Quỳnh Lương là mẫu lookbook đình đám, cũng là nữ chính trong nhiều MV nổi tiếng. Đây lần đầu tiên, cô nàng trải lòng về cuộc sống với nhiều va vấp của mình.

Quỳnh Lương (Lương Thị Mai Quỳnh, sinh năm 1995) là người mẫu look book rất đình đám ở Hà Nội. Tên tuổi của cô nàng cũng phủ sóng khắp các mặt báo nhờ tham gia vào 2 MV "Màu nước mắt" của Nguyễn Trần Trung Quân và mới đây là "Nếu ngày ấy" của Soobin Hoàng Sơn.

Quỳnh Lương - mẫu nữ trong loạt MV nổi tiếng: Kết hôn và có con năm 18 tuổi, sau ly hôn nhận ra xinh đẹp không có nghĩa là sẽ hạnh phúc

Quỳnh Lương kiêu kì trong MV "Màu nước mắt"

Quỳnh Lương - mẫu nữ trong loạt MV nổi tiếng: Kết hôn và có con năm 18 tuổi, sau ly hôn nhận ra xinh đẹp không có nghĩa là sẽ hạnh phúc

Vai diễn trong MV của Soobin Hoàng Sơn với nhiều biến cố

Diễn xuất của Quỳnh Lương trong cả hai MV đều khiến người ta phải nhớ đến cô gái không chỉ xinh đẹp mà còn toát nên lên thanh thoát, kiêu sa hiếm có khó tìm. Đặc biệt, ánh mắt đầy cảm xúc vừa có chút mạnh mẽ, kiêu kì và cả sự bướng bỉnh khiến tôi cảm giác Quỳnh Lương có nhiều thứ để kể hơn là chuyện cô đẹp ra sao - thứ mà ai cũng đã thấy.

Và tôi đã đúng.

Vậy nên bây giờ, hãy tạm quên đi người mẫu ảnh Quỳnh Lương hay nữ chính MV Quỳnh Lương mà hãy cùng nhau nghe câu chuyện của "một người đàn bà thất bại trong hôn nhân" - cách mà cô gái xinh đẹp này tự gọi mình.

Cùng trò chuyện với Quỳnh Lương:

Diễn xuất của Quỳnh Lương khiến tôi cảm giác bạn đã trải qua khá nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Nó rất chân thật. Nhất là vai nữ chính trong MV của Soobin.

Nhiều khi xem lại MV "Nếu ngày ấy", mình như được xem lại phần cuộc đời mình trong đó. Những ngày tháng đầy mệt mỏi và bế tắc với hôn nhân. Chắc bạn bất ngờ nhưng mình đã từng trải qua hôn nhân và có em bé khi mới 18 tuổi. Sau 2 năm chung sống, đường ai nấy đi và tôi một mình nuôi con cho đến giờ.

Điều gì khiến một cô gái chỉ mới 18 tuổi, xinh đẹp và tương lai còn rộng mở lại quyết định lấy chồng và có con?

Lúc đó mình chỉ mới 18 tuổi, chồng mình 22 tuổi - cái độ tuổi mà cả hai đều rất trẻ con, ấu trĩ, chưa bàn đến đúng sai nhưng thật sự là chưa nghĩ suy được xa, được nhiều. Dù mới chỉ yêu nhau được vài tháng nhưng vì có em bé nên tụi mình quyết định kết hôn. Đó là lựa chọn của mình. Mình có thể ích kỉ nghĩ đến bản thân và có một lựa chọn khác đi. Nhưng lúc đó mình chỉ muốn sinh con và cố gắng nuôi con thôi.

Quỳnh Lương - mẫu nữ trong loạt MV nổi tiếng: Kết hôn và có con năm 18 tuổi, sau ly hôn nhận ra xinh đẹp không có nghĩa là sẽ hạnh phúc

Quỳnh Lương có đôi mắt nhiều cảm xúc và tâm trạng

Quỳnh Lương - mẫu nữ trong loạt MV nổi tiếng: Kết hôn và có con năm 18 tuổi, sau ly hôn nhận ra xinh đẹp không có nghĩa là sẽ hạnh phúcQuỳnh Lương - mẫu nữ trong loạt MV nổi tiếng: Kết hôn và có con năm 18 tuổi, sau ly hôn nhận ra xinh đẹp không có nghĩa là sẽ hạnh phúc

Hôn nhân chắc hẳn là không hề dễ dàng với một cô gái chỉ mới 18 tuổi?

Đúng vậy. Tình yêu vốn đã chưa lớn của mình và chồng không càng không đủ để vững vàng trước hôn nhân. Lấy nhau rồi nhiều thứ nó đổ ập xuống đầu mà mình không biết làm sao để giải quyết, làm sao để thoát ra.

Từ nhỏ mình đã là một người rất độc lập. Năm 16 tuổi, gia đình xảy ra biến cố nên mình đã phải tự lo cho bản thân rất sớm. Khi lấy chồng, mặc cảm đang ăn bám nhà chồng, bố mẹ chồng khiến mình rất khó chịu. Con mới 4 tháng tuổi mình đã đi làm. Mình đi phát tờ rơi, làm PG trong siêu thị, bán hàng online, không từ một công việc gì. 18 tuổi, chưa học hành được gì nhiều nên mình cứ việc gì có tiền thì đi làm để có tiền trang trải và nuôi con.

Điều gì khiến bạn quyết định ly hôn rồi nuôi con một mình khi mới chỉ 21 tuổi?

Ngay từ giai đoạn đầu của hôn nhân mình đã không hạnh phúc rồi. Đau khổ mãi thì mình chai lì rồi miễn nhiễm. Kiểu khổ quá rồi thành quen, coi nó như một điều hiển nhiên phải chịu.

Mình nghĩ mãi đến chuyện ly hôn rồi nhưng kinh tế lúc đó không đủ vững để mình có thể chăm sóc tốt cho con. Đến một ngày cảm giác à mình có thể không cần phụ thuộc vào ai nữa thì mình quyết định ra đi. Lúc đi, mình thực sự cảm thấy rất nhẹ nhõm dù trước đó, mình mang nặng rất nhiều những mệt mỏi, tủi hơn. Nhiều người cũng lời qua tiếng lại nhưng ly hôn và có một cuộc sống mới khiến mình cảm thấy thực sự hạnh phúc nên mình không để tâm nhiều nữa.

 

Quỳnh Lương - mẫu nữ trong loạt MV nổi tiếng: Kết hôn và có con năm 18 tuổi, sau ly hôn nhận ra xinh đẹp không có nghĩa là sẽ hạnh phúcQuỳnh Lương - mẫu nữ trong loạt MV nổi tiếng: Kết hôn và có con năm 18 tuổi, sau ly hôn nhận ra xinh đẹp không có nghĩa là sẽ hạnh phúc

Ít ai biết cô gái xinh đẹp này từng có rất nhiều sóng gió trong hôn nhân

Quỳnh Lương - mẫu nữ trong loạt MV nổi tiếng: Kết hôn và có con năm 18 tuổi, sau ly hôn nhận ra xinh đẹp không có nghĩa là sẽ hạnh phúc

Bạn đã một mình nuôi dạy con và thu xếp cuộc sống của mình sau hôn nhân đổ vỡ thế nào?

Lúc đó kinh tế mình đã tạm ổn, mình cũng bắt đầu đi chụp look book nên cuộc sống cũng phần nào đỡ vất vả rồi. Con thì mình có em gái cùng chăm sóc. Lúc đầu cũng khá vất vả vì em gái mình còn vụng nên mình cứ đi làm rồi nhanh nhanh chóng chóng thu xếp để về với con.

Sau này thì con quấn dì nên mình khoẻ lắm. Ngoài ra cũng vất vả đôi chút trong việc dạy bé vì bé đã quen được ông bà nuông chiều. Nhiều cái mình phải tốn rất nhiều thời gian để nói và rèn bé vào khuôn khổ chứ không để con vòi vĩnh thái quá.

Đổ vỡ trong hôn nhân có làm bạn nghi ngại hay mất niềm tin vào tình yêu?

Trước đó mình từng rất tự ti rằng mình đã có một đời chồng, rằng mình là một người đàn bà thất bại trong hôn nhân. Nhiều người bảo rằng mình có ngoại hình xinh đẹp vậy thì lo cái gì. Nhưng mình biết, đàn ông đôi khi họ chẳng cần cái gọi là xinh đẹp hay giỏi giang đâu.

Vậy nên, mình chỉ cố gắng đến khi nào bản thân thực sự chín chắn, độc lập để đến với ai đó vì mình muốn vậy và họ cũng đủ yêu thương, bao dung với hoàn cảnh của mình. Mình không muốn anh ta suy nghĩ là mình có con rồi nên chỉ muốn bám vào anh ta, dựa dẫm vào anh ta.

Quỳnh Lương - mẫu nữ trong loạt MV nổi tiếng: Kết hôn và có con năm 18 tuổi, sau ly hôn nhận ra xinh đẹp không có nghĩa là sẽ hạnh phúcQuỳnh Lương - mẫu nữ trong loạt MV nổi tiếng: Kết hôn và có con năm 18 tuổi, sau ly hôn nhận ra xinh đẹp không có nghĩa là sẽ hạnh phúcQuỳnh Lương - mẫu nữ trong loạt MV nổi tiếng: Kết hôn và có con năm 18 tuổi, sau ly hôn nhận ra xinh đẹp không có nghĩa là sẽ hạnh phúc

Quỳnh Lương tự nhân mình là một người đàn bà thất bại trong hôn nhân

Hiện tại thì Quỳnh đã tìm thấy người mà mình mong muốn là sẽ cùng người đó bước tiếp chưa?

Mình đã tìm thấy rồi. Thật ra mình cũng không yêu cầu gì hết. Anh ấy cũng không cần lo cho mình hay con mình, mình chỉ cần họ có lòng tin và đối xử công bằng với mình thôi. Đặc biệt là trong cuộc sống thì anh ấy luôn tôn trọng mình chứ không vì một sai lầm trong quá khứ mà đánh giá mình thế nọ thế kia.

Bạn có nghĩ rằng mình "hồng nhan bạc phận"?

Như mình đã nói, xinh đẹp đôi khi không quyết định hôn nhân của bạn có hạnh phúc hay không đâu. Mọi thứ đều bắt đầu từ các lựa chọn và nếu bạn chọn sai thì bạn phải sửa hoặc chấp nhận sống với cái sai đó thôi.

Quỳnh Lương - mẫu nữ trong loạt MV nổi tiếng: Kết hôn và có con năm 18 tuổi, sau ly hôn nhận ra xinh đẹp không có nghĩa là sẽ hạnh phúc

Quỳnh có lời khuyên gì dành cho những người cũng đã từng thất bại trong hôn nhân như bạn không?

Chỉ một câu thôi, đó là đừng để ai hay bất cứ điều gì ngăn bạn đến với hạnh phúc mà bạn xứng đáng.

Q&A cùng Quỳnh Lương:

1. Nghề người mẫu lookbook có thu nhập khủng "như lời đồn"?

Thu nhập khủng là có thật, nhưng tuỳ thuộc vào bạn là ai, bạn chăm chỉ đến cỡ nào. Mình có thể kiếm được khoảng 100 triệu/ tháng nhờ công việc này.

2. Nhiều người gọi bạn là “bản sao của hoa hậu Tiểu Vy” - Quỳnh nghĩ sao về tên gọi này?

So mình với người đẹp thì mình không có ý kiến.

3. Nữ chính MV chẳng qua cũng là "bình hoa di động", làm nền cho ca sĩ?

Như make up ấy, bạn phải có lớp nền đẹp thì sau đó muốn tô vẽ gì nó mới đẹp được. Hơn nữa ca sĩ và đạo diễn đã chọn mình thì chắc chắn, mình phải có giá trị nhất định cho MV đó.

4. Bạn có phẫu thuật thẩm mỹ không?

Mình chỉ làm răng sứ, ngoài ra mặt mình 100% tự nhiên

5. Bạn có muốn dao kéo thứ gì trên người mình không?

Mình muốn nâng ngực. Mình thường hay đùa mẹ mình là lúc sinh con ra mẹ để quên ngực con trong bụng mẹ à *Cười lớn*

6. Hiện tại, bạn hài lòng bao nhiêu % với cuộc sống của mình?

Mình chấm điểm 8. Con số đủ để vui nhưng cũng cần cố gắng rất nhiều

Diệu Thanh; Ảnh: Quý Nguyễn; Design: Hoàng Anh

Kenh14

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!