Những sáng Chủ Nhật, cuộn tròn trong chiếc chăn, bắt đầu bằng giai điệu yêu đời nhẹ nhàng và lặp đi lặp lại của bài J’aime Les Filles hay khúc dạo đầu của Et Moi Dans Mon Coin mà Quick and Snow Show vẫn bật trước khi đọc một bức thư buồn nào đó, rồi nghe giọng nói quen thuộc của họ.

Hôm nay ngồi trong quán cafe nhìn thấy các em 10x đứa nghịch laptop, đứa dúi mặt vào chiếc điện thoại, dù cùng một bàn, tôi lại nhớ đến cái thời khi tôi bằng tuổi chúng nó. Cái thời điện thoại chẳng có, máy nghe nhạc, laptop là một thứ xa xỉ thì với chúng tôi, chiếc radio trở thành một người bạn đồng hành thân thương nhất trong những năm tháng học sinh ngây ngô ấy.

15 năm về trước, chúng tôi đang ở cái độ tuổi còn chưa một lần chạm đến tình yêu, vậy mà chẳng hiểu sao lại chết mê chết mệt Quick & Snow Show, một chương trình ca nhạc theo yêu cầu với 2 anh chị MC vui tính Quick và Snow - người gửi gắm những tâm sự của rất nhiều bạn trẻ về tình bạn, tình yêu... từ những bức thư vô cùng ý nghĩa.

Quick and Snow - Sứ giả những câu chuyện tình yêu của hội 8x, 9x

Chắc nhiều bạn cũng chẳng thể quên những sáng Chủ Nhật cuộn tròn trong chăn, bắt đầu bằng giai điệu yêu đời nhẹ nhàng và lặp đi lặp lại của bài J’aime Les Filles hay khúc dạo đầu của Et Moi Dans Mon Coin trước khi nghe một bức thư nào đó. Sau đó lòng lại chợt vui vui khi giọng nói quen thuộc của chị Snow, anh Quick cất lên, đúng không?

Mà lạ ghê, chẳng hiểu sao qua giọng đọc của anh Quick, chị Snow, những tâm sự gửi từ một người chẳng hề quen biết, cũng không phải gửi đến mình, lại bỗng dưng trở nên thân thuộc đến lạ. Cảm giác lắng nghe tâm sự của những người đang yêu là một thứ cảm giác rất khó để diễn tả, và cũng khó để có lại. Có những dòng tâm sự, nghe mà ngỡ như viết về câu chuyện của chính mình, viết gửi cho mình. Nhiều người từng khóc, từng cười với những lá thư đầy cảm xúc qua giọng đọc của anh Quick và chị Snow. Chúng tôi, những thính giả không biết họ là ai, bao nhiêu tuổi, nhưng họ vẫn mãi là anh, là chị, những người mang câu chuyện nhỏ của lứa 8x, 9x tới hàng triệu người, để mỗi người lại thấy mình ở đó, như là năm tháng của tuổi trẻ của mình cũng gửi hết vào những dòng tâm sự đó. 

Cứ thế, cứ thế, hai con người chưa bao giờ được nhìn thấy mặt trở thành người bạn thân thương đồng hành của chúng tôi suốt những năm tháng đi học, chưa bao giờ cảm thấy xa lạ khi họ cất lên giọng nói. Ấy là những khoảnh khắc tươi đẹp mà tôi biết tôi sẽ chẳng thể nào quên trong cuộc đời mình. Đám trẻ của thời 8x, 9x đời đầu ấy, những ngày dài lười biếng, chỉ dành để nằm nghe radio và những lời ca ngọt ngào, những câu chuyện có thật, những bức thư tình yêu tràn ngập yêu thương ấy dù chẳng viết cho mình.

Nói đến anh Quick và chị Snow, khoái nhất là những cuộc hội thoại đấu khẩu bất phân thắng bại của hai anh chị. Chị Snow luôn mang tiếng "bà la sát", còn anh Quick luôn bị chọc quê là hoàng tử FA, là gia tinh của chị Snow. Những màn "song kiếm hợp bích" ấy khiến thính giả không nhịn được cười. Nhiều lúc nghĩ "Sao anh chị không yêu nhau đi cho rồi"! Giờ nghĩ lại, thấy mình thật là trẻ con, cứ thấy đẹp đôi là gán ghép. Nhưng cũng chẳng thể trách chúng tôi được, dù chưa bao giờ nhìn thấy anh chị, nhưng họ đáng yêu quá, vui vẻ quá, hạnh phúc quá mà khiến người ta phải ghen tị đó mà.

Giọng đọc của Quick và Snow đã trở nên quen thuộc với thính giả 8x, 9x suốt những năm tháng tuổi thơ, tuổi trẻ.

Bản nhạc Et Moi Dans Mon Coin cho những bức thư buồn đã khiến không biết bao nhiêu độc giả đã phải lắng lại.

J’aime Les Filles

Nếu như BSB có Nick, 5ive có Rich thi, thì MTV Most Wanted của chúng tôi có… Quick!". Chị Ngọc Anh đã từng giới thiệu rất ngộ nghĩnh như thế về anh Hồng Quang, D.J nam thứ hai của MTV Theo yêu cầu sau khi anh Phúc Hiếu đi du học.

Anh Quick - chàng trai Bách Khoa cá tính, hài hước, sôi nổi, nhiều tài lẻ, và đặc biệt là luôn trong trạng thái bị... FA, một trong số lý do được chị Snow đem ra "mổ xẻ" nhiệt tình. Tôi thích giọng nói lúc tưng tửng khi trêu chọc Snow, lúc dịu dàng ấm áp mỗi khi đọc một câu chuyện tình buồn nào đó của anh. Giọng nói truyền cảm ấy cứ đi vào lòng người rất nhẹ nhàng và tha thiết.

Dù là người thay thế anh Phúc Hiếu nhiều thính giả đã phải "thú nhận" rằng họ mê anh Quick bây giờ còn hơn mê anh Phúc Hiếu hồi xưa.

Chị Snow thì siêu cá tính cùng mái tóc ngắn rất duyên, lại có phần “phớt Ăng-lê” khiến chị có điểm gì đó rất cuốn hút. Đặc biệt giọng nói thanh thanh của chị vẫn rất nữ tính và truyền cảm. Cô bạn MC hay bị anh Quick coi là "bà chằn", "bà la sát" ít ai biết được lại là một trong những MC kì cựu của đài tiếng nói Việt Nam lúc bấy giờ.

Quick and Snow - Sứ giả những câu chuyện tình yêu của hội 8x, 9x

Quick and Snow - Sứ giả những câu chuyện tình yêu của hội 8x, 9x

Quick and Snow - Sứ giả những câu chuyện tình yêu của hội 8x, 9x

Anh Quick và chị Snow.

Tháng 2 năm 2014, Quick and Snow đã dừng phát sóng sau 14 năm gắn bó với bạn nghe đài. Cũng đã lâu lắm rồi tôi không còn được nghe giọng nói của anh Quick và chị Snow, không được nghe tiếng cãi nhau chí chóe mà cũng cực vui nhộn của hai anh chị nữa. Chị Snow hiện vẫn đang là PTV của VOV, anh Quick lại dành nhiều thời gian để đi du lịch khắp đó đây và bắt đầu công việc kinh doanh. 

Cảm ơn anh Quick, chị Snow và những điều tuyệt vời mà anh chị đã mang lại cho chúng tôi, một phần của tuổi trẻ, những cảm xúc mãi mãi là vô giá, không bao giờ chạm tay thêm một lần nữa!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN