Đặt profile là bước quan trọng nhất khi chơi ứng dụng hò hẹn. Nó giống như cái mặt tiền của bạn, mà mặt tiền không đẹp thì làm sao có khách?

Tôi có một vài anh bạn. Tốt bụng, đẹp trai, sáng láng, lại còn thông minh và vui tính. Mỗi người mỗi vẻ, nhưng nói chung là đặc biệt. Tất cả bọn họ.

Ấy thế mà chính những anh bạn đặc biệt ấy lại phải hỏi tôi về cách chơi Dating App - hay các ứng dụng hò hẹn. Chẳng hiểu tại sao mà tài khoản của mấy anh bạn bóng sáng ngời này lại không có ai để ý đến. Tò mò lắm, nhưng chỉ cần 3s liếc qua màn hình của họ, tôi đã không còn thắc mắc nữa.

Profile của họ quá "lởm", đơn giản thế thôi!

Quy tắc chơi Dating App: 6 điều cần nhớ để có một profile đắt hàng

Này những người anh em, hãy nhớ là mình đang chơi ứng dụng ảo. Ở đây thì profile giống như cái mặt tiền của anh em vậy. Mặt tiền không tốt, không sáng thì còn hy vọng gì chuyện có khách cơ chứ?

Xét cho cùng thì đây dường như cũng là bệnh chung của phần lớn chúng ta khi mới bắt đầu tập sử dụng các ứng dụng hẹn hò. Vậy nên hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu làm thế nào để có được một profile khiến cánh chị em mê mẩn.

1. Ngưng kỳ vọng: Hãy hiểu hơn về cách phụ nữ trên ứng dụng hò hẹn

Cánh đàn ông thường khá đơn giản và dễ dãi khi chơi các app hò hẹn. Hợp mắt - thích, không hợp - bỏ qua. Phụ nữ thì phức tạp hơn thế. Họ không bừa bãi, mà phải xem cái mặt tiền của đối phương có đủ hấp dẫn không đã.

Quy tắc chơi Dating App: 6 điều cần nhớ để có một profile đắt hàng

Vấn đề ở đây là "mặt tiền" ấy không chỉ là ảnh, mà còn cả mô tả nhận diện và độ tương thích giữa cả hai. Nói chung, họ sẽ muốn biết anh chàng trước mặt là người như thế nào, rồi mới tính đến chuyện match cùng nhau hay không.

2. Ảnh đại diện: A. Chỉ có bạn; B. Mặt của bạn

Mọi chuyện hết sức rõ ràng. Đây là một thế giới ảo, muốn tán tỉnh ai thì ít nhất cũng phải làm sao để người ta muốn mò vào profile của bạn xem thế nào đã chứ.

Quy tắc chơi Dating App: 6 điều cần nhớ để có một profile đắt hàng

Thế nên ảnh đại diện cần có bạn ở đó, và chỉ nên là cái mặt của bạn thôi. Những tấm ảnh sến sẩm "nhìn về nơi xa lắm", hoặc dăm ba bức hình copy trên Internet, tốt nhất là bỏ qua đi.

Ảnh nhóm cũng vậy, bỏ qua nốt, hoặc để trong các bức hình tiếp theo.

3. Mô tả nhận diện: Phải có nhưng dừng dông dài

Quy tắc chung cho một profile hấp dẫn là bản mô tả phải ngắn gọn và đủ ý. Nếu không biết viết gì, hãy thử một câu quote nào đó mà bạn thích nhất cũng được. Hoặc đơn giản chỉ là vài từ giới thiệu kiểu như: "Bóng rổ, guitar, mê hát ca và thích ở nhà" cũng là được rồi.

Quy tắc chơi Dating App: 6 điều cần nhớ để có một profile đắt hàng

Tô vẽ một chút, nhưng ngắn gọn thôi và đừng dài dòng

Mấu chốt là phải gãy gọn, súc tích, và hé lộ vừa đủ thông tin thôi, đừng tung hê mọi thứ cho thiên hạ xem. Và quan trọng nhất là tuyệt đối không được để trống phần này, nhớ đấy.

4. Có nhiều hơn một bức ảnh

Với đa phần các dating app, bên cạnh ảnh đại diện còn có chỗ cho một danh sách các bức hình khác nữa. Bạn không cần phải dùng hết, nhưng hãy đảm bảo profile của mình có nhiều hơn 1 bức.

Quy tắc chơi Dating App: 6 điều cần nhớ để có một profile đắt hàng

Lý do thì dễ hiểu thôi! Tưởng tượng nhé, bạn có bao giờ quan tâm đến thông tin đến từ một tài khoản Facebook chỉ có lèo tèo vài friend? Đương nhiên không, vì đó là nick ảo. Tương tự như thế, các tài khoản chỉ có 1 ảnh trên Dating App thường không mang lại độ tin cậy cao. 

Chẳng ai muốn có quan hệ gì với một tài khoản mang lại cảm giác "hàng fake" ngay từ đầu cả.

5. Ảnh phải đẹp, và phù hợp

Những bức hình xung quanh có thể tiết lộ rất nhiều điều. Chúng thể hiện chính con người bạn, tiết lộ một phần tính cách, sở thích và những gì bạn đang có trong cuộc sống.

Hãy thể hiện một phần cuộc sống của mình ở đó. Bạn mê tập gym? Hãy post ảnh tập gym! Bạn thích du lịch? Hãy để ảnh liên quan. Show ra đi, đừng có ngại gì cả.

Không ảnh nude, không thói hư tật xấu

Tuy nhiên, có một số quy tắc mà bạn cần tuân thủ. Một là không chơi ảnh nude, dù cho bụng của bạn có đến chục cái múi hay ngực nở còn hơn đại úy Yoo trong Hậu duệ Mặt trời. Thứ 2 là không kính râm - con người ta chỉ bị thu hút bởi hai yếu tố: hoặc là bí ẩn, hoặc là đẹp. Kính râm chẳng rơi vào yếu tố nào, nên là không nhé.

6. Và cuối cùng: Đừng bao giờ để ảnh chụp chung với phụ nữ

Bất kể trong ảnh đó bạn có đẹp trai bóng sáng thế nào, câu trả lời vẫn là không. Đây là quy tắc bất di bất dịch đấy. 

Quy tắc chơi Dating App: 6 điều cần nhớ để có một profile đắt hàng

Giả như bạn có là một anh chàng bảnh trai hấp dẫn thì bức ảnh ấy cũng khiến đối phương phải tự hỏi: "Đây là ai? Người yêu cũ? Bạn bè? Em gái?". Mà bạn sẽ trông đợi điều gì khi đối phương còn chưa biết bạn là ai đã phải tự tra tấn với đủ các câu hỏi như thế?

 

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN