du lịch tên B.C.P (29 tuổi, quê Nghệ An, trú tại ngõ 16... Cầu Giấy), đã tiếp xúc với đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054 (xuất phát từ Vương quốc Anh và về đến Hà Nội ngày 2/3, sau đó phát hiện nhiều người nhiễm Covid-19).

Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định hướng dẫn viên này đã đi rất nhiều nơi trên địa bàn. Cụ thể, B.C.P đã đưa nhóm du khách Anh kể trên đến đền vua Đinh (Ninh Bình), sau đó quay trở lại khách sạn tại quận Hoàn Kiếm. Tiếp đó, anh này trở lại phường Dịch Vọng tiếp xúc với người bạn tên P. và có mời người tên T. đến ăn tối.

Ngày 5/3, hướng dẫn viên này không đi đâu. Ngày 6/3, anh này đi thăm bạn, mua đồ ở phường Dịch Vọng, tiếp xúc với 3 nhân viên (có đeo khẩu trang). Sau đó, B.C.P đi lấy cao răng và tiếp xúc với một bác sĩ.

Tiếp sau đó, anh này đến ăn sáng ở ngõ 60 phố Dương Khuê (Nam Từ Liêm) rồi về nhà không tiếp xúc với ai.

Đến ngày 7/3, hướng dẫn viên này đón 7 khách ở phố Đường Thành rồi đưa họ đi Ninh Bình và có tiếp xúc với một lễ tân tên V. Sau đó, anh này ăn trưa ở Ninh Bình, đi cùng đoàn.

Ngày 8/3, người này lái xe đưa khách đi Ninh Bình. Đến chiều, khi biết hai người trong đoàn đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054 dương tính với Covid-19, B.C.P đã tự đi xe đến bệnh viện Xanh-pôn khám, sau đó, được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hiện quận Cầu Giấy đã rà soát toàn bộ những người có liên quan và đến nay xác định 20 người có tiếp xúc gần với trường hợp hướng dẫn viên du lịch kể trên, trong đó quận Cầu Giấy có 4 người, các quận, huyện khác có 16 người.

TRƯỜNG PHONG

Tiền Phong

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN