Quan điểm của bạn về việc này như thế nào?

Chuyện xưng hô giữa con cái với cha mẹ luôn là vấn đề rất quan trọng trong gia đình. Ngoài vai vế trong nhà, chính cách xưng hô phần nào sẽ thể hiện sự tôn trọng, yêu mến của mỗi thành viên dành cho nhau.

Nhưng đó là trên lý thuyết!

Trong thực tế, ai cũng từng cảm thấy tủi thân khi ba mẹ bình thường thì kêu "con" ngọt xớt nhưng lúc nóng lại "mày - tao" xa xả. Thậm chí, không cần nóng, mà do quen miệng.

Mới đây, trong đoạn clip được đăng tải trên Tiktok, Quỳnh Trần JP đã khiến các netizen không ngừng tranh cãi bởi cách xưng hô của mình với bé Sa. Cụ thể, khi đăng tải clip con trai mải chơi không đem bình sữa từ trên lầu xuống cho mẹ, nữ food vlogger đã vô tư xưng “mày - tao” khi phạt cậu bé. 

Quỳnh Trần JP vấp ý kiến trái chiều khi xưng "tao" gọi bé Sa là "mày" trong clip phạt con tung lên mạng

Quỳnh Trần đăng clip phạt bé Sa, xưng mày - tao nhận ý kiến trái chiều từ netizen

Quỳnh Trần JP gọi bé Sa là "mày" trong clip tung lên mạng

Ai cũng biết. Quỳnh Trần thương bé Sa đến cỡ nào và cô cũng đã chia sẻ hành trình đẫm nước mắt để có được đứa con trai này. Nên dựa vào chi tiết xưng hô để nói nữ vlogger không thương con là hoàn toàn sai. Tuy nhiên nếu để ý một chút thì chúng ta đều có thể thấy cô rơi vào trường hợp nóng lên đổi cách xưng hô. Trong các clip ăn uống cùng bé Sa, Quỳnh Trần hay gọi con là "Sa", "con", xưng "mẹ". Bỗng ở clip phạt bé Sa, cô lại đổi cách xưng hô.

Quỳnh Trần JP vấp ý kiến trái chiều khi xưng "tao" gọi bé Sa là "mày" trong clip phạt con tung lên mạng

Quỳnh Trần đã có hành trình đẫm nước mắt mới có được bé Sa

Những người hâm mộ gia đình Quỳnh Trần JP đã có 1 cuộc tranh cãi nảy lửa về vấn đề này. Một số khán giả ngay lập tức đã chỉ trích cách xưng hô của chị Quỳnh với con, cho rằng điều này không đúng mực.

- Sao lại xưng mày tao với con?

- Sao mẹ nói chuyện với con xưng mày tao???

- Trời ơi sao nói chuyện xưng mày tao với con vậy trời!

- Ở nhà mình cực ghét ba mẹ xưng mày tao luôn.

Bên cạnh những bình luận tiêu cực, lên án, vẫn có rất nhiều bình luận cảm thấy cách xưng hô của Quỳnh Trần JP là chuyện “thường như cơm bữa” của các bà mẹ Việt. Mọi người còn cho rằng cách xưng hô không nói lên hết mọi vấn đề, điều quan trọng vẫn là cách chị Quỳnh đối xử với bé Sa mỗi ngày.

- Đôi khi gọi mày tao mới thân thiết chứ lúc nào cũng mẹ mẹ, con con cảm thấy bị ràng buộc thật ấy.

- Thấy mẹ nào cũnbg xưng như vậy hết á, chị Quỳnh xưng hô vậy bình thường mà ta, nghe chân thật chứ không hề giả trân.

- 100 bà mẹ thì hết 99 bà xưng hô mày tao với con rồi các chị ơi đừng có phân bua chuyện thường tình.

- Ủa mình thấy chuyện xưng mày tao trong gia đình bình thường mà. Ở bên Nhật người ta cũng xưng mày tao thì phải. Nhưng thề là dù cưng nhau cỡ nào thì cũng sẽ có lúc mày tao.

Theo bạn, ba mẹ có nên xưng hô mày - tao trong giao tiếp với con?

Ảnh: Internet

Ne

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN