Xưa nay, các chị em vẫn nghĩ rằng việc chửa đẻ vừa là thiên chức, vừa là trách nhiệm nặng nề và cần được các ông chồng thông cảm, thấu hiểu. Thế nhưng một chàng trai lại thẳng thắn nêu quan điểm tự sinh, tự chịu, đừng kể công khiến hội chị em dậy sóng.

Chàng trai này đã viết những dòng thể hiện quan điểm của mình trên trang cá nhân và để chế độ bạn bè. Thế nhưng, không may, một trong những bà mẹ bỉm sữa cũng nằm trong list friend của anh chàng này lại chụp lại và chia sẻ trong hội nhóm kín đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn.

a

Quan điểm "đã quyết định chửa đẻ thì chấp nhận đau, đừng kể công" của chàng trai trẻ khiến chị em dậy sóng

Dòng trạng thái trên trang cá nhan của chàng trai được chia sẻ lại gây tranh cãi lớn. (Ảnh chụp màn hình)

Đọc qua cũng có thể nhận ra lời lẽ đanh thép, giọng điệu mạnh mẽ và đặc biệt lý lẽ cũng rất sắc bén. Những điều chàng trai này nói ra cũng không hẳn là sai hoàn toàn, nhưng lại động chạm tới khá nhiều chị em phụ nữ nên đã nổ ra một cuộc tranh cãi trong hội kín mà có lẽ chủ nhân của nó cũng chưa hề hay biết.

Không ít các mẹ bỉm sữa cảm thấy phẫn nộ và bất bình, họ cảm thấy anh chàng này coi thường phụ nữ. Nhiều tài khoản facebook dùng những lời lẽ mạnh mẽ, lên ánh chàng trai không thương tiếc vì cho rằng, anh ta không hiểu được về phụ nữ, sự vất vả cũng như đau đớn vì sinh nở. Thậm chí, họ còn quy kết người đàn ông này sẽ không phải người có thể thông cảm và thấu hiểu cho vợ.

Quan điểm "đã quyết định chửa đẻ thì chấp nhận đau, đừng kể công" của chàng trai trẻ khiến chị em dậy sóng

Có bà mẹ bỉm sữa kể lại câu chuyện của mình để chứng minh sự vô tâm của đàn ông. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, khá bất ngờ là các mẹ cũng không hề phản đối mà còn rất ủng hộ.

Facebook A.D cho biết: "Mình cũng thấy điều này rất đúng nhưng có vẻ tư tưởng như vậy một số mom thấy shock, do quan niệm xã hội cả thôi. Phần lớn các mom có suy nghĩ rằng mình sinh ra đứa bé giống như là ban ân huệ sự sống cho nó mà quên rằng sự ra đời của nó chính là lựa chọn của chính mình. Rồi gán với hai chữ "hy sinh".

Mình nghĩ nếu hy sinh thì là tự nguyện và toàn tâm toàn ý, chứ không dựa trên bất kỳ lý do gì. Nếu bạn kể công, thì việc bạn làm cũng chỉ vì có mục đích và đòi hỏi sự đền đáp hai chiều, kiểu bánh ít đi thì bánh quy lại. Vì tư tưởng này quá thực tế nên rất ít ai chấp nhận đc, cơ bản là sự thật thì luôn phũ phàng."

Quan điểm "đã quyết định chửa đẻ thì chấp nhận đau, đừng kể công" của chàng trai trẻ khiến chị em dậy sóng

Khá nhiều người đồng ý với quan điểm của anh chàng. (Ảnh chụp màn hình).

Quan điểm tiến bộ của A.D đã nhận được nhiều sự tán đồng. Tương tự, N.H cũng cho biết: "Mình thấy cái này đúng này. Mình đẻ con cho mình mà, chính vì cứ nghĩ mình đẻ cho người khác mà mình cảm thấy phụ nữ thiệt thòi. Làm cái gì cũng phải nghĩ là cho mình cho mình. Cứ nghĩ là hi sinh nên thành ra chồng làm cái gì không vừa ý cũng cảm thấy buồn, kiểu yêu cầu ở chồng quá nhiều, nào là em hi sinh thế này thế nọ lọ chai. Con là của mình nhé, đừng nói câu đẻ cho nhà người ta mà giờ người ta đối xử với mình như thế".

Ngoài ra, có người còn lý giải mặt trái của việc quá đề cao việc sinh nở, dẫn tới việc kỳ vọng nhiều vào người đàn ông của mình, tới khi không đáp ứng được lại dẫn tới sự thất vọng. 

 Song Ngư NF

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN