Thử thách tách hạt ra khỏi miếng thanh long cũng đủ khiến cho những người không đủ kiên nhẫn phải bỏ cuộc, thế mà học sinh này còn làm thêm một chuyện không tưởng.

Vì tình hình chung của dịch Covid-19 nên hiện tại học sinh cả nước vẫn được nghỉ học và ở trong nhà. Có thể nói, ngoài những lúc học bài online, học qua truyền hình, làm bài tập cô giáo giao và phụ giúp gia đình làm việc nhà thì học sinh khá rỗi rãi trong thời điểm này. 

Rảnh rỗi sinh nông nổi - học sinh đã nghĩ ra rất nhiều trò để giết thời gian. Tuy nhiên, những chuyện nghĩ rằng thực hiện được nó là điều không tưởng thì với lũ học trò tinh nghịch nhưng rất thông minh, mọi chuyện đều nằm trong tầm tay.

Một học sinh nhân lúc nghỉ học ở nhà không có việc gì làm liền nảy ra ý tưởng tách hạt trong miếng thanh long. Việc làm này đòi hỏi độ kiên nhẫn cao cùng sự khéo léo của đôi tay và không phải ai cũng ngồi cặm cụi làm được. 

Rảnh rỗi sinh nông nổi khi được nghỉ học: Dân Toán ngồi tách từng hạt trong miếng thanh long rồi làm thêm một điều khiến ai cũng choáng - Ảnh 1.

Không dừng lại ở đó, học sinh này còn ngồi đếm từng hạt thanh long rồi tính toán xem mỗi hạt nặng trung bình bao nhiêu.

"Đến tận bây giờ tôi mới biết là, trong 1 miếng thanh long nặng 13,867g (cao: 46mm, dài: 32mm) có đến 245 hạt và trung bình mỗi hạt nặng 0.0045322449g".

Học sinh này không quên lý giải cho hành động của mình là "Nghỉ dịch nhàn quá nên thế".

Rảnh rỗi sinh nông nổi khi được nghỉ học: Dân Toán ngồi tách từng hạt trong miếng thanh long rồi làm thêm một điều khiến ai cũng choáng - Ảnh 2.

Có 245 hạt trong 1 miếng thanh long nặng 13,867g.

Màn tính cân nặng hạt thanh long của học sinh bá đạo này khiến mọi người vừa cười bò vừa nể phục. 

- Đúng là đỉnh cao của mà dịch.

- Rảnh thực sự.

- Em đến quỳ lạy. Cầm nhíp gắp từng hạt thanh long là điều không tưởng với em.

Bên cạnh đó, nhiều học sinh khác cũng tranh khoe công cuộc rảnh rỗi của mình và phát hiện ra sự thật mà lâu nay chưa có thời gian để ý.

Rảnh rỗi sinh nông nổi khi được nghỉ học: Dân Toán ngồi tách từng hạt trong miếng thanh long rồi làm thêm một điều khiến ai cũng choáng - Ảnh 3.

Rảnh rỗi sinh nông nổi khi được nghỉ học: Dân Toán ngồi tách từng hạt trong miếng thanh long rồi làm thêm một điều khiến ai cũng choáng - Ảnh 4.

Rảnh rỗi sinh nông nổi khi được nghỉ học: Dân Toán ngồi tách từng hạt trong miếng thanh long rồi làm thêm một điều khiến ai cũng choáng - Ảnh 5.

"Mình tách riêng cả miếng to cơ nhé".

Tào Nga,

Trí Thức Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN