Không chỉ có người chơi Phạm Thị Quyên - người chơi gây bão của "Ai là triệu phú" không biết canh cua thì phải nấu với rau gì mà nhiều người khác cũng phải hoang mang trước câu hỏi này đấy!

Từ sáng đến nay đâu đâu cũng thấy dân tình bàn tán xôn xao về phần thi có 1-0-2 của người chơi Phạm Thị Quyên trong chương trình "Ai là triệu phú", tập phát sóng tối ngày 22/11/2016. Chúng ta đã từng phải bất ngờ với anh chàng phải dùng quyền trợ giúp ngay câu hỏi đầu tiên vì không biết mũ lưỡi trai là gì, nhưng cả hai câu đầu đều không biết và phải dùng quyền trợ giúp như người chơi Phạm Thị Quyên thì đúng là lần đầu tiên bắt gặp. 

Bên cạnh nhiều ý kiến bất ngờ vì cho rằng cả hai câu trên đều khá dễ để vượt qua, không hiểu sao bạn nữ này lại không biết thì cũng có nhiều người lên tiếng bênh vực rằng mỗi người đều có những sở trường và khung kiến thức riêng, khôn phải chuyện gì phổ biến là tất cả mọi người cũng đều phải thuộc nằm lòng. 

Quyên ơi đừng buồn, thật ra cũng có vô số người không biết canh cua nấu với rau gì đấy!

Cũng chính nhờ phần thi đặc biệt này mà cư dân mạng Việt Nam lại tiếp tục dấy lên một câu hỏi lớn: Thế thì rốt cuộc người ta thường nấu canh cua được nấu bằng cái gì??? Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng đang giỡn này nhưng thật ra lại đang làm khó rất nhiều người. Chắc hẳn ở đây không chỉ có Phạm Thị Quyên là người duy nhất "có ăn nhưng không biết người ta cho cái gì vào".

Thật ra công bằng mà nói thì canh cua là một món ăn rất quen thuộc, nhưng nhắc đến canh cua chắc thứ duy nhất mọi người nhớ đến là phần gạch cua, chứ phần canh thì cho gì ăn nấy, sao cũng được.  Dạo qua một vòng newsfeed có thể thấy rất nhiều bạn trẻ cũng đang hoang mang chạy lên Google search ngay vấn đề này hay đăng những dòng trạng thái thú nhận mình cũng "ngã cây" không kém gì người chơi Phạm Thị Quyên. Thậm chí trên các trang fanpage cộng đồng lớn đang có cả một cuộc tranh luận sôi nổi chỉ xoay quanh vấn đề này! 

Một số bình luận nổi bật được nhiều người đồng tình: 

Quyên ơi đừng buồn, thật ra cũng có vô số người không biết canh cua nấu với rau gì đấy!

Có người cho rằng thật ra tùy vào mỗi một vùng miền món ăn này lại có cách chế biến khác nhau! Nhưng ở đâu nấu canh cua với súp lơ nhỉ....?

- Câu món canh cua vô lý quá! Chương trình hết ý tưởng cho câu hỏi rồi à? Canh cua ở mỗi vùng miền lại có cách nấu khác nhau, sao lại quy định cứ canh cua là phải nấu với rau đay cơ chứ?

- Không biết sao nhưng đây cũng là lần tiên mình nghe rau đay nấu với canh cua đấy. Từ trước giờ cũng nghe tên một vài lần nhưng không biết hình thú nó trông thế nào...

- Mấy bạn ở miền Bắc thì may ra còn biết rau đay là gì, chứ ở ngoài Nam thì hiếm lắm. Nên chẳng trách sao tụi bạn của mình ngoài Sài Gòn đứa nào cũng đăng status ngỡ ngàng...

- Cảm thấy thật sự có lỗi với ẩm thực quê hương. Xin nhận phạt! 

Quyên ơi đừng buồn, thật ra cũng có vô số người không biết canh cua nấu với rau gì đấy!

Một cư dân mạng ngậm ngùi thú nhận mình không biết canh cua nấu với cái gì...

- Ở quê mình không có món này nên không biết. Chắc phải đi tìm tòi phát thôi...

- Chị có thể học giỏi đứng nhất lớp nhưng nấu ăn vẫn không biết gì. Cái này thì tùy từng người thôi.

- Đâu phải ai cũng biết hết đâu, thánh à!

- Nói ra mọi người đừng chửi chứ cả hai câu tui đều không trả lời được câu nào...

- Sáng nay thấy mọi người thi nhau chọc quê chỉ kia mà mình chỉ biết kiểu "thôi mà mọi người ơi..." vì mình cũng không biết trên đời này có sự kết hợp như vậy đó... 

Được biết ngoài rau đay ra thì tùy vào từng vùng miền và cách chế biến mà ta có thể làm món canh cua kết hợp cùng nhiều loại nguyên liệu khác như mồng tơi, rau muống, rau rút, rau dền, hoa thiên lý, mướp,.. 

Vậy nên mới thấy, kiến thức trên đời này quả là bao la bát ngát. Chắc giờ này người chơi Phạm Thị Quyên đã bắt đầu tìm hiểu về các loại nguyên liệu nấu ăn là gì rồi, ít nhất là cũng đã biết người ta thường nấu canh cua với rau đay rồi này! Nhưng Phạm Thị Quyên ơi đừng buồn nhé, thật ra cũng có vô số người không biết canh cua nấu với rau gì đấy thôi! 

Minh Tùng

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN